เก็บตกบรรยากาศงาน ÆON × Yoshimoto 555 LIVE ครั้งที่ 3 รวมพลโชว์ตลกจากญี่ปุ่นสุดฮาเฮ

Audience


ผ่านไปแล้วกับงาน Aeon x Yoshimoto 555 Live ครั้งที่ 3 จัดขึ้นที่ GMM Live House เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2559 งานนี้เรียกได้ว่ารวมคนญี่ปุ่นที่อยู่ในไทยกว่า 1,500 คน บัตรขายหมดทุกที่นั่ง เป็นหนึ่งในโชว์ตลกครั้งใหญ่ประจำปีที่ทางโยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ไทยแลนด์ ร่วมกับโยชิโมโต้โคเกียว และผู้สนับสนุนต่างๆจัดขึ้นเพื่อเอาใจคนญี่ปุ่นและผู้ที่ชื่นชอบตลกญี่ปุ่น งานเริ่มเวลาเที่ยงตรง โดยบริเวณงานมีทั้งบูธกิจกรรม เล่นเกม ขายของและอาหารต่างๆ ผู้ชมส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัว บูธที่ได้รับความสนใจมากบูธหนึ่งคือบูธของ Sumimasu Asia โดยสุ่มให้ศิลปินตลกในโปรเจค Sumimasu Asia จากประเทศไทย เวียดนาม และมาเลเซียสลับกันร่วมสร้างสีสันในงาน


P Boyd&Tor on stage


งานครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯนาย ชิโร ซะโดะชิมะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยกล่าวเปิดงาน แนะนำมวยไทยซิ (Muay Thaishi) มาสคอตของสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และเปิดวีดีโอเพลงมวยไทยซิ ซึ่งแต่งเนื้อร้องทำนองและเรียบเรียงโดยคุณบอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงชื่อดัง และโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ศิลปินนักร้องและนักเปียโน นอกจากนี้ยังได้สัมภาษณ์ความรู้สึกของทั้งสองท่านที่ได้ทำเพลงนี้ จุดประสงค์เพื่อสานสัมพันธ์ของไทยและญี่ปุ่นให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นผ่านบทเพลงและมาสคอต


Cabbage Kakunin-chu2


เริ่มโชว์แรก Cabbage Kakuninn-chu โดย Shimazou Z เลียนแบบนักเทนนิส เคอิ นิชิโคริ และกัปตันซาโกะโชว์บอลลลูนอาร์ตทำเป็นรูปต่างๆ เช่น ช้าง โดราเอม่อน ช่อดอกไม้ หัวใจ มอบให้เด็กๆ เป็นของขวัญ


Plus Minus


ต่อด้วย Plus Minus โชว์เลียนเสียงของฟรีเซอร์ ตัวละครในการ์ตูนชื่อดังดราก้อนบอล เสียงออดในสนามเบสบอลก่อนเริ่มการแข่งขัน และเสียงผู้ประกาศ เป็นต้น


Trendy Angel


โชว์ลำดับที่ 3 Trendy Angel คู่หูมันไซที่ดังมากที่ญี่ปุ่นในขณะนี้ ล่าสุดชนะการแข่งขันตลก M-1 Grand Prix ในปี 2015 จังหวะที่ปรากฎตัวบนเวทีได้รับเสียงต้อนรับจากแฟนๆมากมาย แน่นอนหนึ่งในมุกตลกที่ไม่เล่นไม่ได้สำหรับคู่นี้คือ มุกหัวล้าน


Jun Kawakami


โชว์ลำดับที่ 4 Jun Kawakami เล่าเรื่องถ่ายทอดผ่านการวาดภาพลงบนกระดานไวท์บอร์ด ความพิเศษอยู่ที่ตัวการ์ตูนที่วาดสามารถขยับตาและปากได้ โชว์ลำดับที่


Yasumura


5 Tonikaku Akarui Yasumura ขวัญใจเด็กๆได้รับเสียงตอบรับดีมากกับมุกตลกที่มีวลีเด็ด “ยังใส่อยู่นะ” แสดงประกอบเพลงของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง AKB48


Woman Rush Hour2


โชว์ลำดับที่ 6 Woman Rush Hour มุราโมโต้กับเอกลักษณ์ประจำตัวในการเล่าตลกไฟแล่บ กับคู่หูที่พูดเร็วปกติ จนมุราโมโต้ล้อว่าตัวเองทำงานเยอะกว่าและยังเป็นคนคิดมุกต่างๆ คนเดียวด้วย


Total Ten Bosch2


ปิดท้ายด้วยโชว์จาก Total Ten Bosch ที่สนุกสมการรอคอย ถือเป็นตลกมันไซที่จังหวะการเล่าเรื่อง การรับส่งมุกดีมากๆคู่หนึ่ง การันตีด้วยชนะการแข่งขันตลกหลายรายการ รวมถึงการแข่งขันในรายการ Bakusho On Air Battle ครั้งที่ 10, 11 และ 12


Lucky draw


ช่วงท้ายของงานมีจับสลากของรางวัลต่างๆ รางวัลใหญ่สุดเป็นตั๋วเครื่องไปกลับประเทศญี่ปุ่น โดยผู้โชคดีร่วมถ่ายภาพกับผู้มีอุปการะคุณและศิลปินบนเวที เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานสานสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น สนุกๆ ผ่านทางเสียงหัวเราะและรอยยิ้มอิ่มสุขกันเลยทีเดียว


บรรยากาศของบูธต่างๆ ภายในงาน


Booth Area3 Booth Asia herb Booth Fujifilm Booth Isetan booth J-Channel Booth JAL booth Kokuyo Booth Maisen Booth Personnel booth Shakariki Booth Sumimasu Asia booth yamamori Booth Yomiuri Booth Yoshimoto