8 ร้านโดรายากิทีเด็ดในโตเกียวที่ไม่ควรพลาด

ใครที่ชอบดูโดราเอมอน ก็คงจะรู้จักกันดีกับ โดรายากิ ขนมหวานญี่ปุ่นไส้ถั่วแดงที่โดราเอมอนโปรดปรานแล้วมากินยั่วทำให้เราเกิดความอยากเล่นๆ อีกต่างหาก (จำได้ว่าสมัยก่อนตอนเด็กๆ ต้องไปหาซื้อที่ร้านยามาซากิ) วันนี้ก็เลยมาแนะนำร้านโดรายากิในโตเกียวที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบกันมากๆ มาให้ชมกันจ้า มีร้านอะไรบ้างไปดูกัน

Suzumeya / すずめや : แผนที่

original (1) original

ร้านโดรายากิที่เปิดมาได้เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วโดยอาศัยพื้นที่หน้าประตูบ้านในการขาย ตัวโดรายากิมีรสชาติดั้งเดิมกำลังดีไม่หวานจนเกินไป และมีราคาแสนถูกแค่ชิ้นละ 150 เยน จึงมาเหล่าแฟนๆ ที่เพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ

Hachiban Koban /八判鼓判 : แผนที่

original (3) original (2)

ใครไปเที่ยวห้าง Daimaru สาขาโตเกียว เมื่อลงไปชั้นใต้ดินก็จะเจอร้าน Hachiban Koban โดรายากิของทางร้านใช้ Dainagon Azuki จากจังหวัดฮอกไกโด ผสมผสานกับนํ้าตาลกรวดและไข่ชั้นดี

Yoshiya / よしや : แผนที่

original (4) original (5)

ร้านโดรายากิย่านกินซ่าที่มีหน้าตาอีกรูปแบบหนึ่ง โดยใช้แป้งแค่แผ่นเดียวมาทำการห้อไส้ถั่วแดง ดูหรูหราไปอีกแบบ

Kameju / 亀十 : แผนที่

original (7) original (6)

ร้าน Kameju จะเป็นเหมือนคนละขั้วกับร้าน Yoshiya เพราะร้านนี้ไม่ได้เน้นหน้าตาสวยงาม แต่ไปเน้นเรื่องปริมาณเสียมากกว่ากับขนาดชิ้นที่ใหญ่ แป้งฟูนุ่มพร้อมไส้แบบจุใจทีเดียว

Sogetsu / 草月 : แผนที่

original (9) original (8)

ร้านโดรายากิที่มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวแป้ง เมนูยอดฮิตก็คือ kuromatsu ที่ใช้น้ำตาลทรายแดงและนํ้าผึ้ง ให้รสชาติที่หวานและแป้งที่ดูชุ่มฉ่ำ

Kunpu / 薫風 : แผนที่

original (11) original (10)

ร้านโดรายากิที่ไม่ได้ตีกรอบว่าจะต้องใช้เฉพาะไส้ถั่วแดงอย่างเดียว แต่เขายังใช้ผลไม้ตามฤดูกาลมาเป็นไส้ด้วย อย่างเช่น เชอรี่, บลูเบอร์รี่และเลมอน แถมมีเสิร์ฟชาจีนรสชาติเยี่ยมด้วย

Misuzu / みすゞ : แผนที่

original (13) original (12)

เจ้าของเมนูสุดครีเอทที่ได้ใจแฟนๆ เป็นอย่างมาก กับโดรายากิสูตรพิเศษที่ผสมไส้ถั่วแดงเข้ากับวิปครีม เสิร์ฟแบบเย็นเจี๊ยบ ให้อารมณ์เหมือนทานไอศกรีมโดรายากิ

Seijuken /清寿軒 : แผนที่

original (15) original (14)

โดรายากิสูตรต้นตำรับ ปรุงแบบพิถีพิถัน ใช้เวลาเคี่ยวไส้ถั่วแดงถึง 4-5 ชั่วโมง ลูกค้าบางคนกล่าวว่าถ้าทิ้งไว้สัก 4 วัน รสชาติจะอร่อยขึ้นไปอีก อันนี้ก็ไม่รู้ว่า 4 วันมันจะเสียก่อนหรือเปล่าก็ไม่รู้ ในส่วนของราคาก็ค่อนข้างถูก เพียงชิ้นละ 168 เยน

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://matome.naver.jp/odai/2139191565147555101
http://tabelog.com/
rocketnews24.com