HOKKAIDO RAMEN YUUSHI (350 บาท)

Posted by :

HOKKAIDO RAMEN YUUSHI ร้านราเมนญี่ปุ่นในแบบฉบับของชาวเมืองฮอกไกโดที่นำเข้ามาทั้งวัตถุดิบ เชฟ และรสชาติในแบบพื้นถิ่นของเมืองฮอกไกโด เอามาปรุงกันสดๆแบบชามต่อชามเพื่อคงรสชาติให้เทียบเท่ากับทานที่ฮอกไกโดโดยไม่ผิดเพี้ยน บรรยากาศสบายๆภายในร้าน ก็ชวนให้ผ่อนคลายหายเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวันได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวฮอกไกโดเลยล่ะครับ

ร้าน HOKKAIDO RAMEN YUUSHI บรรยากาศภายในร้านโล่ง กว้าง สะอาด จัดโต๊ะอาหารได้เป็นสัดส่วนชัดเจน

Tonmen_04-650x4881

ภายในร้านจัดพื้นที่เป็นระเบียบมาก และแยกส่วนทำครัวกับส่วนรับรองลูกค้าออกจากกันโดยการคั่นด้วยกระจก เพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นขั้นตอนการทำราเมงในทุกขั้นตอน เป็นการเพิ่มบรรยากาศชวนให้น่ากิน และสนุกสนานไปกับลีลาในการปรุงของเชฟไปในตัวอีกต่างหาก

Tonmen_03-650x4881

ที่นั่งแบบบาร์ที่อยู่ติดกับห้องครัว นั่งรออาหารไป ก็เพลิดเพลินไปกับลีลาฉวัดเฉวียนของเชฟมากฝีมือที่มาปรุงทุกเมนูรสเด็ดให้ ท่านได้กินกัน

Tonmen_02-650x4881

พื้นที่โดยรวมกว้างขวาง นั่งทานอาหารและนั่งฟังเพลงดูรายการทีวีไปได้พร้อมๆกันแบบเพลินๆ

ramen153

Miso Butter Corn Ramen  ราเมนมิโซะเนยข้าวโพด 250บาท

ramen189

Miso Ramen ราเมนมิโซะ 230บาท

Tonmen_r012

Shio Ramen ราเมนซุปเกลือ 210 บาท

ราเมนซุปเกลือที่ใช้เกลือทะเลที่ส่งตรงจากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นแท้ๆ มาเคี่ยวกับน้ำซุปจนได้รสชาติที่เค็มแบบกลมกล่อมพอดีๆ และมีกลิ่นหอมเกลือทะเลอ่อนๆในทุกๆคำที่ตัดน้ำซุปเข้าปาก กินพร้อมกับเส้นที่ลวกสุกพอดีนุ่มหนึบ เคี้ยวหนับ และหมูชาชูที่ตุ๋นจนนุ่มและซึมซาบไปด้วยน้ำซุปไปพร้อมๆกัน จะได้รสชาติที่ลงตัวทุกคำจริงๆ

Tonmen_r021

Shoyu Ramen ราเมนซุปโชยุ 200 บาท

เมนูนี้ราเมนกับซุปที่เคี่ยวกับโชยุสูตรพิเศษของทงเม็น ซุปโชยุที่ได้จึงมีความหอม และหวานแบบกลมกล่อมพอดีๆ ไม่หวาน หรือเค็มจนเกินไป เสิร์ฟพร้อมกับสาหร่ายกรอบ ไข่ต้มนุ่มๆ และเส้นนุ่มหนับ เป็นราเมนซุปใสที่หอม และมีรสชาติของโชยุอยู่อย่างชัดเจน

Tonmen_r031

Chashu Rice Bowl ข้าวหน้าหมูชาชู 80 บาท

ถัดมาอีกหนึ่งเมนู เป็นเมนูข้าวหน้าหมูชาชู ข้าวญี่ปุ่นเมล็ดอ้วนป้อมหุงจนสุกนุ่ม เสิร์ฟมาร้อนๆกับแผ่นหมูชาชูนุ่มๆ โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยเล็กน้อยกลิ่นหอมตั้งแต่ยกมาวางที่โต๊ะเลยล่ะครับ ข้าวร้อนๆคีบขึ้นมาพร้อมกับหมูชาชูแผ่นนุ่มๆรสหวานกลมกล่อมเข้ากันได้เป็น อย่างดี

ramen165

Mori Chuka  โมริชูกะ 200 บาท

Tonmen_r042

White Miso Soup Ramen ราเมนซุปมิโสะขาว 230 บาท

เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านทงเม็น เพราะว่ามิโซะขาวที่ใช้ทำน้ำซุปนั้นส่งตรงมาจากฮอกไกโดเลยทีเดียว ทำให้กลิ่นของมิโซะขาวที่ผสมขึ้นมาเป็นน้ำซุปนั้นเด่นออกมา หอม และให้รสชาติที่เข้มข้นครบรสครับชามนี้

Tonmen_r08

Tom yum goong Ramen ราเมนต้มยำกุ้ง 150 บาท

น้องใหม่ล่าสุด! กับการผสมผสานควบรวมเข้าด้วยกันของต้มยำกุ้งบ้านเรา กับราเมนของประเทศญี่ปุ่น แน่นอนรสชาติจัดจ้านหอมกลิ่นต้มยำแบบไทยๆ ปกติราเมนของร้านทงเมนจะใส่เส้น 150 กรัม/ชาม แต่สำหรับชามนี้ จะใส่เส้น 100 กรัม/ชาม เหมาะมากสำหรับสาวๆที่ต้องการควบคุมปริมาณอาหาร (ท่านชายก็ทานได้นะครับ) และที่สำคัญที่สุด ราคาก็จะถูกกว่าราเมนเมนูอื่นๆทั้งหมดด้วยนะครับ

Tonmen_r051

Rajan Men ราจังเมน 250 บาท

ราเมนน้ำข้นที่ใส่ผักหลากชนิดลงไปด้วยกัน ไม่ว่าจะถั่วงอก กะหล่ำปลี แครอทซอยเป็นเส้นๆลวกให้พอกรอบๆแล้วใส่ลงในน้ำซุปที่รสชาติเข้มข้นเผ็ดนิดๆ แต่สำหรับชาวไทยเราสบายมากครับกินได้สบายๆหายห่วง เมนูนี้ใครที่ชอบทานผักลวกด้วยยิ่งแจ่มครับ

 

Tonmen_r072

Leek and Meat Rice Bowl ข้าวหน้าเนื้อและกุยช่าย 80 บาท

สำหรับท่านที่อยากจะลิ้มลองหมูผัดซิอิ๊วกับใบกุยช่ายในอีกรูปแบบหนึ่ง ก็สามารถจะสั่งเป็นเมนูนี้มาลองลิ้มชิมรสดูก็ไม่เสียหลาย ความอร่อยของเนื้อหมูกับกุยช่ายนั้นอร่อยเหมือนกับราเมนหมูและใบกุยช่ายไม่ มีผิดเพี้ยน แต่เมนูนี้ลองเปลี่ยนจากเส้นราเมน มาเป็นข้าวเมล็ดอวบอัดดูก็อร่อยไปอีกแบบนึงครับ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง