พากิน A RAMEN ราเมงข้อสอบหัวใจไทย

ช่วงนี้เบื่อๆ ไม่ได้ออกไปปาร์ตี้ ต้องใช้ชีวิตให้เข้าตีมกับเทศกาลพักตับ ตับ ตับ...ไม่รู้จะทำอะไร นอนกลิ้งไปมา มือก็สไลด์ไปสะดุดเข้ากับแหล่งความรู้ใหม่ ท้องก็ร้องโครกครากขึ้นมาเหมือนรู้ใจ เลยขอใช้เวลาว่างตรงนี้ไปหาความรู้ใส่ท้อง (ใช่ค่ะ !ใส่ท้องถูกแล้ว) เหลือบไปดูนาฬิกา จะสี่ทุ่มแล้วจ้า...(บ้าบอขยันไม่รู้จักเวล่ำเวลา) แต่หาได้เป็นอุปสรรคต่อการหาความรู้ของเราไม่ 555 เพราะร้านนี้เค้าเปิด 24 ชม.!!!! เยี่ยมไปเลย อย่ารอช้า พุ่งตัวไปที่ร้านกันเลย ร้านนี้เค้ามีหลายสาขา ทั้งสาขาลาดกระบัง,สาขาThr street ratchada,สาขานางลิ้นจี่,สาขาพระราม9 และสาขาใกล้บ้านเราสาขาบางนาค่ะ


ร้านชื่อA Ramen(ราเมงข้อสอบ) Little Walk Bangna ร้านอยู่เลยโรงพยาบาลไทยนครินทร์มาก็เตรียมตบไปเลี้ยวได้เลย เราไปถึง 4 ทุ่มกว่า ไม่น่าเชื่อคนไทยขยันนะคะ ต่อคิวรอทำข้อสอบกันยาวเหยียดเลย เราก็เป็นหนึ่งในคนขยัน ขยันหาของอร่อยทานเนี่ยแหละ ....เข้าไปภายในร้านก็ได้กลิ่นหอมมากๆๆๆๆ บรรยากาศค่อนข้างเคร่งเคลียด เงียบสงบ ไฟสลัว มีเพียงเสียงของพนักงานตอบรับเวลาลูกค้าจะสั่งอาหารด้วยเสียงโทนต่ำ ต่ำมาก...ค่าาาาา...นอกจากนี้ก็มีเพียงเสียงสูดเส้นราเมงแบบช่องใครช่องมัน ห้ามลอกกัน เดี๋ยวโดนปรับตก 555

วิธีการสั่งอาหาร ก่อนอื่นต้องแลกบัตร เติมเงินในบัตร จากนั้นรอคิวเรียกนะคะ เราเติมไป200บาท เงินเหลือสามารถแลกคืนได้ ราคาราเมงเริ่มที่ 150บาทค่ะ จะได้เส้น,หมูชาชู,และไข่,กับหอมโรย ถ้าเราต้องการเมนูเครื่องเคียงเพิ่ม หรือปรับแต่งรสชาติ เผ็ดน้อย-มาก,เส้นนุ่ม-แข็ง,หมูชาชูติดมัน-ไร้มันและอื่นๆ สามารถทำได้โดยการวงกลมในกระดาษคำตอบที่ให้มาในช่องใครช่องมันค่ะ (ทำข้อสอบกันเคลียดเลยทีเดียว)ในช่องมีแก้วน้ำและน้ำเปล่าให้บริการฟรี!!นะคะ ด้านหน้ามีม่านกั้นสำหรับเสริ์ฟอาหาร โดยพนักงานจะมาไว้ไปไวมาก เกือบถ่ายภาพไม่ทัน 555


พร้อมแล้วมาลงมือทำข้อสอบกันดีกว่า หน้าตาไม่เท่ากลิ่นหอมยวนยั่วชวนน้ำลายไหล ของเราสั่งเป็นเส้นนุ่ม นุ่มใช้ได้ ดีทีเดียว, น้ำซุปแบบเบา(ไม่เค็ม], หมูชาชูแบบไร้มัน ไม่เหนียว,ความเผ็ดระดับ1 เผ็ดปลายลิ้น, อ้อ เราสั่งหน่อไม้มาเพิ่มด้วย 30บาทจ้า ถ้าใครไม่ชอบทานราเมงร้อนๆ ก็มีหมี่เย็น อุด้งเย็น โซบะเย็นด้วยจ้า
ปล. ถ้าใครไม่ชอบทานหมูชาชู ทางร้านจะเพิ่มเส้นให้แทนค่ะ
สรุป
บรรยากกาศ : ดี เงียบ เหมาะแก่การตั้งสมาธิ จดจ่อกับข้อสอบตรงหน้า
บริการ : พอใช้ละกัน เพราะก็ไม่ได้บริการอะไรมาก 555
รสชาติ : ปานกลาง รสชาติไม่ใช่ต้นตำรับญี่ปุ่นจ๋ามาก ทางร้านเองก็เครมว่าไม่ใช่ร้านที่มาจากสาขาญี่ปุ่นค่ะ
การจัดการคิว: ดี มีคิวให้ไม่ตีกันแน่นอน
ราคา: พอใช้ ไม่ถูก ไม่แพงจนเกินไป รับได้ค่ะ

จบการทำข้อสอบ ได้ผลคะแนนดังนี้...8/10 จ้า