10 คาเฟ่ธีมการ์ตูนน่าไปเที่ยว เดือนสิงหาคม-กันยายนนี้

ร้านคาเฟ่ที่ญี่ปุ่นมีมากมายหลากหลายแบบมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงนี้เป็นฤดูร้อนของญี่ปุ่น ส่วนหนึ่งของสีสันฤดูร้อนก็คงเป็นคาเฟ่รับลมร้อน สุดสีสันให้เราได้รู้สึกผ่อนคลายกัน  เราจะเห็นคาเฟ่ต่างๆ นำเอาตัวการ์ตูนมาเป็นจุดขายของคาเฟ่เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในร้าน

บทความนี้จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ 10 คาเฟ่ธีมการ์ตูน คิ้วๆ น่ารักๆ น่าไปเที่ยวรับหน้าร้อนในเดือนสิงหาคม-กันยายนนี้ จะมีที่ไหนบ้าง ลองไปดูกันเลย...

 

1. Koupen-chan Cafe 2019 SUMMER


“Koupen-chan” (โคเพ็นจัง) คาแรกเคอร์ลูกเพนกวินจักรพรรดิสุดน่ารัก ที่มาพร้อมกับคาเฟ่เฉพาะกิจน่ารักๆ ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้  เมนูทั้งของคาวของหวานมากมายและก็น่ารักมากๆ ขอแนะนำให้ลองแวะไปที่ “Koupen-chan Cafe 2019 SUMMER” คาเฟ่ลูกเพนกวินสุดน่ารักคาวาอี้กันดูจ้าา

สถานที่ โตเกียว และโอซาก้า
ระยะเวลา  8 สิงหาคม – 23 กันยายน 2019
*ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าทางเว็บไซต์ทางการของคาเฟ่
รายละเอียดเพิ่มเติม >> พบกับ “Koupen-chan Cafe 2019 SUMMER” คาเฟ่ลูกเพนกวินสุดน่ารักในโตเกียวและโอซาก้า

 

2. Pokémon Cafe และเมนูใหม่ Kabigon 


Pokémon Cafe ใน Nihombashi กรุงโตเกียว พร้อมนำเสนอเมนูใหม่รับหน้าร้อน “Kabigon no Manpuku Ohirune Lunch Plate” ซึ่งเมนูนี้จะประกอบด้วย “พิลาฟ” ข้าวสุกปรุงรสที่ถูกใส่ลงบนจานข้าว “คาบิก้อน” โปเกมอนไซส์บิ๊กตัวอ้วนกลมผู้รักการนอนเป็นชีวิตจิตใจ  นอกจากนี้ ทางคาเฟ่เขาก็เตรียมออกวางจำหน่ายจานคาบิก้อนและชามดงบุริมอนสเตอร์บอลให้ได้เหล่าแฟนคลับได้ฟินกันด้วยนะคะ

สถานที่ โตเกียว
ระยะเวลา  ไม่จำกัดระยะเวลา
*ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าทางเว็บไซต์ทางการของคาเฟ่
รายละเอียดเพิ่มเติม >> เปิดตัวเมนูใหม่ล่าสุดของ Pokémon Cafe พร้อมออกวางจำหน่ายจานข้าว “คาบิก้อน”

 

3. Sailor Moon Shining Moon Tokyo


เอาใจแฟนการ์ตูนยอดนิยมตั้งแต่ปี 1991 อย่างเซเลอร์มูน (Salior Moon)  เพราะกำลังมีร้านอาหารเซเลอร์มูนเปิดในโตเกียว วันที่ 15 สิงหาคมนี้ พร้อมให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ และที่พลาดไม่ได้เลยและเป็นไฮไลท์ของร้าน ก็คือการแสดงโชว์เซเลอร์มูนโดยนักแสดงจริงๆ บนเวที  ในช่วงเวลาอาหารค่ำตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป  บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบและเป็นแฟนเซเลอร์มูน ห้ามพลาดค่ะ

สถานที่ โตเกียว
ระยะเวลา  ยังไม่จำกัดระยะเวลา
*ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าทางเว็บไซต์ทางการของคาเฟ่
รายละเอียดเพิ่มเติม >> Shining Moon Tokyo ร้านอาหารที่คุณสามารถชมโชว์เซเลอร์มูนแบบสดๆ ได้ทุกวัน

 

4. HARAJUKU x KAWAII x Hello Kitty


ร้าน KAWAII MONSTER CAFE HARAJUKU ได้ร่วมกับเจ้า Hello Kitty คาแรกเตอร์ชื่อดังของ SANRIO จัดคาเฟ่พิเศษขึ้นในชื่อ “HARAJUKU x KAWAII x Hello Kitty” และแน่นอนว่าความพิเศษก็ต้องอยู่ที่คาแรกเตอร์ของคิตตี้ในเมนูหลากสีสันของร้าน เช่น เมนูแฮมเบอร์เกอร์และข้าวราดแกงกะหรี่สีรุ้ง ของหวานหลากสีอย่างแพนเค้กและพาเฟ่ต์ก็มา ใครที่อยากไปฟินแบบจัดเต็มกับเจ้าคิตตี้ในสไตล์ฮาราจูกุ มากันได้เลย

สถานที่ โตเกียว
ระยะเวลา  12 กรกฎาคม – 1 กันยายน 2019
*ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าทางเว็บไซต์ทางการของคาเฟ่
รายละเอียดเพิ่มเติม >> Hello Kitty กับเมนูสีสันสดใสคัลเลอร์ฟูล ที่ร้าน KAWAII MONSTER CAFE HARAJUKU

 

5. Rilakkuma x Tower Records “Kiiroitori muffin Cafe”


แทบจะเรียกได้ว่าเป็นการโคลาโบะแบบเป็นประจำทุกปีไปเสียแล้ว สำหรับตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์จากซานริโอ้ที่เป็นขวัญใจในทุกเพศทุกวัยอย่าง “Rilakkuma” และร้าน “Tower Records” แต่สำหรับในปีนี้ ธีมที่ออกมาจะค่อนข้างแปลกตากันสักเล็กน้อย เพราะตัวเด่นของคาเฟ่ในคราวนี้หาได้เป็นเจ้าหมีรีลัคคุมะไม่ แต่กลับกลายเป็นเจ้านกสีเหลือง “คีโรอิโทริ” (Kiiroitori) เพื่อนคู่ใจของเจ้ารีลัคคุมะแทน โดยมาพร้อมกับคาเฟ่ที่เป็นโลกแห่งความฝันของเจ้าคีโรอิโทริที่มีชื่อว่า “Kiiroitori muffin Cafe”

  สถานที่ โตเกียว โอซาก้า และซัปโปโร
ระยะเวลา  ถึงวันที่ 1 กันยายน 2019
*ทางร้านจะไม่มีระบบจองล่วงหน้า แต่ในช่วงเวลาที่มีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมากจะมีการแจกบัตรคิวแทน
รายละเอียดเพิ่มเติม >> เตรียมพบกับ Rilakkuma x Tower Records “Kiiroitori muffin Cafe” สิงหาคมนี้

 

6. “SNOOPY CHA-YA สาขายูฟุอิน”


ร้านคาเฟ่ของตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์ชื่อดัง “สนูปปี้” ที่มีความผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นและตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของย่านยูฟุอิน เพิ่งฉลองครบรอบ 5 ปี ในวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา  ทางร้านก็เลยเตรียมจัดเมนูและสินค้าใหม่มาให้เหล่าแฟนๆ ได้ฟินกันอย่างถ้วนหน้าด้วย  ใครมีแพลนจะไฟแถวยูฟูอิน คิวชู ก็ห้ามพลาดเลยจ้า

สถานที่ ยูฟูอิน คิวชู
ระยะเวลา เปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด
รายละเอียดเพิ่มเติม >> เมนูใหม่ฉลองครบรอบ 5 ปี “SNOOPY CHA-YA สาขายูฟุอิน”

 

7. ซานริโอ้คาเฟ่ Ichigo Shinbun Diner


ฤดูร้อนนี้ Sanrio no Ichigo Shinbun ร่วมกับคาเฟ่ EGG & SPUMA จัดคาเฟ่ที่ชื่อว่า “Ichigo Shinbun Diner” ขึ้นที่ Lumine Est Shinjuku โดยจะให้บริการระหว่างวันที่ 11 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2019 ขอบอกเลยว่าเมนูจัดเต็มให้คุณอิ่มกันสุดๆ และยังมาพร้อมกับการตกแต่งคาแรคเตอร์จากซานริโอ้สไตล์ซัมเมอร์ที่น่ารักน่าทานมากๆ

สถานที่ โตเกียว
ระยะเวลา  11 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2019
รายละเอียดเพิ่มเติม >> ซานริโอ้คาเฟ่รับลมร้อนสุดน่ารัก เกินจะอดใจไหว

 

8. คาเฟ่ “Cinnamoroll Dream Cafe” ธีม Cinnamoroll และผองเพื่อน


สาวก Cinnamoroll เตรียมตัวให้พร้อม!!  Sanrio Puroland เปิดคาเฟ่ “Cinnamoroll Dream Cafe” ใหม่ ในธีม “Cinnamoroll และผองเพื่อน” นอกจากเพื่อนของ Cinnamon Friends แล้ว Coco and Nut พี่ชายของ Cappuccino, Cinna Angel’s Azuki, Ruroromanic berry, Cherry ก็ยังปรากฏในการออกแบบตกแต่งภายในของร้านคาเฟ่และเมนูนี้ด้วยจ้าา น่ารักฟรุ้งฟริ้งกันไป เรียกได้ว่าเอาใจสาวสายหวานกันเลยทีเดียว

Sanrio-Puroland-Sinamolol-Dream-Cafe-Cinamoroll

Sanrio-Puroland-Sinamolol-Dream-Cafe-Cinamoroll

สถานที่ Sanrio Puroland  โตเกียว
รายละเอียดเพิ่มเติม >> Sanrio Puroland เปิดใหม่!! คาเฟ่ “Cinnamoroll Dream Cafe” ธีม Cinnamoroll และผองเพื่อน

 

9. คาเฟ่ไข่ขี้เกียจ Gudetama Cafe


คาเรกเตอร์สุดกวนและฮาจากซาริโอ้ ที่วันๆ ไม่ทำอะไร นอกจากทำตัวย้วยไปย้วยมาไปวันๆ โด่งดังจนมีคาเฟ่เป็นของตัวเองที่โอซาก้า  ภายในคาเฟ่ตกแต่งได้น่ารัก ด้วยตุ๊กตาและรูปภาพเจ้าไข่ขี้เกียจเต็มไปหมด  ส่วนเมนูก็มีทั้งอาหาร เครื่องดื่มและของหวาน  ซึ่งก็มีการครีเอทให้เป็นหน้าตาไข่ขี้เกียจได้เหมือนอย่างไม่ผิดเพี้ยนเลย

Gudetama cafe osaka

Gudetama cafe osaka

สถานที่ โอซาก้า
รายละเอียดเพิ่มเติม >> ภาระกิจตามล่าไข่ขี้เกียจ…Gudetama cafe โอซาก้า

 

10.  Apeach Omotesando Cafe


ด้วยความที่น่ารักของเจ้าตัว Apeach คาแรคเตอร์จาก Application Chat สุดฮิตของเกาหลี  ทำให้เกิด Apeach Café ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่เกาหลี ล่าสุดได้ขยายสาขามาถึงโตเกียวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในชื่อว่า Apeach Omotesando ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นจุดเช็คอินใหม่ของโตเกียวไปแล้ว  ภายในแบ่งเป็นโซนของที่ระลึกน่ารัก ๆ ของ Apeach มีทั้งตุ๊กตา เครื่องสำอาง และสินค้าต่าง ๆ ที่เป็นลิมิเต็ดของญี่ปุ่น  และ Apeach Café ที่นี่มีเมนูต่าง ๆ ของเจ้า Apeach ให้เลือกมากมายบอกเลยว่ามีแต่เมนูเด็ด ๆ  ทั้งนั่งทานที่ร้านและกลับบ้านได้  ภายในร้านยังมีมุมสวย ๆ และพร็อพต่าง ๆ ไว้ถ่ายรูปอัพ IG เก๋ ๆ อีกด้วย ใครมาโตเกียวอย่าพลาดเชียวนะ

สถานที่ โตเกียว
รายละเอียดเพิ่มเติม >> Apeach Café คาเฟ่สีชมพูแสนละมุนที่ไม่ควรพลาดในโตเกียว