เปิดประสบการณ์ใหม่กับโรงแรมแคปซูล 9h - Nine Hours Asakusa , Tokyo

ปัจจุบันโรงแรมแคปซูลกำลังเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะประหยัดค่าใช้จ่าย บางคนอาจจะต้องการแค่ที่นอน ไม่ได้ต้องการใช้ชีวิตในโรงแรมมากนัก นอนแล้วก็ไปเที่ยวต่อ ดังนั้นโรงแรมแคปซูลจึงเป็นตัวเลือกที่ดีนอกจากจะได้ที่พักในราคาประหยัดแล้วยังสะดวกอีกด้วย และต้องบอกก่อนเลยว่านี่เป็นครั้งแรกของเราสำหรับการนอนโรงแรมแคปซูล เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่อย่างแท้จริง

โรงแรม 9h - Nine Hours มี 7 สาขาใน Tokyo ดังนี้ (อ้างอิงจาก https://ninehours.co.jp/?lang=en )

  1. Narita Airport

  2. Shinjuku - North

  3. Woman Kanda

  4. Otemachi - Imperial Palace

  5. Akasaka

  6. Kamata

  7. Asakusa


คอนเซปและที่มาของ 9 hours คือ 1+7+1 = 9 คือ 1 ชั่วโมงสำหรับอาบน้ำ + 7 ชั่วโมงสำหรับการนอนหลับ+ 1 ชั่วโมง สำหรับการพักผ่อน
เหตุผลที่เลือกพักที่ 9 Hours Asakusa เพราะว่า วันที่เราไปพักที่นี่เรามีโปรแกรมเที่ยวที่ โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) และวัดอาซากุสะ (Asakusa Temple) หรือที่เรียกว่า วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) ซึ่งโรงแรมนี้อยู่ใกล้ อีกอย่างคืออยากลองดูสักครั้ง เราจองแบบ 2 Capsules - Female Only ราคา 1,680 บาท =  840 ต่อคน (ราคาอาจจะปรับเปลี่ยนแล้วแต่โปรโมชั่นและช่วงเวลาที่จองนะจ๊ะ ) *ที่นี่ถึงแม้ว่าจะพักหลายคืน ก็ต้อง Check out ทุกคืนนะคะ*

ด้านหน้าของตึกค่ะ ข้างๆจะมีร้านกาแฟ เราต้องขึ้นไป Check in  ที่ชั้น 9 ค่ะ

โรงแรมแคปซูล 9h - Nine Hours Asakusa , Tokyoเมื่อ Check in เราก็จะได้ชุดนอน และ คีย์การ์ดเป็นกระดาษที่มี  QR Code ไว้สำหรับเปิดประตูชั้นอาบน้ำ เปิด Locker เก็บของ สำหรับชั้นอาบน้ำกับชั้นเก็บของจะอยู่ชั้นเดียวกันนะคะ  ด้านในของตัวตึก ที่พักจะแยก ชาย - หญิง ลิฟท์ก็แยกนะคะ ดังนั้นตอนขึ้นลิฟท์ดูดีๆนะคะว่า ชาย หรือ หญิง

โรงแรมแคปซูล 9h - Nine Hours Asakusa , Tokyo

ห้องน้ำอาบของผู้หญิง ชั้น 8

มาถึงแล้วค่ะ ชั้นอาบน้ำและโซน Locker จะแบ่งออกเป็นล๊อคๆนะคะ ของเราได้ 424 และ  426 (ทั้ง Locker และ Capsule) ก็เดินตามหากันได้เลยจ้า ในตู้จะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ไว้สำหรับใส่เสื้อผ้านิดหน่อย รองเท้า ถ้ามีกระเป๋าเดินทางหรือมีของเยอะ ภายในชั้นนี้จะมีโซนที่เก็บกระเป๋าค่ะ เวลาเปิดล๊อคเกอร์ถ้ามีมาพร้อมกันเยอะๆหน่อยก็ต้องสลับกันนะจ๊ะ อาจจะแคบนิดนึง

โรงแรมแคปซูล 9h - Nine Hours Asakusa , Tokyo

สุดทางเดินก็จะเจอ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ อ่างล้างหน้า แยกออกเป็นสัดส่วนนะคะ ไม่ต้องห่วงค่ะ ห้องน้ำสะอาด มีไดร์เป่าผมให้ด้วยนะคะ

คีย์การ์ดโรงแรมแคปซูล 9h Nine Hours Asakusa Tokyo

วิธีการเปิด Locker ก็หัน QR Code ตามรูปเลยจ้า การเปิดประตูของแต่ละชั้นก็วิธีเดียวกันนะคะ รักษากระดาษใบนี้ไว้ดีๆนะจ๊ะ สำคัญมาก

คีย์การ์ดโรงแรมแคปซูล 9h Nine Hours Asakusa Tokyo

ชั้นห้องนอนของผู้หญิง ชั้น 2, 3, และ 4 ค่ะ

หลังจากเก็บของอาบน้ำแต่งตัวเสร็จแล้ว ก็ขึ้นไปชั้นนอนกันค่ะ ของเรา  424 , 426 ไปชั้น 4  กันเลยจ้า ที่นี่มีชั้นไว้สำหรับพักผ่อน นั่งเล่น ถ้าใครอาจจะอ่านหนังสือหรือเล่นโทรศัพท์ก็มาได้ที่ชั้น 7 นะคะตอนเรามา Check in ที่นี่คือดึกมากแล้ว เลยเก็บภาพมาได้น้อย เพราะว่ามีบางห้องนอนกันแล้ว สิ่งนึงที่สำคัญมาก คืออย่าส่งเสียงดังนะคะ แค่เสียงเดินก็ได้ยินแล้ว ตู้ที่มีคนนอนแล้วก็จะดึงผ้าม่านลงมาปิด ตู้ไหนยังไม่มีคนก็จะเปิดไว้แบบนี้ค่ะ

โรงแรมแคปซูล ที่โตเกียว

ถึงแม้ว่าจะมืดแล้วก็ไม่ต้องห่วงนะคะ ยังพอมีแสงสว่างมองเห็น แล้วก็จะมีเลขแสดงบอกที่พื้นค่ะเจอแล้วค่ะห้องนอนของเรา ด้านในก็จะมีที่ช่อง USB ให้นะคะ ตู้นอนสำหรับ 1 คน นอนได้พอดีเลยค่ะ ถ้าใครกลัวที่แคบไม่แนะนำเนอะ ถ้ามีเพื่อนไปด้วยก็ไม่แนะนำให้คุยกับภายในชั้นนอนนะคะ จะรบกวนแคปซูลอื่นๆเอา ชั้นนี้เงียบมาก

โรงแรมแคปซูล ที่โตเกียว

รูปนี้เราขึ้นมาสำรวจชั้นนอนก่อนจะไปอาบน้ำค่ะ ที่นี่มีชุดนอน รองเท้าให้แตะให้เปลี่ยนนะคะ

โรงแรมแคปซูล ที่โตเกียว

9 Hours Asakusa ใกล้ Asakusa Temple มี ประมาณ 350 m สามารถเดินทะลุซอยวัดได้นะคะอยู่บนตึกมองก็เห็นวัดแล้วค่ะใกล้ Don Quijote Asakusa ด้วยค่ะห่างจาก Tokyo Skytree  1.64 km
ตอนมาพักที่นี่ เรามีกระเป๋าแค่นี้ค่ะ เพราะเรามาพักที่นี่แค่ 1 คืน กระเป๋าที่เหลือเลยฝากไว้ที่ Locker ในสถานีรถไฟค่ะ สามารถดูรีวิวโปรแกรมการเดินทางของเราได้ที่ https://www.www.jgbthai.com/tokyo-trip-8-day-pass-ticket-hotel/ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