เริดสุดๆ บริการจัดพิธีแต่งงานสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับคู่รักเพศเดียวกัน

เมื่อปีที่แล้วหลังจากที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้ออกเอกสารรับรองให้คู่รักร่วมเพศสามารถแต่งงานด้วยกันได้ในเขตชิบุยะ กรุงโตเกียว กลังจากที่มีเสียงคัดค้านมาตลอดเพราะกลัวว่าจะทำให้อัตราการเกิดลดลงไปอีก ก็เรียกว่าได้รับความสนใจและเป็นที่ฮือฮามากเลยทีเดียว คราวนี้แวดวงธุรกิจก็รีบตามมากันอย่างรวดเร็ว วันนี้ก็เลยจะพามาชมบริการรับจัดพิธีแต่งงานในสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม แน่นอนว่าสำหรับคู่รักเพศเดียวกันด้วย แถมยังต้อนรับลูกค้าชาวต่างชาติที่หลงไหลในประเทศญี่ปุ่นอีกต่างหากนี่เป็นบริการที่มีชื่อว่า Equal Wedding Japan จากบริษัทรับจัดพิธีแต่งงานในจังหวัดโอซาก้าในสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งทำมาเฉพาะสำหรับคู่รักเพศเดียวกัน ไม่เพียงให้บริการเฉพาะแค่ชาวญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ว่ายังให้บริการกับลูกค้าต่างประเทศที่สนใจอีกด้วย โดยจะมีแพลนให้เลือกทั้งหมด 4 แบบซึ่งจะมีธีมที่แตกต่างกันออกไป

1212

screen-shot-2016-01-24-at-10-07-59-pm screen-shot-2016-01-24-at-10-08-18-pm

และในแต่ละแพลนลูกค้าก็สามารถเลือกออกแบบพิธีกรรมเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการผูกด้ายแดง, การทุบถังสาเก, การบรรเลงดนตรี เลือกได้ผสมได้ตามต้องการ อันนี้ใครอยากจัดเต็มก็เพิ่มเข้าไป ส่วนใครงบน้อยก็ตัดลงมาได้

img_87907_6 img_87907_7

นอกจากนั้นแม้กระทั่งชุดก็สามารเลือกสีเลือกแบบได้ตามต้องการด้วย ศิริราคาของแพคเกจพิธีแต่งงานนี้ก็เริ่มที่ 4,500 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 162,000 บาท หืมมมม นี่แค่ราคาเริ่มต้นนะเนี้ยะ ถ้าใครทุนทรัพย์ถึงแล้วอยากลองก็ตามสะดวกนะจ๊ะ อิอิ

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://equalweddingjapan.jp/

http://en.rocketnews24.com