รวม 10 จุดชมวิวบนภูเขาสวยทั่วญี่ปุ่น

“คิดถึงเขา... จงไปหาเขา”


เอาใจคนรักธรรมชาติ ชอบเที่ยวภูเขากันสักหน่อย ทั่วญี่ปุ่นเนี้ย มีภูเขาสวยๆ มากมาย บางที่ก็เข้าถึงง่ายๆ ด้วยการนั่งโรปเวย์ขึ้นไป บ้างก็ต้องใช้พลังกายและใจปีนขึ้นไป แต่ไม่ว่าจะขึ้นด้วยวิธีการไหน การได้ขึ้นไปยืนมองวิวสวยๆ เบื้องหน้า คือสิ่งที่ทำให้นักเดินทางอย่างเราๆ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง 

เอาล่ะ! ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าในญี่ปุ่นมีจุดชมวิวงามๆ บนภูเขาสวยๆ ได้ที่ไหนบ้าง เราคัดมาให้แล้วถึง 10 อันดับเลยจ้า บอกก่อนว่ามีทั้งยาก ทั้งง่าย ปนๆ กันไปนะ เลือกไปเที่ยวกันตามใจชอบเลย... ตามไปชมกันเลยค่ะ 

 

1. นั่งกระเช้าชมใบไม้เปลี่ยนส
Dragondola & Tashiro Ropeway | Niigata


รีวิวโดย คุณ คนหันหลังนั่นใครกัน

“Dragondola & Tashiro Ropeway กระเช้าที่เคยได้ชื่อว่าเคยยาวที่สุดในโลก แค่ได้มานั่งเพื่อชมวิวทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีกันแบบ 360 องศาก็ฟินแล้วจ้า ขาไปนั่งกระเช้า Dragondola ที่ Naeba จัดเป็น Gondola ที่เคยยาวมากกกกๆ ด้วยความยาวมากกว่า 5 กิโลเมตร ใช้เวลาโดยสารประมาณ 20 นาที ด้านขาลง นั่ง Tashiro Ropeway ก็เสียวไม่แพ้กัน แม้ว่าจะใช้เวลาโดยสารประมาณแค่ 10 นาที แต่ความสูงที่เค้าบอกมา สูงถึง 230 เมตรเลยนะ ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดคือ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะทั้งทิวเขาจะเต็มไปด้วยสีสัน ทั้งแดง เหลือง ส้ม นับเป็นจุดชมวิวแบบ Bird eye view มากกกกกค่ะ”รีวิวฉบับเต็ม : (Unseen Japan) Dragondola นั่งกระเช้า Gondola ย้าวยาว และ Ropeway ที่สูงมาก ในคราวเดียวกัน 

 

2. นอนชมทะเลหมอกหน้าร้อน
Unkai Terrace | Hokkaido


รีวิวโดย คุณ Megawarui

“Hoshino Resorts Tomamu The Tower โด่งดังและเป็นที่นิยมในฐานะสกีรีสอร์ทสุดหรูที่มีสิ่งอำนวนความสะดวกครบครัน ไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างของที่นี่ นั่นก็คือ Unkai Terrace หรือ การชมวิวทะเลหมอกยามเช้า โดยเราจะขึ้นไปชมทะเลหมอกที่ความสูง 1,088 m. ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมทะเลหมอกคือ ตั้งแต่ตี 5 -7 โมง ในช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เดือน พ.ค. ถึง ต.ค. บางวันเราอาจจะไม่เห็นทะเลหมอกแต่วิวด้านบนก็สวยงามมากเลย ได้ดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วย ถือว่าไม่เสียเที่ยวค่ะ อยากให้เพื่อนๆลองแวะมาเที่ยวกันนะคะ คุ้มแน่นอน …คอนเฟิร์ม!”รีวิวฉบับเต็ม : นอนชมทะเลหมอกที่ Hoshino Resorts Tomamu The Tower @Hokkaido

 

3. เดือนเมษายนก็ชมหิมะที่นี่ได้
Shin-Hotaka Ropeway | Gifu


รีวิวโดย คุณ CHRA

“หิมะที่ญี่ปุ่นมีถึงเมื่อไหร่? นี่ไม่ใช่ฮอกไกโดนะ เดือนเมษายังมีหิมะให้เล่นหรอ? บอกเลยว่า มีค่ะ!! เราจะพาไปเล่นหิมะบนภูเขา Shin-Hotaka กัน เราเลือกซื้อเป็นแพคเกจ Shinhotaka Ropeway with Lunch and Spa Ticket ราคาคนละ 6,500 เยน ขึ้นกระเช้ากอนโดลาสองชั้น ซึ่งเป็นกระเช้ากอนโดลาสองชั้นแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นและที่สถานีชั้นบนสุดจะเป็นอาคาร 4 ชั้น มีขายของฝาก อาหาร และจุดชมวิวที่มีวิวสวยงามมากกกกก ด้านบนนี้มีกำแพงหิมะขนาดย่อม และมีจุดเล่นสกีด้วยค่ะ”รีวิวฉบับเต็ม : ภูเขา Shin Hotaka เดือนเมษาก็เล่นหิมะได้

 

4. ชมวิวภูเขาไฟฟูจิใกล้โตเกีย
Mount Omuro | Shizuoka


รีวิวโดย คุณ Tamago Travel

“ภูเขาโอมุโระ (Omuroyama) สถานที่เที่ยวใหม่ ใกล้ ๆ โตเกียว ในอดีตเคยเป็นภูเขาไฟมาก่อน แต่ตอนนี้ดับสนิทแล้ว ภูเขาโอมุโระ ตั้งอยู่ในโซนคาบสมุทร Izu ในจังหวัดชิสุโอกะค่ะ ความสูงเหนือน้ำทะเลที่ 580 เมตร จากจุดนี้ ในวันที่อากาสแจ่มใสแบบนี้ เราสามารถมองเห็นภูเขาฟูจิได้ด้วย เพราะจากภูเขาโอมูโระถึงภูเขาฟูจิ ห่างกันแค่ประมาณ 50 กิโลเมตรเท่านั้น ข้างบนภูเขา เขาทำทางเดินรอบ ๆ ให้เราได้เดินชมวิวกันแบบ 360 องศา เจ๋งฟุด ๆ ไปเลย”รีวิวฉบับเต็ม : เที่ยวภูเขาสบาย ๆ ใกล้โตเกียว ภูเขาโอมุโระ

 

5. สวรรค์ของนักปีนเขามือสมัครเล่น
Senjojiki Cirque | Nagano


รีวิวโดย คุณ Megawarui

"เซนโจจิกิ (Senjojiki Cirque) เป็นที่ราบสูงครึ่งวงกลมลักษณะคล้ายถ้วย เกิดขึ้นเมื่อ 20,000 ปีที่แล้วจากธารน้ำแข็งที่ละลายลงอย่างช้าๆ ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 2,612 เมตร จึงถูกขนานนามว่า Senjojiki หรือแปลเป็นไทยว่า “เสื่อทาทามิ 1,000ผืน ” เซนโจจิกิ (Senjojiki) แห่งนี้ก็เป็นอีกจุดหมายปลายทางที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับท่านที่ต้องการฝึกซ้อมปีนเขาหรือปรับสภาพร่างกาย แต่สำหรับเพื่อนๆที่ไม่ใช่สายปีนเขา เทรกกิ้งระยะไกลก็สามารถมาเดินเล่นชมวิวสวยๆ ได้ ที่นี่สวยแบบลืมหายใจกันเลยทีเดียว”รีวิวฉบับเต็ม : Senjojiki Cirque (千畳敷カール) สวรรค์ของนักปีนเขามือสมัครเล่น

 

6. ชมบ่อน้ำกะเทยปากปล่องภูเขาไฟ
Okama Crater Mount ZAO | Yamagata


รีวิวโดย คุณ คนหันหลังนั่นใครกัน

“ภูเขา Zaō เป็นหนึ่งใน 100 ภูเขาที่โด่งดังในญี่ปุ่น อยู่ระหว่างจังหวัดยามากาตะและจังหวัดมิยางิในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเสน่ห์ของที่นี่คือ มีทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ชื่อว่า “Okama” หรือที่เรียกว่า “Five Color Pond” (Goshiki numa) เพราะน้ำจะเปลี่ยนสีตามสภาพอากาศ ทะเลสาบนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟในปี 1720 ทะเลสาบมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 360 เมตร (1,200 ฟุต) และลึก 60 เมตร (200 ฟุต) และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดยามากาตะ”รีวิวฉบับเต็ม : เที่ยวภูเขาไฟซาโอะ ชมบ่อน้ำกะเทย ดูกองทัพปีศาจหิมะ พักสบายๆที่ซาโอะออนเซ็น โดยไม่เช่ารถขับ

 

7. ปีศาจหิมะ (Snow Monster) แห่งอะคิตะ
Mount Moriyoshi | Akita


รีวิวโดย คุณ sukalya charoen

“ขึ้นไปย่ำหิมะกันบนยอดเขาที่สูงถึง 1,454 เมตร เพื่อชมวิวพาโนราม่าแบบ 360 องศา และเดินหาเจ้า Snow Monster อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองอากิตะที่ห้ามพลาดดดดด! หลังจากอัดอุปกรณ์กันหนาวทั้งเสื้อโค้ด กางเกงฮีทเทค หมวกไหมพรหม ถุงมือ ถุงอุ่น และผ้าพันคอเป็นที่เรียบร้อย เราก็พร้อมขึ้นกระเช้านั่งยาวๆ 20 นาที ขึ้นไปยังยอดเขาโมริโยชิ เพื่อตามล่า “จุเฮียว” หรือต้นไม้ที่มีหิมะเกาะทั้งต้น หรือ Snow Monster หิมะรูปร่างหน้าตาประหลาด บ้างก็คล้ายกับคน บ้างก็คล้ายกับซามูไรกำลังถือดาบ บ้างก็คล้ายกับผู้หญิงสวมชุดกิโมโน แล้วแต่กำลังจินตนาการของแต่ละคนที่จะทำให้พวกมันจะออกมาเป็นเช่นไร”รีวิวฉบับเต็ม : เที่ยวอะคิตะ(Akita) เมืองเล็กๆที่เต็มไปด้วยความประทับใจ4

 

8. ชมวิวจากภูเขาที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น
Mount Fuji Climbing | Shizuoka, Yamanashi


รีวิวโดย คุณ This road is mine

“ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้ทำตามความฝัน ในการไปยืนอยู่บน “ฟูจิซัง” ภูเขาที่สูงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น! และการขึ้นฟูจิครั้งนี้ เราเลือกเส้นทางฮาร์ทคอร์ คือเส้นทาง Gotemba trail ด้วยว่า สมาชิกของทีมอยากลองพิสูจน์ความแข็งแกร่งและไม่เหมือนใคร ส่วนขาลงนั้น เกิดเหตุเปลี่ยนแผนกะทันหัน ดันไปลง Subashiri Trail โดยคิดว่าจะช่วยย่นระยะเวลาได้มากกว่าเส้นเดิม แต่หารู้ไม่ว่าเป็นทางลงที่ยากที่สุดเลย แต่ว่านะ...ตอนที่ขึ้นมายืนตรงจุดสูงสุด บนภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นนั้น... น้ำตาจะไหล นี่แหละคือของขวัญจากความเหนื่อยยากมาทั้งวัน!”รีวิวฉบับเต็ม : ฟูจิซัง…ใครว่าปีนง่าย? เพราะเส้นทางง่ายๆ เราไม่ไป (Climbing Mount Fuji : Gotemba – Subashiri Trail)

 

9. ชมวิวอ่าวโอซาก้าและเมืองโกเบจากมุมสูง
Mount Rokko | Kobe


รีวิวโดย คุณ Beesy

ภูเขาร็อคโคะ (Mount Rokko or Rokkosan) เป็นแหล่งเที่ยวชมธรรมชาติที่ไม่ได้มีแค่ภูเขาหรือต้นไม้ดอกไม้ เพราะบนภูเขาจะมีทั้งจุดชมวิวธรรมชาติและชมวิวเมืองโกเบที่สวยงามมาก ภูเขาอยู่บนความสูง 931 เมตร และยังสามารถที่จะท่องเที่ยวบนภูเขาได้ทุกฤดู ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูหนาว โดยบนภูเขาจะมีทุ่งดอกไม้ไว้ทั้งชมซากุระและใบไม้เปลี่ยนสี รวมถึงดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ ลานกิจกรรมขนาดใหญ่ที่จะกลายเป็นลานสกีในฤดูหนาวและเป็นจุดไว้ปิกนิกในฤดูร้อน พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ร้านอาหารและร้านขนมอร่อยๆ”รีวิวฉบับเต็ม : พาเที่ยวภูเขาร็อคโคะ (Rokkosan) >> PART 1 และ PART 2

 

10. จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีและฟูจิซังใกล้โตเกียว
Mount Takao | Tokyo


รีวิวโดย คุณ คนหันหลังนั่นใครกัน

“สำหรับใครวางแพลนหาสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ใกล้โตเกียวแล้วละก็ แนะนำ ภูเขาทาคาโอะ (Mt. Takao) เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากฝูงชนหลั่งไหลมาดูใบไม้เปลี่ยนสีกันแล้ว ที่นี่ยังถือว่าเป็นจุดชมวิวฟูจิซังที่สวยอีกที่นึงเลยนะคะ (แล้วแต่ดวงนะคะ) และในช่วงซากุระ ที่นี่ก็สวยไม่แพ้กัน มาที่นี่มีกิจกรรมทำหลายอย่าง ตั้งแต่นั่งกระเช้าดูวิว หรือเดินขึ้นเขา ระหว่างทางขึ้นเขานั้น มีธรรมชาติมากมาย รวมถึงต้นสนเก่าแก่ อายุหลายร้อยปี บนภูเขามีวัดให้ไหว้พระขอพร มีร้านอาหาร ขายเบียร์ โซบะ แล้วชมใบไม้เปลี่ยนสี และวิวฟูจิซังค่ะ”รีวิวฉบับเต็ม : ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ Mt.Takao ใกล้โตเกียว แถมได้ดูฟูจิซังด้วย

 

 

ขอบคุณรีวิวสนุกๆ จากนักเขียนทุกท่านค่ะ เพื่อนๆ คนไหนมีเรื่องราวอยากจะมารีวิว ไม่ว่าจะเรื่องกิน หรือเรื่องเที่ยวในญี่ปุ่น ก็สามารถมาสมัครเป็นเขียนกับเราได้ที่ >>https://www.www.jgbthai.com/landing แล้วมาเขียนกันเยอะๆ นะค๊าาาา ^___^