บรรยากาศดี๊-ดี บนเกาะ Enoshima


เกาะ Enoshima  เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งในจังหวัดคานางาวะ ถ้ามาญี่ปุ่นแล้ว ไม่ควรพลาด นอกจากทะเลจะสวยงามแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายบนเกาะแห่งนี้ ตามมาเลยค่ะ

มุมนี้เป็นด้านหน้าเกาะEnoshima เดินไปตามสะพานก็ถึงแล้วค่ะ   เดินชิวไปเรื่อยๆค่ะ จะมีร้านค้า ร้านขายขนมทุกซอกทุกมุม เดินไปกินไป เพลินเลยค่ะ^_^  แต่คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่เขาจะไม่เดินไปด้วยกินไปด้วย ลองสังเกตุดูนะค่ะ    
เกาะEnoshima ยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะแมวอีกด้วยนะค่ะ ไปทางไหนเราก็จะเห็นแมวตลอด ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแมวจรจัดมาอาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้ ถึงว่าทำไมเรียกว่าเกาะแมว^_^ ทาสแมวห้ามพลาดนะคะ
เดินเที่ยวกันต่อเลยค่ะ เพราะว่ายังมีอีกหลายที่อยากพาไปชม ต้องเดินขึ้นทางบันไดนะค่ะ ถ้าคนไหนไม่อยากเดินก็เลี่ยงไปใช้บริการบันไดเลื่อนได้ค่ะ แต่ต้องเสียเงินตามระเบียบ^_^ บอกก่อนเลยค่ะว่าตอนลงไม่มีบันไดเลื่อนจ้า สู้ๆนะค่ะ

ดอกไม้แต่ละพันธุ์ก็เป็นไปตามฤดูกาลของมัน บางสายพันธุ์ก็ทนความหนาวได้ บางสายพันธุ์ก็ไม่ชอบอากาศร้อน แต่ที่เห็นในรูปจะช่วงฤดูฝนค่ะ เทศกาลดอกไม้ จะจัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกๆปี เราจะได้ชมความงามของดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่เขาจัดแสดงอีกด้วยค่ะ


นี่เป็นจุดพีคของเกาะแห่งนี้เป็นศูนย์รวมของกลุ่มวัยรุ่นจะชอบมาเที่ยวกันมากช่วงวันหยุด ยิ่งถ้าได้มาออกเดทเขาจะชวนกันมาคล้องกุญแจ เฆาะระฆังที่บนเกาะนี้ เพราะเชื่อว่าจะทำให้ความรักนั้นยืนยาว ต้องขอลองแล้วค่ะ^_^

เป็นยังไงบ้างค่ะบรรยากาศบนเกาะ Enoshima ใครที่ได้มาเที่ยวที่นี้แล้ว ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุ้มค่ามากเลย เพราะได้เห็น ดอกไม้ ทะเล ภูเขาไฟฟูจิ และได้กินอาหารทะเล ในคราวเดียวกัน นี่แหละค่ะ คือเสน่ห์ของเกาะ Enoshima


ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ แนะนำที่นี้เลยค่ะ เกาะ Enoshima เมืองฟุจิซาว่า จังหวัดคานางาวะ นั่งรถไฟสาย Odakyu  มาลงที่สถานี Katase-Enoshima รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ^_^


ปักหมุดเช็คอินเลยค่ะ ?