แนะนำขนมของฝากในเมืองเซนไดที่ไม่ได้มีเพียงแค่ขนม Hagi no Tsuki

ถ้าพูดถึงขนมของฝากที่ต้องซื้อเมื่อได้มาเที่ยวที่เมืองเซนได ก็คงหนีไม่พ้นขนมเค้กฟองน้ำไส้คัสตาร์ดอย่าง Hagi no Tsuki แน่นอน อย่างที่ทางเราได้เคยนำเสนอไปเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว【อ่านบทความย้อนหลัง】

Hagi no Tsuki เค้กฟองนํ้าไส้คัสตาร์ดสุดฮิตชองชาวญี่ปุ่นในจังหวัดมิยางิ

แต่รู้ไหมว่าขนมของฝากในเมืองเซนไดไม่ได้มีแค่ Hagi no Tsuki เท่านั้นนะ ดังนั้น วันนี้เลยจะมาแนะนำขนมของฝากในเมืองเซนไดเพิ่มเติมกันอีก 2 อย่าง ซึ่งเป็นขนมจาก Kashousanzen เช่นเดียวกันกับขนม Hagi no Tsuki เลยล่ะ จะมีอะไรบ้าง? มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยยย

Date Emaki (伊達絵巻)Date Emaki (伊達絵巻) มาพร้อมกับห่อบรรจุภัณฑ์ที่ดึงดูดสายตาด้วยภาพท่านดาเตะ มาซามุเนะ ไดเมียวคนสำคัญแห่งประวัติศาสตร์เมืองเซนไดอันทระนงองอาจ เป็นขนมที่เต็มไปด้วยความโรแมนซ์และได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดขนาดใหญ่ที่ม้วนอยู่ โดยมีการออกแบบให้เข้าถึงความเป็นประวัติศาสตร์ตั้งแต่กล่องบรรจุภายในจนถึงห่อแพ็คเกจตัวขนมแต่ละชิ้น ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 718 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

เมื่อดูจากชื่อและตัวแพ็คเกจขนมแล้ว หลายๆ คนน่าจะคิดว่านี่คือขนมญี่ปุ่น แต่ที่จริงแล้วมันคือขนมบามคูเฮน ซึ่งตัวเนื้อขนมจะทำมาจากไข่ สอดไส้ด้วยถั่วแดงและครีมทันทีที่ได้ทานตัวขนมลงไปอาจจะรู้สึกแข็งนิดหน่อย แต่หลังจากนั้นก็จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลจนตัวขนมละลายในปากเลยทีเดียว ความหวานจะแผ่กระจายไปทั่วทั้งปากพร้อมกับกลิ่นหอม เป็นรสชาติที่มีการผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและตะวันตก โดยมีรสชาติของถั่วแดงกวนผสมอยู่อย่างกลมกลืนส่วนตัวครีมจะมีเนื้อที่บางเบา ความเข้มข้นของครีมจะช่วยห่อหุ้มความหวานของขนมบามคูเฮน ทานคู่กับเครื่อมดื่มอย่างกาแฟดำหรือน้ำชาก็ลงตัวZunda Manju (ずんだまんじゅう)Zunda Manju (ずんだまんじゅう) ภายในห่อบรรจุภัณฑ์สีเขียวถั่วแระญี่ปุ่น หรือ เอดะมาเมะ เป็นขนมมันจูที่มีส่วนผสมของมันเทศญี่ปุ่นไส้ถั่วแดงบดและถั่วแระญี่ปุ่น ราคา 8 ชิ้น จะอยู่ที่ 667 เยน (ยังไม่รวมภาษี)ขนมมันจูสีเขียวอ่อนขนาดพอดีคำที่มีความกลมกลืนอันสมบูรณ์แบบของตัวไส้ด้านในที่ยังคงหลงเหลือสัมผัสของเมล็ดถั่ว รวมถึงตัวแป้งขนมที่ทั้งนุ่มและเคี้ยวหนึบ ความหวานสดชื่นของถั่วแระญี่ปุ่นจะแผ่กระจายไปทั่วทั้งปากและจมูก แม้ว่าตัวขนมจะมีขนาดเล็ก แต่ถ้าหากได้ทานไปเรื่อยๆ อาจมีหมดได้แบบไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะและนี่ก็เป็น 2 ขนมจาก Kashousanzen ที่น่าซื้อกลับไปเป็นของฝากไม่แพ้กับขนม Hagi no Tsuki ที่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว ใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวเซนไดก็ลองซื้อมาทานหรือซื้อไปเป็นของฝากคนที่คุณรักกันดูนะคะ ♥

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
entabe