พากิน พาเที่ยว Nagasaki

วันนี้จะพาไปเที่ยวเมืองนางาซากิ ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ริมท่าเรือที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานค่ะ วันนี้จะพาไปเที่ยวและพาไปกินร้านดังๆ ที่ห้ามพลาดค่ะ


1. Peace Park


สวนสันติภาพซึ่งจัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่ระลึกและให้เกียรติแก่ผู้เสียชีวิตจากการทิ้งระเบิดปรมาณูในสงครามโลกครั้งที่ 2 ค่ะ ซึ่งเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างพากันมาเยือนค่ะ ใกล้ๆ กันนั้นมีพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมด้วยค่ะ

พิกัด 9 Matsuyamamachi, Nagasaki, 852-8118


2. Hamanomachi Shopping Street


ย่านช็อปปิ้งดังของเมืองนางาซากิที่ร้านค้าตั้งเรียงรายเป็นร้อยๆร้านเลยค่ะ โดยในนี้จะมีทั้งร้านอาหาร เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ เกมส์เซนเตอร์ โรงแรม เป็นต้นค่ะ ใครที่มีของที่อยากได้มาที่นี่ได้ครบทุกอย่างแน่นอนค่ะ โดยปกติย่านนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติจะเยอะมากค่ะ เพราะมีเรือสำราญของนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาบ่อยๆค่ะ

พิกัด-14 Dōzamachi, Nagasaki, 850-0841


3. ชินจิไชน่าทาวน์


ย่านไชน่าทาวน์เก่าแก่ที่สร้างโดยคนจีนที่อพยพมาญี่ปุ่นในสมัยก่อน ในย่านนี้มีร้านอาหารจีนเยอะมากค่ะ โดยหลายๆร้านยังคงรสชาติแบบจีนอยู่ค่ะ

พิกัด-10-13 Shinchimachi, Nagasaki, 850-0842เมนูห้ามพลาดที่มีเสิร์ฟทุกร้าน นั่นก็คือ เมนูเต้าหู้ผัดเผ็ด มาโบโดฟุ ค่ะแอบใส่ชุดยูกาตะไปเดินเล่น ถ่ายรูปกับซุ้มประตูย่านไชน่าทาวน์มาค่ะ


4. Unryutei


ร้านอุนริวเท ร้านเกี๊ยวซ่าหนึ่งคำ ที่ทำมาให้พอดีๆ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ในย่านชิอันบาชิ ดูๆไปตัวร้านก็ไม่ได้มีจุดเด่นอะไรเลย แต่กลับมาลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสายเพราะว่าร้านนี้เป็นร้านขึ้นชื่อระดับประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ โดยเกี๊ยวซ่าของร้านนี้นั้นจะทำมาให้พอดีกับการทานภายในหนึ่งคำ ตัวเกี๊ยวซ่าจะมีรสชาติของเนื้อหมูเต็มที่ แป้งเกี๊ยวซ่านุ่ม อร่อยขนาดไหนก็ดูได้จากยอดขายบนเว็บไซต์ดังอย่าง Rakuten และ Amazon ค่ะ

พิกัด-2-15 Motoshikkuimachi, Nagasaki, 850-0901


5. Cafe Olympic


ร้านโอลิมปิกคาเฟ่ ที่ออกทีวีมาหลายรายการ เช่น รายการดังๆอย่าง ทีวีแชมเปี้ยน ค่ะ แถมคนดังๆต่างก็มากันมากินกันเยอะมากค่ะ จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ เมนูอาหารและขนมหวาน ที่เสิร์ฟมาในขนาดใหญ่ยักษ์ เช่น ข้าวแกงกะหรี่จานยักษ์ขนาด 2 กิโลกรัม ที่ทานได้มากถึง 5 คนเลยค่ะ และอีกเมนูดังเมนูหนึ่งก็คือ ไอศกรีมพาเพ่ต์ที่มีตั้งแต่ไซส์ปกติไปจนถึงไซส์สูง 120 เซนติเมตรเลยทีเดียวค่ะ ราคาก็ไม่แพงเลยค่ะ ถ้ามากันหลายๆคนและสั่งขนม อาหารไซส์ใหญ่ๆก็ถือว่าคุ้มเลยค่ะ

พิกัด- 〒850-0853 Nagasaki, Hamamachi, 8−13 仲見世ビル 2F