อากิตะใต้สายสโลว์ไลฟ์ ตอนส่งท้าย ของดีอากิตะ

เที่ยวด้วยกันมาจนจบทริปกันแล้วเนอะ ใครที่ตามกันมาตั้งแต่ตอนที่ 1 อุด้งชื่อดัง มาจนถึง ตอนสุดท้ายที่คามาคุระ ก็คงจะหลงเสน่ห์เมืองเล็กๆ แห่งนี้กันไม่มากก็น้อยสินะคะ (☞゚ヮ゚)☞ ☜(゚ヮ゚☜) วันนี้เราก็จะมาขอส่งท้ายกับอากิตะกันด้วย entry 'ของฝาก' ค่ะ ใครที่สนใจว่าอากิตะมีอะไรน่าหิ้วบ้างก็ตามมาเลยค่ะ~ถ้าใครที่ตามมาตั้งแต่ entry แรกก็คงจะยังจำอุด้งเลื่องชื่อได้สินะคะ ถ้าใครติดใจรสชาติของอุด้งเมืองอากิตะแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำสิ่งนี้เลยค่ะ อุด้งซาโต้ ซื้อกลับมาปรุงทานเองก็ดี ซื้อไปฝากคนที่บ้านก็เหมาะค่ะ เอามาทานกับน้ำแกงบ้านเราก็อร่อยและถ้าใครยังจำ entry นิฮงชูของเราได้ ก็คงจะยังจำพุ่มสนนี้ได้ใช่มั้ยคะ ถ้าไม่สะดวกหิ้วแอลกอฮอล์แล้วล่ะก็ เจ้าสิ่งนี้เองก็เหมาะเหมือนกันที่จะซื้อไว้ป็นของที่ระลึกเนอะอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ของเมืองที่อุดมสมบูรณ์อย่างอากิตะก็คือผักผลไม้สดค่ะ ที่นี่เขาจะมีศูนย์จำหน่ายสินค้าผักและผลไม้สดจากไร่ค่ะ โดยที่จะมีภาพของเกษตรกรเจ้าของสวนติดอยู่กับผักด้วย ดูจากขนาดผักแต่ละชนิดที่เข้ามาวางขายสิคะ น่าซื้อมาก ๆ เลย ราคาก็ถูกมากด้วย

และที่อร่อยมาก ๆ และราคาถูกมาก + ลูกใหญ่มากของที่นี่ก็คือ แอปเปิ้ลค่ะ!! อร่อยมาก ๆ ๆ ๆ ๆ + ล้านแต้มไปเลย นอกจากแอปเปิ้ลสดแล้วก็ยังมีน้ำแอปเปิ้ล ขนมที่ทำจากแอปเปิ้ล และผ้าจากใยแอปเปิ้ลด้วยนะคะต่อมาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือน้องหมาอากิตะ! มาอากิตะก็ต้องน้องหมาพันธุ์อากิตะสิเนอะ ไม่งั้นก็เหมือนไม่ถึงน่ะสิ! (づ ̄ ³ ̄)づ แต่เราก็คงจะขนน้องหมากลับไม่สะดวก เพราะฉะนั้นเอาเป็นตุ๊กตากลับก่อนแล้วกันเนอะ จะได้ไม่ลำบากมากหรือว่าจะเป็นขนมที่เป็น package แบบน้องหมาอากิตะก็ไม่เลวเลยนะคะ น่ารักน่าเอ็นดูมากเลย

หรือจะเป็นขนมพื้นเมืองอื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน บางอย่างก็อาจจะหาซื้อได้ทั่วญี่ปุ่น แต่บางอย่างก็เป็นเกนเตเฉพาะที่อากิตะเท่านั้นเหมือนกันนะคะถ้าอย่างไรไปอากิตะแล้วก็อย่าลืมไปแวะหาของฝากของที่ระลึกกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเกนเตเล็กๆ หรือว่าขนมอร่อยๆ ก็ดีทั้งนั้นค่ะ แล้วก็อย่าลืมทานแอปเปิ้ล!!! สำคัญมากๆๆๆ กาดอกจันไว้สามตัว คือแบบมันต้องทานจริงๆ ลูกใหญ่ หวาน อร่อย ราคาเบากระเป๋ามากถ้าเทียบกับผลไม้เมืองอื่นๆ ในญี่ปุ่นค่ะ ლ(´ڡ`ლ)

และเราก็คงจะต้องขออนุญาตจบอากิตะทริปไว้ตรงนี้นะคะ ไว้เจอกันใหม่ครั้งหน้ากับทริปสนุกๆ ในเมืองอื่นๆ ค่ะ เพราะว่าญี่ปุ่นยังมีที่น่าเที่ยวและจุดน่าสนใจอีกมาก ยังไงก็ติดตาม JGB เอาไว้นะคะ เพราะเราจะมาอัพเดทให้ทุกคนกันเรื่อยๆ เลย