ตะลุย 3 ฟาร์มสุดฮิต!! ทุ่งลาเวนเดอร์ ที่ฟุราโนะ

เมื่อพูดถึงหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นแล้ว เชื่อว่าเมืองฟุราโนะ (Furano) เป็นเมืองอันดับต้นๆ ที่เพื่อนๆ นึกถึงอย่างแน่นอน เราเองก็แพลนว่าสักวันเราจะพาตัวเองไปวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์และแล้ววันนี้ก็มาถึง เลยอยากจะชวนเพื่อนๆ ไปวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์ด้วยกัน

เราเดินทางจากเมืองซัปโปโรไปฟุราโนะด้วย Furano Lavender Express เป็นรถไฟขบวนพิเศษของ JR มีเฉพาะช่วงหน้าร้อน วิ่งตรงจาก Sapporo ถึง Furano เลย ใช้เวลาเพียง 2 ชม. ถ้าใช้ JR Hokkaido Pass สามารถขึ้นและจอง reserved seat ได้ฟรี แต่ถ้าจองในเว็ปจะไม่มีรถไฟขบวนนี้ให้จอง ต้องไปจองตอนแลก JR pass ซึ่งเต็มเร็วมากๆ เราจองก่อนวันไป 1 วัน ตู้ reserved seat เต็มแล้วจองไม่ได้ต้องไปแต่เช้าลุ้นที่ตู้ non reverved เอง

Furano Lavender Express เป็นรถไฟขบวนพิเศษของ JR

Furano Lavender Express เป็นรถไฟขบวนพิเศษของ JR

Furano Lavender Express เป็นรถไฟขบวนพิเศษของ JR

ถึง Furano station แล้วถ้าไม่เช่ารถก็สามารถขึ้นรถไฟขบวนพิเศษ Furano-Biei Norokko ได้ แต่ครั้งนี้เราเลือกเช่ารถขับ ก็สะดวกมากๆ ที่รับรถอยู่ที่ Furano Station เลย

เราเริ่มต้นฟาร์มแรกที่ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) เป็นฟาร์มลาเวนเดอร์ชื่อดังสุดในฮอกไกโด(Hokkaido) คนจะมาที่ฟาร์มนี้กันเยอะมาก ถ้าอยากได้รูปสวยๆ ก็ต้องใจเย็นๆ รอสักหน่อยกว่าจะได้รูปไม่ติดคย ที่นี่เข้าฟรี เปิดถึง 6 โมงเย็น ภายในฟาร์มกว้างมาก มาทั้งดอกลาเวนเดอร์ และดอกอื่นๆ สลับสี นอกจากถ่ายรูปแล้ว ยังมีร้านขายของด้วย มีซอฟต์ครีมรสลาเวนเดอร์กับเมล่อน เป็นไอเท็มที่ห้ามพลาดเลย

ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) เป็นฟาร์มลาเวนเดอร์ชื่อดังสุดในฮอกไกโด(Hokkaido)

ทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

ทุ่งดอกไม้นานาชนิดที่ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

ทุ่งดอกไม้หลายสีที่ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

ทุ่งดอกไม้หลายสีที่ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

ซอฟต์ครีมรสลาเวนเดอร์กับเมล่อน ที่ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

ฟาร์มที่สอง เป็นอีกฟาร์มที่น่าสนใจอยู่ใกล้ๆ ฟาร์มโทมิตะเลย คือ Choei lavender farm หรือ Nakafurano Town Lavender Field ฟาร์มนี้เปิดถึง 6 โมงเย็น ไฮไลท์ของที่นี่ คือ กระเช้า ที่จะพาเราขึ้นไปสู่ยอดเนิน ราคาไป-กลับ 400 เยน นั่งกระเช้าก็จะรู้สึกหวาดเสียวนิดหน่อย เพราะไม่มีที่ล็อคใดๆ เราต้องจับเอง ถึงยอดเนินแล้วบนยอดเนินนี้เราจะได้เห็นมุมสูงของเมือง Nakafurano ด้วย ถ่ายรูปได้ทั้งดอกลาเวนเดอร์และวิวเมือง ถ่ายรูปกับลาเวนเดอร์ได้ง่าย ค่อยๆ ถ่ายได้อย่างสบายใจคนไม่เยอะ ถ้ามีเวลาเราว่าที่นี่เหมาะจะไปแวะมาก ทำให้เราได้รูปฟาร์มลาเวนเดอร์ในแบบที่แตกต่างนั่งกระเช้าที่สวนลาเวนเดอร์

ฟาร์มสุดท้ายที่เราไป สวนฮิโนเดะ Hinode Park Lavender Garden เป็นสวนสาธารณะที่อยู่บนเนินมองเห็นวิวเมืองเป็นแบล็คกราวน์ของทุ่งลาเวนเดอร์ ที่นี่เข้าฟรีและเปิดตลอด 24 ชม. จุดไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ จะมาถ่ายรูปกับระฆัง และที่นี่จะเป็นที่ที่คนนิยมมาถ่ายพรีเวดดิ้ง เราไปถึงตอนเย็นพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน แสงสวยมาก รูปก็สวย คนไม่เยอะแบบฟาร์มใหญ่ๆ ด้วย

จุดชมวิว ตีระฆังที่สวนฮิโนเดะ Hinode Park Lavender Garden

จุดชมวิว สวนฮิโนเดะ Hinode Park Lavender Garden

ทั้ง 3 สวนที่เราไปมา เดินทางด้วยรถยนต์สะดวกมาก มีที่จอดรถ แต่ที่ฟาร์โทมิตะจะหาที่จอดยากหน่อย เวลาจะไปที่ไหนถ้าจะใช้ gps ของรถ ก็ใส่ map code เข้าไป รถที่เราเช่าเข้าจะมีใบที่บอกสถานที่เที่ยวพร้อม map code มาให้ หรือใช้ google map ก็ได้ไม่หลง ทางไม่ยาก