เมาไม่ขับกับ Alcoho-Lock นวัตกรรมช่วยลดความเสี่ยงจากการเมาแล้วขับ

หลายต่อหลายครั้งเรามักจะจะเห็นข่าวเกี่ยวกับเมาแล้วขับ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ อาจจะทั้งบาดเจ็บ พิการหรือเสียชีวิตกันมาก็เยอะ ซึ่งแน่นอนปัญหานี้ไม่ใช่เกิดขึ้นเพียงในประเทศไทยเพียงประเทศเดียว แต่เกิดขึ้นกับทุกประเทศทั่วโลก บริษัท KOOWHO ได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ออกมาคือ Alcoho-Lock นั่นเอง

alcoho-lock-breathalyzer-bike-cycle-3

แล้วมันคืออะไรล่ะ ณ ตอนนี้เจ้าตัว Alcoho-Lock นั้นสามารถนำมาใช้ได้คือทำการล็อคล้อของรถจักรยาน หรือมอเตอร์ไซต์ ได้เมื่อต้องการจะขับขี่ก็ต้องทำการเป่าลมหายใจไปยังตัววัดระดับแอลกอฮอล์ แล้วจะแสดงผลผ่านทางแอพพลิเคชั่นที่โทรศัพท์มือถือของเราซึ่งจึงจะทำการปลดล็อคได้ ถึงแม่ว่าจะดื่มหรือไม่ดื่มมาก็ตามแต่ก็ยังสามารถปลดล็อคผ่านแอพพลิเคชั่นได้อยู่ดีแต่จะมีขึ้นคำเตือนให้ทราบและยังจะส่งสัญญานเตือนกลับไปยังเบอรืโทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนไว้อีกด้วย ตามความคาดหวังของบริษัทก็คือให้ใส่เบอร์โทรศัพท์ของบุคคลที่บ้านไปเพื่อเป็นการแจ้งเตือนให้รับรู้และหากมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเยอะจริงๆ ก็ให้บุคคลในครอบครัวมารับตัวกลับบ้านแทน

สำหรับผลิตภัณท์ตัวนี้เปิดให้สั่งจองกันได้แล้ว โดยที่จะต้องสั่งผ่านบริษัทเท่านั้นจะไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป โดยคาดว่าราคา น่าจะอยู่ที่ประมาณ 7,000 - 10,000 บาท

โดยส่วนตัวแอดมินแอบเสียดายที่ยังสามารถปลดล็อคได้แม้ว่าจะมีปริมาณแอลกอฮอล์ในตัวสูงแล้วก็ตาม แต่คาดว่าในอนาคตน่าจะได้รับการปรับปรุงรูปแบบที่ดียิ่งขึ้นไปแน่นอน

 

By : raimai

Source : japantrends.comalcoholock.com