9 ที่ท่องเที่ยว Unseen ในญี่ปุ่น แบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง โตเกียว โอซาก้า เกียวโต ฟุคุโอกะ ฮอกไกโด นาโกย่า

เพื่อนๆ อาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีแล้ว ไปเที่ยวทีนึง ก็เหมือนไปต่างจังหวัดที่เต็มไปด้วยคนไทยเดินสวนกันไปหมด 555

จริงๆ แล้วที่ญี่ปุ่นก็มีสถานที่ที่สวยงามซ่อนเร้นรอให้คุณไปสัมผัสอยู่เหมือนกันนะ
"9 ที่ท่องเที่ยว Unseen ในญี่ปุ่น แบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน"

จะมีที่ไหนบ้าง ลองไปชมกันค่ะ

 
1. "อิ่มอร่อยกับปลาไหล แล้วไปชมพระอาทิตย์ตกลงทะเลทราย"

Nakatajima Sand Dunes (中田島砂丘) เมือง Hamamatsu จังหวัด Shizuokaทะเลทราย Nakatajima เป็นเนินทะเลทรายขนาดใหญ่ 1 ใน 3 แห่งในญี่ปุ่น อยู่ทางตะวันตกของทะเลสาบ Hamana และอยู่ติดชายฝั่ง Enshu Nada ในเมือง Hamamatsu จังหวัด Shizuoka มีชื่อเสียงเรื่องปลาไหล และยังเคยเป็นโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ และละครทีวีมาแล้วมากมาย ว่ากันว่าที่นี่ คลื่นลมจะมีการเปลี่ยนทิศทางอยู่แทบตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับความแรงของลม และวิวพระอาทิตย์ยามตกลงในทะเลทรายก็งดงามมาก  ในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม  ยังเป็นช่วงเวลาที่เต่าหัวค้อนขี้นมาวางไข่บนเนินทรายแห่งนี้  หากโชคดีก็อาจจะได้พบเจ้าเต่าเหล่านี้อีกด้วยพิกัด https://goo.gl/maps/RPM8HutPgzt

การเดินทาง จากสถานี JR Hamamatsu นั่งรถบัส Nakatajima 中田島 ประมาณ 16 นาทีไปลงที่ Nakatajima Sakyu中田島砂丘

เว็บไซต์ https://www.inhamamatsu.com/activity/nakatajima-dune.php

 
2. "ที่ญี่ปุ่นก็มีแบบนี้ด้วย ! คาเฟ่ในถ้ำลึกลับ"

Cave Cafe (ケイブカフェ) เมือง Nanjou จังหวัด Okinawaจากเมืองนาฮะ นั่งรถยนต์มาเพียงแค่ 30 นาที  ก็จะพบกับหุบเขา Gangara ซึ่งเป็นหุบเขาที่เกิดจากยุบตัวของถ้ำหินปูน  รูปทรงถ้ำเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ  ทำให้เกิดช่องว่างตรงบริเวณด้านหน้าของปากถ้ำ จึงเป็นที่ตั้งของคาเฟ่ Cave Cafe  ที่มีรูปแบบเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร  แถมยังมีการใช้พื้นที่ตรงนี้จัดการแสดงสดอยู่เป็นประจำ ส่วนกลางคืนก็มีการจัดงานเลี้ยงแบบส่วนตัว  นอกจากนี้ยังมีบริการทัวร์ที่จะพานักท่องเที่ยวเข้าไปชมด้านในของถ้ำ โดยต้องจองทัวร์ล่วงหน้าพิกัด  https://goo.gl/maps/nbk5Xd6Ntsr

การเดินทาง  จากเมืองนาฮะ นั่งรถยนต์มาเพียงแค่ 30 นาที

เว็บไซต์  http://www.gangala.com/

 
3. "ล่องไปกับเหล่าธงปลาคราฟ ในสถานที่ลึกลับของเกาะ Shikoku"

Ooboke Gorge (大歩危峡) เมือง Miyoshi จังหวัด TokushimaOoboke Gorge เป็นโตรกหน้าผาขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 8 กิโลเมตร ขนาบสองข้างของแม่น้ำ Yoshinogawa  มีบริการล่องเรือไปตามแม่น้ำสายนี้  และเมื่อมองจากเรือที่นั่งอยู่ จะเห็นหน้าผาหินสูงชันแลดูคล้ายกับประติมากรรมทางธรรมชาติ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมที่นี่สามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมได้หลากหลาย เช่น  ข้ามสะพานเถาวัลย์  ล่องเรือไปตามกระแสน้ำ  แถมในช่วงเดือนพฤษภาคม ที่เป็นเทศกาลวันหยุดยาวของคนญี่ปุ่น (Golden Week) ก็จะมีการประดับธงปลาคราฟหลายร้อยตัวเหนือแม่น้ำ ทำให้แลดูเหมือนปลาคราฟเหล่านี้แหวกว่ายอยู่ในแม่น้ำเลยล่ะพิกัด https://goo.gl/maps/24gwCh5QP912

การเดินทาง  รถส่วนตัวจากทางด่วน Ikawa-Ikeda IC  ใช้ทางหลวงหมายเลข 32 (ทิศที่ไป Takachi)  ประมาณ 35 นาที

เว็บไซต์  https://www.mannaka.co.jp/restaurant/restaurant.html

 
4. "สวรรค์ที่ลอยอยู่กลางทะเลญี่ปุ่น ที่นี่คือ ฮาวาย 2 ล่ะ"

Mizushima (水島)  เมือง Tsuruga  จังหวัด Fukuiเกาะเล็กๆ ที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่  ตั้งอยู่ใกล้กับปลายแหลมของคาบสมุทร  Tsuruga  ถูกเรียกชื่อว่า ฮาวายของโฮกูริกุ ส่วนหนึ่งของภูมิภาค Chubu ตอนกลางของญี่ปุ่น  เป็นเกาะที่มีวิวทะเลที่สวยงาม  มีน้ำทะเลใสสีมรกต  และพื้นทรายสีขาวสวยงามมาก  ในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป  เป็นช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่น  เกาะแห่งนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว  ครอบครัวหรือคู่รัก  ที่มาเล่นน้ำทะเลและชื่นชมความงามของเกาะมากมายพิกัด https://goo.gl/maps/rSRZyaC8yRw

การเดินทาง รถส่วนตัวจากทางด่วน Hokuriku - Tsuruga IC ประมาณ 40 นาที

กรณีเดินทางโดยรถบัสจากสถานี JR Tsuruga ใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดย คอมมูนิตี้บัส “สายโจงู” ลงสถานี “อิโระงะฮามะ ” เดินประมาณเท้า 3 นาที

เรือข้ามฟาก ที่ท่าเรืออิโระงะฮามะ⇔มิซึชิม่า (ประมาณ 10 นาที) ค่าเรือไปกลับ (ผู้ใหญ่) 1,200 เยน, (เด็ก) 650  เยน

เว็บไซต์ http://www.turuga.org/th/mizushima/mizushima.html

 
5. "คาเฟ่เหนือทะเลเมฆ... สวยราวกับอยู่บนสวรรค์"

Unkai Terrace (雲海テラス) Hoshino Tomamu Resort จังหวัด Hokkaido

 ที่รีสอร์ตโทมามุ สกีรีสอร์ตชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดฮอกไกโด  มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทะเลเมฆที่สวยงามได้ ราวกับอยู่บนภูเขาสูงเลยล่ะ ที่ระเบียงชมวิวนี้ก็มีร้านคาเฟ่เปิดให้บริการ  ท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับการจิบเครื่องดื่มหรือกาแฟอุ่นๆ ไปพร้อมๆ กับการนั่งชมวิวอลังการงานสร้างของทะเลเมฆ  ช่วงเวลาที่สามารถชมวิวทะเลเมฆได้จะเป็นช่วงเดือนพฤษภาคม – ตุลาคมเท่านั้น สามารถดูรายละเอียดเรื่องวันและเวลาที่เปิดปิดจุดชมวิวนี้ ได้ที่เว็บไซต์ของทางรีสอร์ตค่ะพิกัด https://goo.gl/maps/FVHvVBEQcdJ2

การเดินทาง  รถส่วนตัวจากทางด่วน Doto – Tomamu IC ประมาณ 5 นาที

เว็บไซต์ https://www.snowtomamu.jp/summer/unkai/

 
6. "Underground temple อลังการราวกับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ใต้ดิน"

 ทางระบายน้ำรอบนอกเมืองหลวง (首都圏外郭放水路) เมือง Kasukabe จังหวัด Saitamaจากโตเกียว นั่งรถยนต์มาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็มาถึงสถานที่ที่ถูกเรียกว่าเป็น สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ใต้ดิน  แต่ความจริงแล้วที่นี่คือทางระบายน้ำรอบนอกเขตเมืองหลวง ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง  ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วม  ในเขตเมือง Kasukabe จังหวัด Saitama  โดยการสร้างท่อระบายน้ำขนาดใหญ่เพื่อปล่อยน้ำระบายออกไปยังแม่น้ำใหญ่  ภายในทางระบายน้ำมีพื้นที่กว้างขวาง  มีเสาคอนกรีตสูงใหญ่มหึมาตั้งเรียงราย  มีความสูงถึง 18 เมตร   ต้องลงบันไดลงไปชั้นล่างถึง 100 ขั้น ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปในสถานที่ศักดิ์สิทธ์ยังไงยังงั้นเลย  ผู้ที่สนใจมาเที่ยวชม ต้องจองทัวร์ล่วงหน้าที่เว็บไซต์ของสถานที่ก่อนพิกัด  https://goo.gl/maps/9cfB6RUxoFy

การเดินทาง  นั่งรถไฟสาย Tobu noda line ลงสถานี Minami sakurai ทางออกทิศเหนือ  จากนั้นต่อแท็กซี่

เว็บไซต์ https://gaikaku.jp/
7. "ไปว่ายน้ำกับโลมา ที่เกาะอันไกลโพ้นของโตเกียว"

เกาะ Mikurajima (御蔵島) หมู่เกาะ Tzu เขตโตเกียวคุณผู้อ่าน อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ ที่โตเกียวก็มีเกาะในทะเลอยู่ห่างไกลจากแผ่นดินใหญ่เหมือนกันนะคะ  เกาะมิคุระจิมะ เป็นหนึ่งในหมู่เกาะ Tzu ที่อยู่ในเขตโตเกียว  สำหรับใครที่อยากหาที่เที่ยวแปลกใหม่  ก็สามารถนั่งเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือ Takeshiba ในโตเกียวในตอนเย็น  แล้ววาร์ปมาถึงเกาะอันห่างไกลในตอนเช้าตรู่ได้  โดยใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงครึ่ง  เกาะมิคุระจิมะ มีชื่อเสียงในเรื่องโลมาที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ  ถ้าน้องโลมาอารมณ์ดี เค้าก็จะอนุญาตให้มนุษย์แหวกว่ายไปพร้อมๆ กับเขาได้  ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือช่วงกลางเดือนเมษายน ถึงกลางเดือนพฤศจิกายน  สำหรับใครที่จะค้างแรมที่นี่จะต้องทำการจองที่พักล่วงหน้าก่อน เพราะไม่ยังงั้นจะไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นเกาะนะคะพิกัด https://goo.gl/maps/vWoMhzB5eQC2

การเดินทาง  นั่งเรือเฟอร์รี่เที่ยวกลางคืนจากท่าเรือ  Takeshiba โตเกียว ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงครึ่ง

เว็บไซต์ http://mikura-isle.com/

 
8. "หมู่บ้านแห่งท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว"

Star Village Achi (阿智村) เมือง Shimoina จังหวัด Naganoหมู่บ้านดาวแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัด Nagano และ Gifu  เป็นสถานที่ที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสิ่งแวดล้อมว่า  สามารถมองเห็นดวงดาวได้ชัดเจนในยามค่ำคืนได้ดีที่สุดในญี่ปุ่น  เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ที่สูงและมีอากาศที่บริสุทธิ์  รอบล้อมไปด้วยภูเขารอบด้าน  แนะนำให้มาเที่ยวตอนกลางคืน  นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการ Night Tour โดยการนั่งกอนโดล่าขึ้นไปยังยอดเขา  ที่บนนั้นคุณจะสามารถมองเห็นดวงดาวและทางช้างเผือกได้อย่างชัดเจนด้วยตาเปล่าเลยล่ะพิกัด https://goo.gl/maps/ZGFfLKLGDso

การเดินทาง  นั่งรถไฟสวย JR Iida Line ไปลงที่สถานี Lida แล้วต่อรถบัส Hirugami line bus (30 นาที) ไปลงที่ Sonohara Bus Stop หรือนั่งรถไฟสาย JR Chuo Line ไปลงที่สถานี Kamisuwa แล้วต่อรถบัส Suwa-Hirugami line bus (90 นาที)

เว็บไซต์ http://sva.jp/

 
9. "ออนเซ็นสมัยเอโดะ ต้นแบบโรงอาบน้ำในการ์ตูนชื่อดัง Spirited Away”

เรียวกัง Sekizenkan ที่ ชิมะออนเซน (Shima-Onsen) จังหวัด Gunmaเรียวกังที่กลายเป็นต้นแบบโรงอาบน้ำในภาพยนตร์อะนิเมชั่นชื่อดังเรื่อง “Spirited Away” ด้านหน้ามีสะพานสีแดงที่มุ่งไปยังทางเข้าโรงแรม  สร้างบรรยากาศน่าประทับใจเมื่อเข้าไปใช้บริการ  ตัวอาคารทำจากโครงสร้างไม้ที่ใช้เวลาสร้างถึง 4 ปี  จนกลายเป็นมรดกทางสถาปัตยกรรม  นอกจากนี้ยังว่ากันว่าน้ำพุร้อนของชิมะออนเซนแห่งนี้  ไม่เพียงแต่จะดีต่อผิวหนังเท่านั้น  แต่ยังสามารถดื่มได้เพื่อบรรเทาโรคระบบทางเดินอาหารอีกด้วยพิกัด  https://goo.gl/maps/FTeXVb2izuk

การเดินทาง  สะดวกที่สุดคือนั่งรถบัส Shima Onsen Express Bus จากสถานีโตเกียวไปลงที่ Shima Onsen ได้เลย ใช้เวลาประมาณ 3.5 ชั่วโมง

เว็บไซต์ https://www.sekizenkan.co.jp/

 

 

ขอบคุณที่มาและภาพประกอบ

myrepi.com