8 สถานที่เดท ใกล้ชิดธรรมชาติในโอคุทามะ โอไอซิสแห่งโตเกียว

“โอคุทามะ หรือ Okutama” ตั้งอยู่สุดเขตแดนของโตเกียวเรียกได้ว่าเป็นแหล่งโอไอซิสสุดโรแมนติกจนไม่อยากเชื่อว่าจะอยู่ใกล้โตเกียวจริง ๆ หรือนี่? โดยโอคุทามะอยู่ห่างจากตัวเมืองใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชม. 

 

วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ 8 เดท ที่จะทำให้คุณหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวงไปใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างเพลิดเพลินและสูดอากาศบริสุทธิ์ที่โอคุทามะกันเถอะ!

 

1.ทะเลสาบชิโระมารุ (白丸湖:Shiromaruko


เดินจากสถานีชิโระมารุ  เพียงแค่ 10 นาที หากไปในช่วงฤดูใบไม้ร่วงทุกคนจะได้พบใบไม้ที่มีสีส้มแดงตัดกับน้ำทะเลสาบสีเขียวมรกต โดยน้ำในทะเลสาบเป็นน้ำที่มาจากเขื่อนชิโระมารุนั่นเอง ซึ่งภาพที่ได้จะเป็นภาพที่สวยงามมาก       

 

2.หุบเขาอะคิกาวะ (秋川渓谷:Akigawakeikoku)


หุบเขาอะคิกาวะเป็นหุบเขาที่มีความยาวกว่า 20 กิโลเมตร และในช่วงฤดูร้อนเพื่อน ๆ ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำในแม่น้ำ หรือปิ้งบาร์บีคิวกันแบบชิว ๆ กันไปเลย! ส่วนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ได้เช่นกันและที่พลาดไม่ได้ของที่นี่ก็คือ สะพานอิชิบูเนะ บาชิ (石舟橋:Ishibune-bashi) ซึ่งเป็นที่ที่เหมาะกับการถ่ายรูปคู่ บอกเลยว่าทั้งคนทั้งวิว 10 เต็ม 10 ไม่หักเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีมุมออนเซ็นแช่ตัวและเท้าให้ทุกคนได้ผ่อนคลายกันด้วย ดีขนาดนี้ไม่ไปคงไม่ได้แล้วล่ะ 

 

3.สะพานลอยน้ำมุกิยามะ (麦山の浮橋:Mugiyama no ukihashi )


ที่นี่คือสะพานลอยน้ำมุกิยามะ หรือ สะพานถังเหล็ก เป็นสะพานที่สร้างขึ้นจากถังเหล็กที่สามารถข้ามได้จริงและจะให้ความรู้สึกราวกับว่าคุณลอยอยู่กลางทะเลสาบอยู่นั่นเอง (แอบหวาดเสียวนะเนี่ย)จากนี้วิวทิวทัศน์ที่มองเห็นจากบนสะพานคือดีงามมากเหมาะแก่การถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ หรือจะเก็บรูปไว้ดูตอนเหนื่อย ๆ ก็คงจะช่วยผ่อนคลายได้มากเลยทีเดียว

 

4.น้ำตกมิทสึกะมะโนะ (三ツ釜ノ滝:Mitsugamanotaki)


น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกย่อย 1 ใน 3 ของน้ำตกอุนาซาวะ (海沢三滝:Unazawa Mitaki) ที่ปกคลุมไปด้วยมอสสีเขียวให้ความรู้สึกเหมือนป่าลึกลับน่าค้นหา โดยน้ำตกมิทสึกะมะโนะ ทั้งหมด 3 ชั้น ซึ่งดูขลังและมีพลังมากที่คุณจะสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบและเป็นธรรมชาติได้แค่ที่โอคุทามะเท่านั้นหากอยากได้วิวน้ำตกสวย ๆ ขอแนะนำว่าให้เดินตามทางขึ้นเขา ที่ล้อมไปด้วยต้นไม้ที่เขียวขจี หากมองลงมาจะได้เห็นถึงความสวยงามของน้ำตกและธรรมชาติ พกกล้องไปเก็บบรรยากาศสวย ๆ กับคนที่คุณรัก หรือจะไปผจญภัยกับแก๊งเพื่อนก็สนุกไม่แพ้กัน

 

 

5.โอคุทามะ ฟิชชิ่งเซ็นเตอร์ (奥多摩フィッシングセンター:Okutama Fishing Center


โอคุทามะ ฟิชชิ่งเซ็นเตอร์ เป็นจุดตกปลาที่ทุกคนสามารถเพลิดเพลินได้ ตั้งแต่การตกปลาในแม่น้ำสายหลักไปจนถึงบริเวณบ่อตกปลา ถึงแม้จะมือใหม่ก็สามารถมาลองตกปลาได้อย่างง่ายดาย สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ต้องการพาคนรักมาลองทำกิจกรรมใหม่ ๆ ร่วมกันล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลยแถมบรรยายกาศธรรมชาติก็สวยงามไม่แพ้กันเชียวล่ะ รับรองว่าจะได้ทั้งความเพลิดเพลินและความสนุกกลับบ้านแน่นอน 

 

6.ถ้ำหินปูนนิปปะระ (日原鍾乳洞:Nippara shonyudo)


ที่นี่สามารถเดินทางมาได้ด้วยบัสจากสถานีโอคุทามะ ถ้ำนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นถ้ำสำหรับหลบร้อน ภายในมีการตกแต่งไฟสีต่าง ๆ บรรยากาศในนั้นมืดสลัวและเย็นสบายราวกับอยู่อีกโลกกันเลยทีเดียว หากอยากชมถ้ำหินปูนแบบนี้มีที่โตเกียวที่เดียวเท่านั้น 

 

7.น้ำพุร้อนโมะเอะกิ (もえぎの湯:Moeginoyu)


เดินจากสถานีโอคุทามะ เพียงแค่ 10 นาที เป็นแหล่งน้ำพุร้อน 100% ที่ดีต่อผิวพรรณ เหมาะกับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ แช่น้ำร้อน ๆ ชมธรรมชาติที่บอกเลยว่าไม่ว่าจะมาเป็นคู่หรือครอบครัวก็จะต้องหลงรักอย่างแน่นอน โดยระหว่างทางคุณยังสามารถชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามได้อีกด้วย 

 

8.ทะเลสาบโอคุทามะ (奥多摩湖:Okutamako)


ทะเลสาบโอคุทามะที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูณ์ ว่ากันว่าที่นี่มีความกว้างที่เท่ากับโตเกียวโดม ฤดูใบไม้ร่วงจะเป็นช่วงที่เราสามารถเห็นวิวทะเลสาบได้สวยที่สุด เพราะใบไม้ที่ร่วงลงสะท้อนกับทะเลสาบนั้นจะสวยเป็นพิเศษ อีกอย่างที่พลาดไม่ได้คือวิวท้องฟ้าที่ทะเลสาบโอคุมะในช่วงเวลากลางคืน ดาวบนท้องฟ้าเปล่งประกายได้บรรยากาศสุดโรแมนติก เหมาะกับการพาแฟนมาดูดาวด้วยกันสุด ๆ

 

เป็นยังไงกันบ้าง 8 สถานที่เดทใกล้ชิดธรรมชาติในโอคุทามะ ที่ไม่ว่าจะเป็นการไปถ่ายรูปใบไม้เปลี่ยนสีที่ทะเลสาบชิโระมารุด้วยกันในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือจะเป็นการชมดาวในยามค่ำคืนที่ทะเลสาบโอคุทามะ อยากไปกันแล้วล่ะสิ! หากกลับไปญี่ปุ่นได้เมื่อไหร่ ไปจัดเต็มกันเถอะ!

 

ที่มา https://rtrp.jp/articles/93435/