ชมวิวฟรีที่ Asakusa Culture Tourist Information Center

หากใครมาเที่ยวแถวย่านอาซากุสะ เราขอแนะนำว่าห้ามพลาดที่จะเดินเข้ามาที่อาคารศูนย์บริการนักท่องเที่ยว Asakusa Culture Tourist Information Center เพื่อชมวิวสวย ๆ ของวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) วัดชื่อดังของย่านอาซากุสะที่ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องแวะเข้าไปไหว้พระขอพร  และถนนช้อปปิ้งนากามิเสะ (Nakamise Street)  เลยนะ  ที่นี่เป็นจุดชมวิวฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

อาคารนี้อยู่ตรงข้ามกับวัดเซ็นโซจิ ตัวอาคารจะมีทั้งหมด 8 ชั้น เมื่อมองไปทางด้านหน้าของอาคารจะมีสไตล์การออกแบบรูปทรงเป็นแบบโมเดิร์น ดีไซน์สวยเด่นแปลกตา ตกแต่งด้วยกระจกและไม้ ดูลงตัวสวยงาม โดดเด่นและทันสมัยศูนย์ให้บริการนักท่องเที่ยวแห่งนี้ มีพนักงานที่พูดได้หลายภาษา คอยให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาติต่าง ๆ ที่ต้องการสอบถามข้อมูลทางด้านการท่องเที่ยว มีแผนที่ท่องเที่ยวย่านต่าง ๆ ในโตเกียว  แผ่นพับหลากหลายเมืองให้นักท่องเที่ยวหยิบได้ฟรี ๆ กันไปเลย

เราเดินเข้ามาในอาคารบริเวณชั้น 1 จะพบเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ และจุดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ Travelex Asakusa  ตรงกลางของชั้น 1 มีลิฟต์ให้บริการเพื่อขึ้นไปชมชั้นต่าง ๆ ห้องน้ำจะอยู่ชั้น B1 หรือชั้นใต้ดินบริเวณล็อบบี้มีแผนผังของย่านอาซะกุสะเป็นโมเดลไม้จำลองพื้นที่โซนต่าง ๆ ของย่านอาซากุสะ (Asakusa)  ให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วยเดินขึ้นมาเรื่อย ๆ ที่ชั้น 2 จะมีจุดบริการคอมพิวเตอร์ให้นักท่องเที่ยวหาข้อมูลการท่องเที่ยว มี WIFI ให้ใช้ฟรีทั้งอาคาร และมีบอร์ดไม้ขนาดใหญ่ ให้เขียนข้อความบนกระดาษติดไว้บนบอร์ดเพื่อเป็นที่ระลึกที่ได้มาเยือนเดินมาดูวิวที่ด้านหน้าของอาคาร จะเห็นวิวสวย ๆ ประมาณนี้

เราขึ้นมาที่จุดชมวิวฟรีบริเวณชั้น 8  ซึ่งมีร้านกาแฟเล็ก ๆ ชื่อว่า คาเฟ่ Miharashiya ใครชอบบรรยากาศแบบนั่งจิบชากาแฟชมวิวมุมสูงไปด้วย แนะนำเลยค่ะ มองเห็นวิวไกล ๆ ของวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) และถนนช้อปปิ้งนากามิเสะ (Nakamise Street)จากจุดนี้ถ่ายรูปมุมสูงของวิวถนนนากามิเซะ (Nakamise Street) ย่านช็อปปิ้ง และทางเข้าไปยังวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) ได้สวยมากส่วนเราไม่เข้าไปนั่งข้างในคาเฟ่ แต่ไปยืนชมวิวที่จุดชมวิวอีกด้านหนึ่ง มองเห็นโตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) ตึกอาซาฮี (Asahi Beer Tower) และแม่น้ำซุมิดะ  มีระเบียงสำหรับนั่งชมวิวฟรี โดยไม่เสียค่าบริการใด ๆ อีกด้วยศูนย์บริการนักท่องเที่ยว Asakusa Culture Tourist Information Center

Website :   https://www.city.taito.lg.jp/index/bunka_kanko/oyakudachi/kankocenter/a-tic-gaiyo.html

เวลาเปิด – ปิด : 9:00 – 22:00 น.
วันปิดทำการ : เปิดทุกวัน
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม