รีวิวโรงแรม Apa Hotel Keisei Ueno Ekimae ย่านUeno

สวัสดีค่ะ เราเป็นมือใหม่ในการเขียนบทความ ครั้งแรกนี้ จะมาแนะนำโรงแรมที่คนไทยส่วนใหญ่ชอบพัก นั่นคือโรงแรมในเครือ Apa Hotel ครั้งนี้เราจะแนะนำ ย่าน Ueno เป็นเมืองที่คนไทยชอบมาที่สุด เพราะสะดวกสบายมาก ไม่ว่าจะเดินทางมาจากสนามบินนาริตะหรือจะเดินทางกลับไปสนามบิน เพราะโรงแรมนี้แค่ออกมาก็เจอสถานีรถไฟ Keisei Skyline แล้วค่ะ ถ้าเราเดินออกไปอีกด้านของสถานี Keisei Skyline เราก็จะเจอ สถานีรถไฟ Ueno ด้านขวามือก็จะเป็น ตลาด Ameyoko แหล่งช้อปปิ้ง อาหาร โดยเฉพาะกาซาปอง พลาดไม่ได้เลยทีเดียว มีหลายจุดให้เราได้แวะเล่นทั้งหนีบตุ๊กตา มีทั้งตัวใหญ่ ตัวเล็ก เราไม่ได้สักตัวค่ะ แต่สนุกดี

ส่วนด้านหลังโรงแรมจะเป็นทะเลสาป จะมีดอกบัวให้เราได้ชื่นชม วัด ศาลเจ้าและสวนสัตว์ให้เราได้สักการะและเที่ยวชมกัน ครั้งที่เราไปเป็นช่วงพายุเข้าเมื่อเดือนสิงหาคม 2562 เลยไม่ได้เข้าชมสวนสัตว์ค่ะ เพราะฝนตกแทบจะทั้งวันเลย เสียดายมากๆค่ะช่วงที่ไปพัก เป็นช่วงเดือนสิงหาคม ราคาห้องพัก ไม่รวมอาหารเช้า เราจ่ายไปประมาณ คืนละ 6,500 เยน ราวๆ 2,000 กว่าบาทค่ะ  แต่ก็ขึ้นอยู่กับช่วงเทศกาลด้วยนะคะ ยิ่งถ้าไปช่วงซากุระบาน อาจจะแพงมากๆเพราะ ด้านหลังโรงแรมที่เป็นทะเลสาป ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นซากุระจะบานให้เราได้ถึง 1,000 ต้นเลยทีเดียว อาจจะยอมเสียแพงขึ้นหน่อยเพื่อได้เห็นต้นซากุระที่งดงาม ปีนึงมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ส่วนตัวเรายังไม่เคยเห็นค่ะ จะหาโอกาสไปชมให้ได้สักครั้งนึงภายในห้องพัก จะมีขนาด 11 ตร.ม ไม่ใหญ่มากตามสไตล์ญี่ปุ่นค่ะห้องน้ำ มีอุปกรณ์ให้ครบครันอ่างอาบน้ำ ไม่สามารถเหยียดขาได้ แต่นั่งแช่น้ำถือว่าสบายเลยทีเดียวแชมพู ครีมอาบน้ำ และครีมนวด บรรจุในขวดขนาดใหญ่ของใช้ทุกอย่างมีครบมาก ยกเว้นครีมทาผิว ที่ต้องเตรียมมาเองนะคะปลั๊กไฟแบบเสียบ 2 ขา ไว้สำหรับชาร์ตมือถือ จะอยู่ตรงหัวเตียง และแผงคอนโทรลไฟภายในห้องนอนแผงควบคุม เปิดปิดแอร์ภายในห้อง
วิวห้องพักตอนกลางวัน จะมองเห็นทะเลสาปและวิวเมืองค่ะ อากาศครึมมาก


วิวตอนกลางคืน ก่อนสี่ทุ่มไฟที่วัดยังไม่ปิด จะสวยงามอย่างที่เห็นค่ะทั้งหมดนี้เป็นรีวิวสั้นๆครั้งแรกของเรา ครั้งต่อๆไปจะปรับปรุงให้ดีขึ้น ครั้งหน้าอาจจะรีวิว ตอนไปชมฟูจิซัง แต่ขอเช็ครูปให้เรียบร้อยก่อนนะคะ เพราะช่วงไปเจอพายุ เกือบไม่ได้เห็นฟูจิซังที่แสนขี้อายแล้วค่ะ

Apa Hotel Keisei Ueno Ekimae

?2-14-26 Ueno, Taito-Ku Tokyo 110-0005,Japan
? โทร : 03-5846-6811