เช่าจักรยาน...ปั่นชิวๆบุกเจอกวาง ณ นารา แบบตะมุตะมิ

สวัสดีจ้า วันนี้คุณวินกับคุณมิคกี้คนคูลจะพาไปปั่นจักรยานชิวๆ ตามสไตล์คนสายซิ่ง ณ เมืองนาราประเทศญี่ปุ่น ☆*:.。. o(≧▽≦)o .。.:*☆

กวางนารา deer nara

สวัสดีเจ้ากวาง พร้อมเจอกันรึยังเอ่ย

อย่างแรกเลยเมื่อนึกถึงเมืองนาราประเทศญี่ปุ่นทุกคนก็จะต้องนึกถึงกวางใช่ไหม แต่ก่อนที่จะนึกถึงเจ้ากวาง คุณวินขอแนะนำให้นึกถึงเจ้าสิ่งนี้ก่อน ของแรร์ไอเทม สิ่งนี้จะช่วยคุณทั้งบุกทั้งหนี (เอ๊ยไม่ใช่) เจ้ากวางได้แบบไม่เหนื่อยเลยจ้า แท่นแท๊นนน มันคือ....จักรยานแม่บ้านแบบเทอร์โบพร้อมเลขหวยงวดนี้ ٩(ˊᗜˋ*)و

ทำไมต้องมีแรร์ไอเทมชิ้นนี้? คุณวินขอบอกเลยว่า ตอนแรกก็จะไม่ได้จะเช่ามาขับหรอกแต่เนื่องด้วยเวลาอันน้อยนิดแล้วความขี้เกียจเดิน (?) เลยตัดสินใจกับเพื่อนคู่ซี้ว่าจะเช่าจักรยานมาขับกัน เลยไม่รอช้า จัดไปจ้า

วิธีการเช่าก็ง่ายแสนง่าย แค่เดินออกสถานีรถไฟมาตามป้ายบอกทางไป Nara Park พอโผล่ขึ้นมาลองเหล่ๆดูรอบๆก็จะเจอร้านของคุณลุงผู้น่ารักแบบนี้ (โผล่ปุ๊บเจอปั๊บ)

วิธีเช่าจักรยาน Nara Park

วิธีเช่าจักรยาน Nara Park

เดินเข้ามาเลยค่ะ อย่ารอช้า งุงิ

เมื่อเข้ามาแล้วคุณลุงผู้ใจดีจะแนะนำจักรยานให้ จะมีแบบธรรมดา 900 เยน และแบบมีแบตเตอรี่ 1200 เยน (ขอเรียกเทอร์โบเพราะปั่นแล้วไม่เหนื่อยเลยจ้า) ขอแนะนำให้เช่าแบบ 1200 เยน เพราะหลังจากที่ปั่นคือแบบดีงามมมม ไม่เหนื่อยเลยยยย ขึ้นเขาซิ่งลงอย่างมันส์ 5555 ถ้าไม่มีเทอร์โบนะบอกเลย เขาสูงๆปั่นไม่ขึ้น คิดถูกจริงๆที่เลือกอันนี้

คุณลุงใจดีมากกกกก คุณลุงคุยสนุก ภาษามือแบบมีอินเนอร์ แถมคุณลุงจะแนะนำการใช้งานและสถานที่เที่ยวพร้อมกับมอบแผนที่มาให้เป็นของคู่ใจกันหลง เมื่อพร้อมแล้วก็ไปกันเลย เย้!

คำแนะนำ **เมื่อปั่นจักรยานควรเคารพกฎจราจรและระวังคนเดินถนนกันด้วยน๊าา (>3<) จุ๊บๆ

วิธีเช่าจักรยาน Nara Park

จักรยานเทอร์โบจะมีเกียร์และจำนวนแบตเตอร์รี่คอยบอกว่าใช้ไปเท่าไหร่แล้ว

วิธีเช่าจักรยาน Nara Park

พร้อมแล้ว ลุย!  (୨୧ ❛ᴗ❛)✧

วิธีเช่าจักรยาน Nara Park

วิธีเช่าจักรยาน Nara Park

วิธีเช่าจักรยาน Nara Park

ขี้จักรยานที่ Nara

ขี้จักรยานที่ Nara

ขี้จักรยานที่ Nara

หลักๆคุณวินและเพื่อนจะขับไปตามบ้านเรือนเพื่อซึมซับความเป็นเมืองญี่ปุ่น และเนียนขับดูนู่นนี่นั่นไปเรื่อย 555 วันนั้นทั้งวัน ขับได้เกือบรอบเมืองเลย (จะเน้นเที่ยวแบบมโนว่าตัวเองเป็นคนญี่ปุ่น แล้วขับชมนกชมไม้) แต่รูปจะได้น้อยเพราะขับไปด้วยถ่ายไปด้วยลำบากจ้าต้องจอดก่อน (T_T) แถมลงเขาทีเร็วมากกกกก 5555 (ประสบการณ์สยองในการปั่นจักรยานลงเขา ไม่แน่จริงไม่แนะนำค่า อิๆ) ขับไปตามแผนที่ๆอยากไป และแล้วเราก็ได้เจอ....

เจ้ากวางเจ้าถิ่นนั่นเอง!! (*≧▽≦)

กวางที่นารา deer nara

สวัสดีเจ้ามนุษย์ เจ้ามีแรร์ไอเทมข้าก็ไม่กลัว ยืนขวางซะเลย ฮี่ๆ

กวางที่นารา deer nara

กวางที่นี่ไม่เกรงกลัวใดๆ แถมพยายามจะเข้ามาขโมยกินแผนที่ด้วย โปรดระวัง 555กวางที่นารา deer nara

กวางที่นารา deer nara

ตามทางกวางจะเยอะมาก โปรดขับขี่แบบระวังกันด้วยนะจ๊ะ

กวางที่นารา deer nara

กวางที่นารา deer nara

เจ้ามนุษย์เอาอาหารมา แฮ่ๆๆๆ

กวางที่นารา deer nara

เมื่อมาถึงสถานที่ต่างๆ จะมีที่ๆให้จอดสำหรับจักรยาน หาไม่ยากเลยจ้า

กวางที่นารา deer nara                           จอดแล้วก็ล็อคให้เรียบร้อยด้วยน๊าา คุณลุงเค้าจะแนะนำการล็อคให้ตอนเราเช่าจ้า

กวางที่นารา deer nara

เจ้ากวางผู้ไม่เกรงกลัว พวกนางมักจะเดินเข้าหาคนแวะเดินถ่ายภาพชิวๆกันบ้าง  (´ω`★)ถ่ายตอนปั่นโปรดระวังกันด้วย เอาจริงๆจอดถ่ายจะดีกว่า เพราะถ่ายตอนปั่นไม่ชัดสักรูป 5555555หมดไปอีก 1 วันกับการปั่นจักรยานเที่ยวดูกวางที่นารา หลังจากปั่นเสร็จก็นำจักรยานไปคืนได้เลย คุณลุงผู้ใจดีจะคอยตอบรับ ข้อดีคือไม่เหนื่อยเลยยยยยยยยย เพราะจักรยานเทอร์โบ แถมสามารถไปได้ทั่ว ขึ้นเขาจักรยานช่วยส่งแรงฝุดๆ ตอนลงก็ซิ่งมากก สายแอดเวนเจอร์สนุกจริงขอบอก 555 จะจอดแวะตรงไหนก็ได้ด้วย วัดที่มีให้เที่ยวก็เยอะ ถ้าไม่ได้ปั่นจักรยานจะไม่ได้สัมผัสบรรยากาศบ้านเรือนของญี่ปุ่น แถมไปไม่ทั่วจริงๆ คุณวินขอแนะนำให้จักรยานเทอร์โบเป็นแรร์ไอเทมเมื่อเรามานาราเลยยยย ( ´ ▽ ` )ノ

จบการรีวิวการปั่นจักรยานซิ่งดูกวางแล้ว ถ้าอะไรขาดตกบกพร่องอะไรไปก็ขออภัยด้วยน๊าา มือใหม่จ้า (>_<)