10 เมนูแนะนำทั่วญี่ปุ่น จาก 10 รีวิวของนักเขียน JGB Thai

มีเพื่อนๆ นักเขียน JGB Thai ได้ส่งเรื่องมารีวิวกับทางเว็บไซต์ของเรามากมาย  เราเลยอยากจะรวบรวมให้เพื่อนๆ ได้มาอ่านกัน  สำหรับบทความนี้ก็ขอรวบรวมรีวิวเกี่ยวกับร้านอาหารและเมนูที่น่าสนใจทั่วประเทศญี่ปุ่น กับ "10 เมนูแนะนำทั่วญี่ปุ่น จาก 10 รีวิวของนักเขียน JGB Thai" ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

1. ชื่อเมนู: Omakase  Sushi
ชื่อร้าน:  Manten Sushi  |  Tokyo
แนะนำโดย:  Jyy


 “ร้าน Manten Sushi สาขา Marunouchi Brick Square ที่โตเกียว เป็นร้านซูชิแบบโอมากาเสะที่ไม่ต้องจองล่วงหน้านานมาก ผมจองล่วงหน้าแค่ 1 สัปดาห์ก็ยังมีที่ว่าง ราคาอยู่ที่ 6000 เยน แต่เสิร์ฟมามากถึง 24 เมนู ใครที่ว่าทานโอมากาเสะแล้วไม่อิ่มขอให้มาลองทานร้านนี้ดูครับ”

อ่านต่อได้ที่  จัดเต็ม Omakase 24 คำ!! ราคาแค่ 6000 ร้าน Manten Sushi โตเกียว

 

2.ชื่อเมนู: ราเมงมังกรยักษ์
ชื่อร้าน: Kinryu Ramen  |  Osaka
แนะนำโดย: Emma150


 “Kinryu Ramen เป็นร้านเล็กๆ เสิร์ฟราเมงสไตล์คันไซ มี 2 เมนูให้เลือกคือ แบบธรรมดา 600 เยน และแบบเพิ่มหมูชาชู 900 เยน ตัวน้ำซุปของราเมงจะเป็นน้ำซุปกระดูกหมูผสมซุปไก่ กลมกล่อมกำลังดี แถมทางร้านยังมีเครื่องเคียงอย่างผักดองคล้ายๆกิมจิ (เผ็ดเปรี้ยว) และใบกุ่ยช่ายแบบเผ็ด ให้เติมฟรีเพิ่มรสชาติกันอีกด้วย กิมมิกของร้านนี้อีกอย่าง คือ ร้านไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง มีแต่เคาน์เตอร์ให้วางถ้วยได้ เราเลยยืนทานราเมงอร่อยๆ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ”

อ่านต่อได้ที่  สุโค่ย!! ร้านราเมงมังกร (Kinryu Ramen) ทีเด็ดราเมงมังกรยักษ์ย่านโดทงโบริ

 

3.ชื่อเมนู: บาระด้ง
ชื่อร้าน: Sato no Udon  |  Fujisawa
แนะนำโดย: คนหันหลังนั่นใครกัน


 “ข้าวหน้าเนื้อ/หมูย่าง ชุ่มซอสเข้มข้น มีการจัดวางเนื้อย่างคล้ายดอกกุหลาบ จึงเป็นชื่อเรียกข้าวบาระด้ง (バラ丼)  แต่เรากินไม่หมดจึงสั่งแบบเล็กลงครึ่งนึง(半)  มีผักกะหล่ำโปะขนาดมหึมา สามารถเพิ่มท็อปปิ้งเป็นไข่เยิ้ม หรือ ของทอดอย่างอื่นได้  ร้านนี้เค้ามีชื่อเสียงเรื่องน้ำซอสบาระด้ง ที่มีมายาวนานค่ะ”

อ่านต่อได้ที่   ท้าลองความอร่อย!! ข้าวหน้าหมูย่างชื่อดัง “Sato no Udon”

 

4.ชื่อเมนู: “MOCHITO CHICKEN PLATE”
ชื่อร้าน:  Nikko Dining A O  |  Nikko
แนะนำโดย:  MoMoE_1290


