BISHAMON (400บาท)

BISHAMON SAPPORO RAMEN มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด เกาะเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น แต่ถึงร้านจะชื่อว่าราเมงมิโซะสไตล์ซัปโปโร (Sapporo Ramen) แต่ก็ยังมีราเมงโชยุสไตล์โตเกียว (Tokyo Ramen) และราเมงทงคตสึสไตล์คิวชู (Kyushu Ramen) ให้ลูกค้าได้เลือกลิ้มรสความอร่อยตั้งแต่เหนือจรดใต้ของเกาะญี่ปุ่นเลยที เดียว ใครที่ชื่นชอบทานราเมงพลาดไม่ได้เด็ดขาด แค่มาที่ BISHAMON ก็จะได้ทานราเมงต่างๆ มากมาย

ร้าน BISHAMON มี 1 ชั้น บรรยากาศในร้านให้ความรู้สึกเย็นๆ สบายๆ เหมือนอยู่ที่ซัปโปโรเลย

bishamon_021

ในร้านจะแบ่งที่นั่งเป็นหลายโซน เปิดประตูเข้าไปจะเจอกับโต๊ะใหญ่ตรงกลาง มีโต๊ะสำหรับ 2-4 ที่นั่งอีกประมาณสิบกว่าโต๊ะ สามารถรวมโต๊ะได้สำหรับลูกค้าที่เป็นกลุ่มใหญ่ และยังมีโซนเคาท์เตอร์ของร้าน UOMASA ที่มีซาชิมิและซูชิอร่อยๆ ให้เลือกทานได้อีกด้วย


bishamon_031


มีห้องส่วนตัวสำหรับ 6 ที่นั่ง 1 ห้อง ภายในห้องก็กว่าพอประมาณ อาจจะเพิ่มโต๊ะได้เป็น 8 ที่นั่ง สำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มและต้องนั่งแบบเป็นส่วนตัว
bishamon_03-650x4881

Sapporo Ramen (Original Miso Ramen) ซัปโปโรราเมง (ราเมงมิโซะสูตรพิเศษ)  220 บาท


มิโซะราเมงสูตรพิเศษของร้านที่ทำกันถ้วยต่อถ้วย เสิร์ฟมาร้อนๆ น้ำซุปหอมกลิ่นมิโซะที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น หวานมันกลมกล่อม เส้นราเมงเหนียวนุ่มอร่อย ต้นหอมญี่ปุ่นซอยช่วยแก้เลี้ยนได้เป็นอย่างดี หมูก็นุ่มลิ้นละลายในปาก ข้าวโพดก็ช่วยเพิ่มรสหวานให้รู้สึกอร่อยยิ่งขึ้น สมกับเป็นเมนูเด็ดของร้านจริงๆ

bishamon_04-650x4881

Tokyo Ramen (Cha Shu Shoyu Ramen) โตเกียวราเมง (ราเมงโชยุ ใส่ชาชูเพิ่ม)  220 บาท


น้ำซุปกระดูหมูเข้มข้นกับโชยุ รสชาติออกเค็มๆ มันๆ กลมกล่อมเข้ากันได้ดี รสไม่จัดมากสมกับเป็นราเมงสไตล์โตเกียว หมูชาชูที่เพิ่มมาก็นุ่มลิ้น ไม่เหนียวเลยสักนิด แถมยังติดมันหน่อยๆ ทานแล้วติดใจจนอยากสั่งหมูชาชูเพิ่มอีกทีเดียว

bishamon_05-650x4881

Tonkotsu Shio Ramen ราเมงทงคตซึชิโอะ  190 บาท


ราเมงน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้นตามสไตล์คิวชู เคี่ยวนานกว่า 10 ชั่วโมง กับหมูสามชั้นนึ่งนุ่มๆ ที่เป็นท็อปปิ้งเข้ากันได้ดีมากๆ เส้นขนาดเล็กก็เหนียวนุ่มกำลังดี หมูสามชั้นนึ่งก็แทบจะละลายในปาก รสชาติน่าประทับใจจนอยากสั่งเพิ่มอีกชามเลยทีเดียว

bishamon_06-650x4881

Stamina Miso Ramen  220 บาท


ราเมง Stamina ที่เน้นปริมาณสำหรับคนที่ทานจุ ปกติชาวญี่ปุ่นจะชอบทานเมนูนี้มาก เพราะเห็นตัวเล็กแต่คนญี่ปุ่นก็ทานจุใช่ย่อย เส้นราเมงขนาดใหญ่ ผักและเครื่องเยอะๆ เพื่อบำรุงกำลัง น้ำซุปกระดูกหมูผสมกับกระเทียมสดปั่น หอมกลิ่นกระเทียมมากๆ หมูสามชั้นชิ้นใหญ่ๆ ที่วางมาบนหน้าก็นุ่มละลาย อร่อยมาก ทานแล้วรู้สึกสดชื่น

bishamon_07-650x4881

Original Gyoza เกี๊ยวซ่า 80 บาท (6 ชิ้น) / 120 บาท (10 ชิ้น) | Negimayo Gyoza เกี๊ยวซ่ามายองเนสและต้นหอม 90 / 130 บาท
Mentaiko Gyoza เกี๊ยวซ่าไข่ปลาเมนไตโกะ 100 / 140 บาท | Okonomiyaki Gyoza เกี๊ยวซ่าโอโคโนมิยากิ 90 / 130 บาท


น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าที่ร้าน BISHAMON จะให้ลูกค้าผสมเองตามใจชอบ ทานกับเกี๊ยวซ่าสูตรต้นตำรับที่กรอบนอกนุ่มใน ไส้กลมกล่อมหวานผักนิดๆ จะทานเปล่าๆ ก็อร่อย ทานกับน้ำจิ้มที่ผสมเองยิ่งอร่อย เกี๊ยวซ่ามายองเนสและต้นหอมไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม รสชาติเบาๆ ไม่จัดจ้านมากนัก ทานได้เรื่อยๆ เพลินๆ เกี๊ยวซ่าไข่ปลาเมนไตโกะก็อร่อยไปอีกแบบ เมนไตโกะเค็มๆ มันๆ เข้ากับมายองเนสเปรี้ยวๆ หวานๆ ได้ดีจนน่าประหลาดใจ แต่ที่ประทับใจผู้เขียนที่สุดขอยกให้ เกี๊ยวซ่าโอโคโนมิยากิ ที่รสชาติอร่อยมาก เหมือนกับทานโอโคโนมิยากิของจริงอยู่เลย สั่งเพิ่มอีก 10 จานก็ทานไหว

bishamon_08-650x4881

Shrimp Tempura กุ้งเทมปุระ  170 บาท


กุ้งทอดเท็มปุระตัวใหญ่ๆ ทอดกรอบๆ ความหวานของกุ้งอร่อยเข้ากันกับน้ำจิ้มได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสำหรับทานเรียกน้ำย่อย

bishamon_09-650x4881

Eel Special Roll ปลาไหลสเปเชี่ยลโรล  280 บาท / Salmon Avocado Roll แซลมอน-อะโวคาโดโรล  220 บาท


ปลาไหลสเปเชี่ยลโรล ปลาไหลย่างซอสหวานๆ กับข้าวปั้นที่ห่อผักสดๆ ไว้ อร่อยเข้ากันดี ทานแล้วรู้สึกสดชื่น อีกจานหนึ่งคือ แซลมอน-อะโวคาโดโรล ที่มีแซลมอนสดๆ กับอะโวคาโดหวานๆ รสชาติลงตัวมาก เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสั่งมาทานตบท้ายหลังจากทานราเมงร้อนๆ


bishamon_10-650x4881


Bishamon Set บิชามอนเซ็ต  260 บาท


เซ็ตข้าวกับอาหารทอด Bishamon Set มีทั้งกุ้งทอด ไก่ทอด และหมูทอดกรอบๆ เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมข้าวสวย ซุปมิโซะ และเครื่องเคียง เป็นอีกหนึ่งเมนูจานด่วนสำหรับมื้อกลางวันที่เร่งรีบของใครหลายๆ คน


bishamon_11-650x4881


Yakitori Platter 10pcs. ไก่และหมูปิ้งรวม 10 ไม้  340 บาท


เซ็ตหมูและไก่ปิ้งรวมกันทั้งหมด 10 ไม้ ประกอบด้วย ไก่สับย่าง, หมูสามชั้นย่าง, เบคอนพันเห็ดเข็มทองย่าง, ไก่ย่างราดซอสเทริยากิ และหนังไก่ย่าง อย่างละ 2 ไม้ แต่ละอย่างจะได้รสชาติความอร่อยที่แตกต่างกันไป เหมาะสำหรับทานเป็นกับแกล้มเบียร์เย็นๆ ยิ่งนัก


bishamon_12-650x4881


Sashimi 9shu Mori ซาชิมิรวม 9 อย่าง  1,200 บาท


ปลาดิบรวม 9 อย่าง ประกอบด้วย ปลาแซลมอน, ปลาฮามาจิ, หอยเชลล์, หอยปีกนก, หนวดปลาหมึกยักษ์ (ทาโกะ], ปลามากุโระ, ปลาซาบะดอง, ปลาฮามาจิย่างไฟ และกุ้งหวานตัวใหญ่ วัตถุดิบทุกชนิดสดและไร้กลิ่นคาว รสชาติหวานในตัว ทานกับโชยุและวาซาบิยิ่งอร่อยมากๆ