หมดฤดูหนาวก็ยังมีหิมะขาวโพลนนะ ที่กำแพงหิมะยุคิโนะโอทานิ

 • Posted by : JGBTHAI

  หลายคนคงคิดว่าหมดหน้าหนาวของญี่ปุ่นแล้ว ถ้าไปเที่ยวช่วงเวลานี้เราคงจะไม่ได้เห็นหิมะกองโตแล้วหล่ะสิ ไม่นะ ช่วงนี้แหล่ะนาทีทองค่ะเพราะที่นี่จะเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่ช่วงนี้ (กลางเดือนเมษายนถึงพฤศจิกายน) แต่ในเดือนเมษายนถึงปลายพฤษภาคมหิมะจะยังคงหนาอยู่ค่ะ และที่นี่ก็คือ กำแพงหิมะ “ยุคิโนะโอทานิ” (Yuki no Otani) ซึ่งอยู่ในเส้นทางแอลป์ทาเตยามะ-คุโรเบะ (Tateyama-Kurobe)

  snow14

  snow16

  SONY DSC

  SONY DSC

  ในบางปีกำแพงมีความสูงถึง 20 เมตรเชียวหล่ะ  ( 17 เมตรในปี 2011)

  SONY DSC

  การเดินทางมาที่นี่ สามารถมาได้จาก 2 เส้นทาง คือจาก Tateyama  หรือ อีกทางจาก Matsumoto ค่ะ

  แผนการเดินทางตามนี้ค่ะ

  ซึ่งจุดที่เราจะได้ชมกำแพงหิมะก็จะอยู่ที่ Murodo  เส้นทางนี้เกิดจากการที่หิมะตกมาทับถมกันอย่างมากในช่วงฤดูหนาว พอเข้าฤดูใบไม้ผลิ ทางการก็จัดการตัดถนนผ่าหิมะเป็นเส้นทางเดินรถให้พวกเราได้ชมเหมือนเป็นกำแพงหิมะจริงๆ ค่ะ

  snow15

  SONY DSC

  SONY DSC

  การเดินทางไปชมกำแพงหิมะนี้ ถ้าไม่ได้ไปกับทัวร์ ขอแนะนำว่าให้ไปถึงสถานีด้านล่าง (Tateyama หรือ Matsumoto) ตั้งแต่เช้าตรู่นะคะ เพราะเราจะใช้เวลาในการนั่งรถราง ต่อรถบัส ต่อกระเช้า บวกเดินแถวเขื่อนอีกนิดหน่อยก็ปาเข้าไปเกือบ 4 ชั่วโมงแล้วค่ะ ส่วนบริเวณกำแพงหิมะก็แล้วแต่เลยค่ะ จะเซลฟี่ จะถ่ายหมู่ อืมมมม เรียกได้ว่าใช้เวลาทั้งวันกับสถานที่แห่งนี้ค่ะ

  SONY DSC

  SONY DSC

  SONY DSC

  SONY DSC

  SONY DSC

  นอกจากความงามและแปลกตาของกำแพงหิมะแล้ว เส้นทางแอลป์ทาเตยามะ-คุโรเบะ (Tateyama-Kurobe) ยังมีสถานที่อื่นๆที่น่าเที่ยวชมอีกมากมาย สามารถดูรายละเอียดได้จากลิ้งค์นี้ค่ะ

  http://www.alpen-route.com/th/introduction/seasonal-attractions

  (มีภาษาไทยด้วยแหล่ะ)

  ทุกเรื่องเที่ยว เก็บเกี่ยวมาเล่าให้ฟัง บายนกสวย ^^//

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง