เปิดตัว เซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก อิซากายะรูปแบบใหม่สไตล์เจนวาย

Posted by :

IMG_0787

IMG_0749

งานนี้แนะนำเลยจ้า สำหรับใครที่เป็นแฟนๆ ร้าน ZEN หรือชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น เมื่อวานนี้ เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป เขาได้มีการเปิดตัวร้านใหม่อย่างเป็นทางการกับ “เซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก” เอาใจกลุ่มคน Work Hard Play Hard ที่มีไลฟ์สไตล์ที่ชอบการพักผ่อนหย่อนใจในสไตล์ญี่ปุ่นในสไตล์ URBAN-INSPIRED JAPANESE RESTAURANT  เต็มที่เรื่องกินดื่มในสไตล์แบบนี้ร้านอิซากายะกับเมนูให้เลือกมากกว่า 200 เมนู และเครื่องดื่มกว่า 60 รายการ แปลกใหม่แต่ยังคงไว้ในมาตรฐานคุณภาพของ ZEN Restaurant

IMG_0762

นายชิตพล วิวัฒนาเกษม ผู้อำนวยการบริหารกลุ่มแบรนด์  เซ็น เรสเตอร์รอง กล่าวว่า ได้มองเห็นการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคสมัยปัจจุบันที่เปลี่ยนเป็นสังคมเมืองมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคน เจนวาย ที่ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่มากขึ้น เปลี่ยนจากการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านตามปกติเป็นการออกไปหาร้านอาหาร หรือสถานที่ต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นพื้นที่ในการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงมากขึ้น ซึ่งสิ่งต่าง ๆเหล่านี้ ประกอบกับการที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของอาหารญี่ปุ่นมาเป็นเวลานาน จึงเป็นที่มาของการเพิ่มแบรนด์ เซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก ที่จะมาตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารญี่ปุ่นแต่มองหาประสบการณ์รูปแบบใหม่

photo 01

Photo 03

ร้านเซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก ถูกออกแบบภายใต้คอนเซป URBAN-INSPIRED JAPANESE RESTAURANT ที่นำเอาอาหารและบรรยากาศร้านเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในสไตล์ญี่ปุ่น  มาปรับรูปแบบให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยยังคงคุณภาพอาหาร ที่มีความพรีเมี่ยมและความสดใหม่ ตามมาตรฐานของ ZEN Restaurant ในด้านการตกแต่งร้านเซ็นซูชิ แอนด์ สาเก ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องเล่านิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นที่ผสมผสานกับสุนทรียะ แห่งงานศิลปะยุคโมเดิร์นได้อย่างงดงาม เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมโดยสไตล์ร้านตกแต่งให้มีความทันสมัย กระฉับกระเฉง โดยเลือกใช้ตัวคาแรคเตอร์นิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นในรูปแบบนำสมัยมาตกแต่งร้าน ที่สื่อถึงคาแรคเตอร์ความสนุกสนานของร้านและการปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

IMG_0814

สำหรับเรื่องของเมนูอาหารมีให้เลือกมากกว่า 200 เมนู จะเน้นอาหารประเภทอาหารจานเย็น ที่ได้รับการออกแบบอาหารและคิดค้นสูตรอาหารจากเชฟชาวญี่ปุ่น โดยรูปแบบของอาหารจะเป็นการผสมผสานของวัตถุดิบที่มีคุณภาพนำมาปรุงแต่งให้รสชาติที่แปลกใหม่ออกไป โดยเมนูตัวเด่นที่ควงมาเปิดตัวกัน 5 เมนู เรียกว่าน่าทานมากๆ เลยทีเดียว

Otoro Engawa Roll

Otoro Engawa Roll –เป็นเมนูที่รวมวัตถุดิบดีเยี่ยมเข้าด้วยกัน OTORO ซึ่งเป็นเนื้อส่วนที่อร่อยที่สุดของปลาทูน่า นำมาวางบนข้าวซูชิ ห่อด้วยครีบ ENGAWA ซึ่งนำมาจากปลาคาเระ โดยในหนึ่งตัวสามารถนำมาทำเมนูได้ 1-2 ที่เท่านั้น ลนไฟอ่อนๆ ที่ครีบ ENGAWA ให้ได้ความหอมหวานของมันจากครีบปลา ด้านบนของโอโทโร่แต่งด้วยไข่ปลาแซลมอนและไข่กุ้งดำซึ่งหาทานได้ยาก