 “เมนูไก่ทอด “MOCHITO CHICKEN PLATE”  คือ เมนูที่ร้านแนะนำครับ อร่อยกว่าที่คิดครับ ไก่หมักมาอร่อยมาก ทอดไม่ชุ่มน้ำมันเลย เสิร์ฟคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ สลัดผัก และซุปหัวหอม  สำหรับใครที่เดินทางมาเที่ยวที่นิกโก้ (Nikko) หลังจากไปเที่ยวศาลเจ้า Toshogu Shrine และสะพาน Shinkyo Bridge กันเสร็จแล้ว ระหว่างทางเดินกลับไปที่สถานี   ขอเเนะนำร้านอาหาร  “Nikko Dining A O” ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นนี้ครับ”

อ่านต่อได้ที่  “Nikko Dining A O” ร้านอาหารญี่ปุ่นโมเดิร์นสไตล์

 

5.ชื่อเมนู: ซุปแกงกะหรี่
ชื่อร้าน:  Picante Soup Curry  |  Sapporo
แนะนำโดย:  Imagine in Japan


 “เอกลักษณ์สำคัญของ Picante Soup Curry ที่เรารักมากที่สุด คือ ไก่ทอดกรอบที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า Sakutto Pica Chikin (サクッとPICAチキン) แน่นอนว่าในไก่ต้องมีเครื่องเทศกลิ่นหอมๆ แป้งกรอบๆ ปกติเป็นคนชอบไก่ทอด และเมื่อเอาไก่ทอดมาผสมกับแกงกะหรี่แบบสไตล์ของร้านปิกันเต้ บวกกับผักทอดอร่อยๆ ทั้งฟักทอง พริกหยวก มะเขือม่วง แครอท และหน่อไม้ฝรั่ง หรือถ้าไม่สะใจก็สั่งผักอื่นๆ มาเป็น Topping เพิ่มได้”

อ่านต่อได้ที่  ซุปแกงกะหรี่ Picante Soup Curry ใน Sapporo (Hokkaido)

 

6.ชื่อเมนู: ข้าวหน้าหมูย่าง
ชื่อร้าน:  BUTA DAIGAKU  |  Tokyo
แนะนำโดย:  Pink Glasses


 “ข้าวหน้าหมูย่างของที่นี่อาจจะออกดูไหม้เกรียมไปหน่อย แต่ขอบอกว่ากรรมวิธีของเขาพิถีพิถันมากเลยนะ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบอย่างเนื้อหมู จนไปถึงวิธีการนำเนื้อหมูไปหมักซอสทาเระ ก่อนที่จะนำลงไปปิ้งย่างจนได้ที่ แล้วนำมาใส่ลงในชามข้าวก่อนที่จะวางผักเครื่องเคียงลงไปเป็นการปิดท้ายก่อนออกวางเสิร์ฟ”

อ่านต่อได้ที่  BUTA DAIGAKU ข้าวหน้าหมูย่างชื่อดังในโตเกียว

 

7.ชื่อเมนู:  Gyukatsu เนื้อวัวส่วนสะโพกชุบแป้งทอดระดับแรร์ (rare)
ชื่อร้าน:   Gyukatsu Ichi Ni San   |  Tokyo
แนะนำโดย:  Ramencafe


 “เซ็ตเนื้อวัวคัตสึดิบจะมากับข้าว,ซุปมิโสะแดง,สลัดมันฝรั่งและกะหล่ำปลีซอย ส่วนตัวผมชอบซุปมิโซะแดงร้านนี้มากเลย รสเข้มอร่อยฟิน  เนื้อย่างแค่แป๊บเดียวประมาณ 15 วินาทีพอ เนื้อจะนุ่มฉ่ำอร่อยมากไม่ต้องจิ้มอะไรเลย แต่แนะนำให้ลองจิ้มเกลือนิดนึงซึ่งจะช่วยดึงรสชาติของเนื้อออกมาเด่นชัดยิ่งขึ้น   ร้านนี้ใช้เนื้อวัวคุณภาพดีมากครับ แต่ไม่ใช่ระดับเทพ A5 ที่กินไปนานๆแล้วจะเลี่ยน สามารถกินได้เรื่อยๆ เหมือนได้ทานเนื้อชุบแป้งทอดกับเนื้อย่างในคำเดียวกัน”

อ่านต่อได้ที่  เนื้อวัวชุบแป้งทอดย่างบนเตาหินร้อนแปลกแนว Gyukatsu Ichi Ni San @ Tokyo, Japan

 

8.ชื่อเมนู: ทาโกะยากิ & ทาโกะเซ็น
ชื่อร้าน:  Hanadako  |  Osaka
แนะนำโดย:  Oreo


 “เมนูยอดฮิตของร้านนี้คือ เนงิ ทาโกะยากิ (6 ลูก 550 เยน) เป็นทาโกะยากิที่โรยหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่นแบบพูนจาน จนแทบมองไม่เห็นทาโกะยากิข้างล่างเลย ส่วนอีกเมนูหนึ่งที่ไม่มีที่ไทยแน่ๆ แหละเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากทานมากเกินไป ก็คือ ทาโกะเซ็น (190 เยน) เป็นแป้งเซ็มเบ้กรอบๆสองแผ่น ที่ข้างในสอดไส้ด้วยทาโกะยากิ 2 ลูก ราดด้วยซอสเปรี้ยวอมหวาน กับมายองเนส แป้งกรอบๆกับทาโกะนุ่มๆ เข้ากันดีมากๆ”

อ่านต่อได้ที่  Hanadako ร้านทาโกะยากิชื่อดัง ที่คนโอซาก้าแนะนำ

 

9.ชื่อเมนู: ราเมนน้ำซุปกระดูกหมู
ชื่อร้าน:  Ichiran Ramen (ราเมนข้อสอบ) |  Tokyo
แนะนำโดย:  MeauBravo


 “ให้รีวิวราเมนในญี่ปุ่นคงพลาดไม่ได้สำหรับราเมนข้อสอบ (Ichiran Ramen) ราเมนน้ำซุปกระดูกหมูชื่อดังมีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น   เพราะด้วยความหอมของน้ำซุป และรสชาติที่ถูกปากคนไทยแล้ว  ความเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่จำลองรูปแบบร้านให้เหมือนห้องสอบทำให้ร้านโดดเด่นและถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก  และด้วยความหอมของน้ำซุป เส้นราเมนนุ่มๆ รสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้น รับรองได้เลยว่าใครที่ได้ทานแล้วครั้งเดียวไม่เคยพอ”

อ่านต่อได้ที่  รีวิว Ichiran Ramen @Asakusa “ราเมนข้อสอบ มาเลือกคำตอบที่ใช่”

 

10.ชื่อเมนู:  เนื้อมัตสึซากะ
ชื่อร้าน:  Matsusakagyu Yakiniku M  |  Osaka
แนะนำโดย:  Oreo


 “ร้าน Matsusakagyu Yakiniku M มีบริการทั้งเมนูปิ้งย่างยากินิคุ และซูชิเนื้อมัตสึซากะ และอีกเมนูหนึ่งที่ทางร้านแนะนำคือข้าวกระเทียมจานร้อน ที่เข้ากันดีกับเนื้อย่างร้อนๆ ที่ร้านนี้มีเนื้อหลายส่วนให้เลือกตามความมันแทรกของเนื้อ และมีเซ็ตเมนูที่รวมทุกเมนูแนะนำของร้าน ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อ ที่ร้านนี้ก็มีบริการเมนู หมู ไก่ และซีฟู้ด และไม่ต้องห่วงว่าจะสั่งอาหารลำบากเพราะที่ร้านนี้มีพนักงานที่พูดภาษาอังกฤษได้ และเมนูภาษาอังกฤษ”

อ่านต่อได้ที่  Matsusakagyu Yakiniku M ยากินิคุเนื้อมัตสึซากะ อันดับ 1 ของญี่ปุ่น

 

สำหรับใครที่อยากจะมารีวิวแนะนำร้านอาหารในญี่ปุ่น รวมไปถึงที่เที่ยวต่างๆ ก็สามารถมาสมัครเป็นเขียนกับเราได้ที่ >> https://www.www.jgbthai.com/landing