เดินเที่ยวเกาะเอโนชิมะ (Enoshima Island) หมู่เกาะชั่วนิรันดร์

เกาะเอโนชิมะ (Enoshima Island) หมู่เกาะชั่วนิรันดร์ จังหวัดคานางาวะ เริ่มต้นด้วยเรื่องราวแห่งความรักก่อนเลย มีความเชื่อที่ว่าถ้าใครได้มาสั่นระฆังกับคู่รักบนเกาะแห่งนี้จะรักกันชั่วนิรันดร์ ใครอยากมี moment น่ารักๆ แบบนี้ อย่าลืมแวะมาสั่นระฆังเพื่อความอบอุ่นใจต่อกันและกัน แถมดีต่อใจด้วย

เริ่มต้นด้วยภาพยามค่ำคืนที่สวยงามของระฆังคู่รักขออภัยที่ภาพอาจจะเบลอ เพราะอากาศหนาวเย็นและลมแรง


เกาะนี้สามารถเดินทางเช้าไปเย็นกลับได้ ด้วย Enoshima-Kamakura Freepass สามารถเดินทางจากสถานี Shinjuku ไปลง Fujisawa ด้วย Odakyu สาย Romance Car และเดินทางต่อจาก Fujisawa-Enoshima ด้วย “Enoden” ใช้เวลาประมาณรวมประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที รถไฟจะวิ่งเลียบชายหาด จะเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลที่สวยงาม เห็นภูเขาไฟฟูจิลางๆ ภูเขาไฟฟูจิค่อนข้างขี้อาย แต่ถ้าเป็นช่วงวันฟ้าเปิด หรือฟ้าโปร่งจะเห็นภูเขาไฟฟูจิค่อนข้างชัด ช่วงที่เดินทางเป็นช่วงต้นเดือนมกราคม อากาศหนาวเย็นและลมแรง ต้องเตรียมความอบอุ่นร่างกายให้พร้อม จะได้เที่ยวอย่างสนุกเต็มที่ความน่ารักของสถานี Enoshima คือ นกจิ๋ว ที่จะเปลี่ยนการแต่งตัวไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาล บ่งบอกถึงความเป็นเจแปน only มาก ความเป็นญี่ปุ่นมาพร้อมกับความน่ารักเสมอ มีภาพจำลองของเมืองให้ดูเพลินๆจากสถานีเดินมาเรื่อยๆ ตามทาง เพื่อไปยังหมู่เกาะชั่วนิรันดร์สะพานหินทอดยาวไปยังหมู่เกาะชั่วนิรันดร์ สองข้างทางจะมีเสาไฟที่เป็นหินรูปสลักมังกรภูเขาไฟฟูจิ แสนขี้อาย ตะวันใกล้ลับขอบฟ้า หน้าหนาวพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าเร็วกว่าปกติเมื่อเดินข้ามสะพานมาถึงเกาะจะพบร้านขายของต่างๆนานา แสนน่ารักและสินค้าที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะ Enoshima ถนนสำหรับนักช็อปตัวยงทั้งหลาย ของกินของใช้ของที่ระลึกเพียบเลยเดินเข้ามาไม่ถึงครึ่งทางพบ Hello Kitty Shop ช่วงนี้ยังมีถุงโชคดี (Lucky Bag) ขายอยู่ ทำให้กระเป๋าสั่นพร้อมความหนาวเย็นของอากาศเลย

ช็อปปิ้งเสร็จต้องต่อด้วยของกิน มาถึงถิ่นปลาตัวเล็กทั้งที จะพลาดได้ยังไง ปลาตัวเล็ก หรือปลาชิราสุ (Shirasu) เป็นสินค้าโอทอปที่ขึ้นชื่อของเกาะนี้ มีทั้งแบบดิบและแบบสุก รสชาติเค็มๆ มัน หรือจะเอามาโปะเป็นข้าวหน้าต่างๆ เรียกว่า Shirasu-Don ก็อร่อยจนเกือบหยุดหายใจเลย

ระหว่างทางที่ผ่านมาจะเห็นเสาไฟต่างๆ เป็นรูปมังกร เพราะที่นี่ มีถ้ำมังกรให้สักการะบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลด้วยตบท้ายรูปภาพแสนสวยยามค่ำคืนจากบนยอดเกาะกับการเที่ยวครั้งแรกที่เกาะชั่วนิรันดร์ มีรอบแรกต้องมีรอบสอง เที่ยวครั้งที่ 2 ของเกาะนี้ จะมาแบ่งปันความสุขที่ได้รับจากสถานที่แห่งนี้ให้ทุกท่านได้รับความสุขยิ่งกว่าที่ตาเห็นอีกครั้ง

การเดินทางด้วย Enoshima-Kamakura Freepass

ราคาประมาณ 1,520 เยนต่อคน

ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ มือใหม่หัดเขียนขอบพระคุณที่ติดตามนะคะ