Sashimi Shooter

Sashimi Shooters– อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ โดยนำซาชิมิที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะทั้ง 6* สไตล์ คือปลาแซลมอน ปลาฮามาจิ ปลาทูน่า กุ้งหวาน หอยเซลล์ และปลาหมึกยักษ์ นำมาใส่ในแก้วเพื่อคงความเย็นที่พอเหมาะ โดยแต่ละแก้วมีความแตกต่างของตัวซอสที่เลือกรสชาติให้เข้ากับตัววัตถุดิบที่เราคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี ซึ่งเพิ่มความสนุกสนานและความหลากหลายในการรับประทาน

California Teppan Sushi

California Teppan Sushi –รูปโฉมใหม่ของแคลิฟอร์เนีย มากิ ที่เป็นเมนูข้าวห่อสาหร่ายที่พบทั่วไป เปลี่ยนมาเสิร์ฟบนจานเทปันกระทะร้อน เพิ่มความแปลกใหม่ และโรยหน้าด้วยชีสมอสเซเรล่าอบด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะให้ชีสละลายเข้ากับไส้แคลิฟอร์เนีย ที่มีเอกลักษณ์และรสชาติเฉพาะตัว นับเป็นหนึ่งเมนูที่อยากให้ลองในร้าน ZEN Sushi & Sake ที่หาทานที่ไหนไม่ได้

Hotate Salmon Sake

Hotate Salmon Sake- เมนูทานเล่นที่คิดสูตรซอสเฉพาะร้าน ZEN Sushi & Sake เท่านั้น ปลาแซลมอนและหอยเชลล์สดมาราดซอสที่ปรุงขึ้นมาใหม่มีกลิ่นไอของสาเกญี่ปุ่นแล้วลนไฟอ่อนๆเพิ่มความหอมของเมนูนี้ให้น่าทานยิ่งขึ้น ทานคู่กับต้นหอมญี่ปุ่นและไข่ปลาแซลมอน นับว่าเป็นอาหารทานเล่นที่ไม่ควรพลาดสำหรับใครที่อยากลองเมนูใหม่ๆ

Hotate Gratin

Hotate Gratin-เมนูหอยเซลล์นำเข้า ที่คัดสรรขนาดใหญ่พิเศษทานเล่นสไตล์ Izakaya ที่ทานเข้ากันกับเครื่องดื่มภายในร้านซูชิสาเกได้อย่างเพลิดเพลิน เมนูนี้ผสมผสานระหว่างสไตล์ญี่ปุ่นและสไตล์ตะวันตกเข้าด้วยกัน จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้ชัดถึงความเป็น URBAN-INSPIRED JAPANESE RESTAURANT

IMG_0794

นอกจากร้านเซ็นซูชิ แอนด์ สาเก จะมีอาหารรูปแบบใหม่ออกมาอย่างมากมายแล้ว ทางร้านยังคงมีเมนูต่างๆ ที่เป็นเมนูยอดนิยมของร้าน ZEN ที่เปรียบเป็นร้านพี่ ได้อย่างครบถ้วน  และอีกสิ่งหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้านนี้ที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องดื่ม ที่มีความหลากหลายที่ถูกออกแบบโดย mixologist ที่มีประสบการณ์ในการออกแบบเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และไม่มีแอลกอฮอล์เพื่อมาตอบโจทย์ลูกค้าในทุกเพศทุกวัย ที่มีมากกว่า 60 รายการ

สำหรับผู้ที่สนใจจะได้ลิ้มลองสัมผัสกับความแปลกใหม่ของร้านเซ็นซูชิ แอนด์ สาเก ที่เปิดให้บริการแล้ว 7 สาขา ได้แก่ เดอะ พาซิโอ ทาวน์ สุขาภิบาล3, เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย, เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา, เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า, เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสวิวล์ และ สเปล แอท ฟิวเจอร์พาร์ค สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/zensushi&sake และ www.zenrestaurant.co.th

อ่านต่อ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง