เก๋ไก๋ไอเดียบรรเจิดกับ 15 ศิลปะบนฝาท่อระบายน้ำสุดคูลหาดูได้ที่ญี่ปุ่น

ใครเคยไปญี่ปุ่นได้ลองสังเกตกันมั้ยว่าฝาท่อระบายน้ำที่ญี่ปุ่นไม่เหมือนใครด้วยนะ เพราะแต่ละฝาเขาจะทำเป็นลวดลายสวยงามที่เห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปชมใกล้ๆ แถมแชะภาพคู่กับรองเท้าซะหน่อยให้รู้ว่าฉันมาถึงญี่ปุ่นละน้าา


ฝาท่อระบายน้ำที่ญี่ปุ่นมีอยู่หลายลวดลายแตกต่างกันไปในแต่ละเมือง ซึ่งลายต่างๆ บนฝานั้นเขาก็จะใส่เอกลักษณ์รวมถึงรูปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เห็นปุ๊บรู้ปั๊บว่าฝาท่อนี้คือที่เมืองไหน กลายเป็นว่าเวลาคนไปเที่ยวนอกจากจะได้เก็บภาพสวยๆ จากที่เที่ยวแล้ว แม้แต่ฝาท่อระบายน้ำก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน บางคนถึงขนาดไปตามเก็บภาพฝาท่อระบายน้ำจากหลายๆ เมืองเลยก็มี


ถ้ายังนึกภาพไม่ออกว่าฝาท่อระบายน้ำธรรมดาๆ บนพื้นถนนจะสวยแค่ไหนกันเชียว ลองมาดูกันกับศิลปะบนฝาท่อระบายน้ำจาก 15 เมืองในญี่ปุ่น


1. เมือง Chitose, Hokkaido

1

2. เมือง Hakodate, Hokkaido

2

3. เมือง Ishinomaki, จังหวัด Miyagi

3

4. เมือง Takaoka, จังหวัด Toyama

4

5. หมู่บ้าน Ogasawara, Tokyo

5

6. เมือง Matsumoto, จังหวัด Nagano

6

7. เมือง Kishiwada, Osaka

7

8. เมือง Ikeda, Osaka

8

9. Amanohashidate, เมือง Miyazu, จังหวัด Kyoto

9

10. Tawaramoto-cho, เขต Shiki, จังหวัด Nara

10

11. เมือง Wakayama, จังหวัด Wakayama

11

12. เมือง Hiroshima, จังหวัด Hiroshima

12

13. เมือง Matsue, จังหวัด Shimane

13

14. เมือง Ube, จังหวัด Yamaguchi

14

15. เมือง Kumamoto, จังหวัด Kumamoto

15

แม้แต่สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่บางทีก็ถูกมองข้ามอย่างฝาท่อระบายน้ำ ที่ญี่ปุ่นเขาก็ยังทำให้กลายเป็นจุดน่าสนใจได้ด้วยนะเนี่ย นอกจาก 15 พื้นที่นี้แล้วยังมีฝาท่อเก๋ๆ อีกมากมายที่หาชมได้ที่ญี่ปุ่น ใครไปเที่ยวไม่ว่าจะเมืองไหนก็อย่าลืมลองมองหาฝาท่อระบายน้ำบนพื้นกันดูนะจ๊ะ อาจจะพบกับความสวยงามที่อยู่ใกล้เรานิดเดียวก็ได้ แต่ขอเป็นฝาท่อที่อยู่ในที่ปลอดภัยแล้วกันเนอะ ไม่งั้นเดี๋ยวโดนรถเฉี่ยวก้นเอานะ อิอิ

ข้อมูลและภาพจาก
http://goinjapanesque.com/

By… JELLYgoRound☆