ราเมนส้มยูซุ … *~Yuzu Ramen~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านราเมนซุปส้มยูซุ กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Yuzu Ramen’

Yuzu Ramen (ยูซุ ราเมน)ร้านราเมนส้มยูซุ สาขาสยาม

Yuzu Ramen (ยูซุ ราเมน) เป็นร้านราเมนส้มยูซุตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ แต่ยังไม่ทิ้งความเป็นไทย ในคอนเซปที่ว่า ‘Japan Born, Bangkok Bred’ โดยปัจจุบันมีทั้งหมด 2 สาขา ได้แก่สาขาสยาม (สาขาที่คุณฮิปโปพามาในวันนี้) และ ไอคอนสยาม

Yuzu Ramen (ยูซุ ราเมน)ร้านราเมนส้มยูซุ สาขาสยาม

บริเวณหน้าร้านสาขาสยามแห่งนี้จะมีตัวการ์ตูน ‘ชามราเมนสีขาว’ คอยนั่งรอต้อนรับทุกคนเข้าร้าน พร้อมกับพี่พนักงานเสื้อดำที่ยืนเคียงข้างอยู่ในทุกๆ วัน และหากใครมาในช่วงเวลาที่มีคนเยอะ ทางร้านก็มีเก้าอี้ไว้ให้บริการสำหรับการสำหรับนั่งคอยให้เราไม่ต้องยืนรอจนเมื่อยอีกด้วย

Yuzu Ramen (ยูซุ ราเมน)ร้านราเมนส้มยูซุ สาขาสยาม

นอกจากจุดเด่นในเรื่องของส้มยูซุแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความแตกต่างให้กับร้านยูซุราเมน คือ รูปแบบของเส้นที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ และ เส้นกรอบซึ่งคุณฮิปโปไม่เคยเห็นในร้านราเมนที่ไหนมาก่อน (ยกเว้นในร้านราดหน้า *0*) และนอกจากนี้เรายังสามารถเลือกระดับความนุ่มของเส้นได้อีกด้วย! จะเอานุ่ม เหนียวขนาดไหน จัดไปเล๊ยย

Yuzu Ramen (ยูซุ ราเมน)ร้านราเมนส้มยูซุ สาขาสยาม

โดยความตั้งใจแรกของคุณฮิปโปในวันนี้คือการพาทุกคนมาทานเมนูแนะนำของร้าน ‘ยูซุ สไปซี่ ราเมน’ แต่แล้วคุณฮิปโปก็ต้องสะดุดกับเมนูใหม่อย่าง ‘ราเมนซุปไข่เค็ม’ (290 บาท) ซึ่งประกอบไปด้วย เส้นราเมนหนานุ่ม ซุปไข่เค็มสีเหลืองอ่อนน่ารับประทาน เสิร์ฟพร้อมกับ หมูชาชู ไข่ต้มซีอิ๊ว หน่อไม้ดอง เห็ดหูหนู ไข่เค็ม และสาหร่ายที่ประทับตรา Yuzu Ramen เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน

ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
สำหรับใครที่ชอบเมนูไข่เค็มอยู่แล้ว บอกได้เลยว่าเมนูนี้ตอบโจทย์แน่นอน เพราะน้ำซุปไข่เค็มของร้านนี้เข้มข้นมากก แค่เพียงคำแรกที่ได้ลิ้มรสก็มีกลิ่นไข่เค็มลอยขึ้นมาเตะจมูกทันที เส้นราเมนเองก็มีความนุ่มเข้ากันได้ดีกับน้ำซุป หมูชาชูมีกลิ่นหอมอร่อย ทำให้รสชาติของชามนี้เข้ากันได้อย่างลงตัว สงสัยโอกาสหน้าคุณฮิปโปต้องมาลองเมนูที่ดูแซ่บ จี๊ดจ๊าด อย่าง ‘หม่าล่า ราเมน’ บ้างซะแล้ว

Yuzu Ramen (ยูซุ ราเมน)ร้านราเมนส้มยูซุ สาขาสยาม

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: ในการทานราเมนให้อร่อยนั้น คนญี่ปุ่นว่ากันว่าการสูดเส้นให้เสียงดังจะทำให้ราเมนอร่อยขึ้นเพราะการสูดเส้นนั้นจะช่วยให้เราสามารถรับรู้กลิ่นหอมของราเมนได้ดียิ่งขึ้น และทำให้น้ำมันที่เคลือบเส้นอยู่ถูกรูดออกไป เพิ่มการรับกลิ่นของเส้นราเมนแทนกลิ่นน้ำมัน ซึ่งหลังจากเราสูดเส้นเข้าไปแล้วให้กลั้นหายใจไว้สัก 2-3 วินาที จากนั้นจึงผ่อนลมออกทางจมูกจะทำให้เราได้รับรู้กลิ่นหอมได้อย่างเต็มที่ (แต่สำหรับคนไทยการสูดเส้นเสียงดังก็ยังติดเรื่องของมารยาทบนโต๊ะอาหาร … ว๊า แย่จัง)

Yuzu Ramen (ยูซุ ราเมน)ร้านราเมนส้มยูซุ สาขาสยาม

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘ราเมนซุปไข่เค็ม’ ของร้าน Yuzu Ramen ทั้งหมด!! …. 7.0 /10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามม!)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Yuzu Ramen ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ซอย 3 ข้างร้าน Mango Tango
วิธีเดินทางก็แสนสะด๊วก สะดวก ไม่ว่าจะมาทาง BTS (ลง BTS สถานีสยาม) แล้วเดินมาอีก 65 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ หรือหากขับรถมาเองแนะนำจอดรถที่ สยามเซ็นเตอร์ (จอดรถฟรี 2 ชั่วโมง) แล้วเดินมาน้า หรือใครจะจอดในสยามเลยก็ได้ (จอดฟรี 15 นาที)

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด