yomiuriland, illumination, tokyo

จูงมือคนข้างๆไปสวีทให้สุด ฟินกับเครื่องเล่นและแสงสียามค่ำคืนที่ Yomiuriland Jewellumination

Posted by :

อีกไม่กี่เดือนก็จะถึงฤดูหนาวที่หนาวสุดๆของญี่ปุ่นกันแล้ว และแน่นอนว่าประเทศนี้ขึ้นชื่อเรื่องการจัดแสดงประดับไฟ Illumination ตามสถานที่ต่างๆมากมาย ส่วนใหญ่แล้วเราก็จะทำได้แค่เดินถ่ายรูปเก็บบรรยากาศเท่านั้น แต่สำหรับที่นี่นอกจากเราจะได้ชมไฟประดับสวยงามแทบทุกจุดแล้วเราก็สามารถเล่นสนุกกับเครื่องเล่นมากมายได้อีกด้วย ที่นี่ที่เดียว Yomiuri Land Jewellumination!

เรียกได้ว่า Yomiuri Land เป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นมากที่สุดอันดับต้นๆของโตเกียวเลยก็ว่าได้ และสำหรับในปีนี้ Yomiuri Land ก็จะมีการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี ของการจัดงานประดับไฟ Jewellumination โดยเพิ่มหลอดไฟ LED ให้สูงกว่า 6 ล้านดวงและเปิดให้เข้าชมยาวนานที่สุดไปถึงพฤษภาปีหน้า (ปกติไม่กี่เดือนก็เอาลงแล้ว >..<)

นอกจากจะมีการประดับไฟทั่วทั้งสวนสนุกแล้ว ก็ยังมีการแสดงแสงสีเสียงกลางน้ำที่ยิ่งใหญ่อลังการมาก โดยจะมีการแสดงเป็นรอบๆทุกต้นชั่วโมง และถ้าเราโชคดี เราก็อาจจะมีโอกาสได้พบกับดาราและแขกรับเชิญมากมายที่มาร่วมแสดงบนเวที (อย่างตอนที่ผมไปเมื่อปี 2016 เจอ SMAP ขึ้นเวที แล้วหลังจากนั้นก็ประกาศแยกย้ายแยกวงกันเลย เศร้าจริงๆ T.T)

ช่วงที่จัดแสดง : ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม 2019 จนถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2020 เวลา 16.00 เป็นต้นไป

ค่าเข้าสวนสนุก : (ราคาสำหรับผู้เข้าสวนสนุกอายุ 18-64 ปี) *ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อย

  • เข้าก่อน 4 โมงเย็น (เน้นเล่นตั้งแต่เช้า ไหนๆมาสวนสนุกแล้วต้องเอาให้คุ้ม)
    • เข้าเฉยๆไม่เล่นเครื่องเล่น 1,800 เยน
    • เข้าสวนสนุกด้วย เล่นเครื่องเล่นด้วยแบบไม่อั้น 5,400 เยน
  • เข้าหลัง 4 โมงเย็น (เน้นถ่ายไฟตอนกลางคืน)
    • เข้าเฉยๆไม่เล่นเครื่องเล่น 1,500 เยน
    • เข้าสวนสนุกด้วย เล่นเครื่องเล่นด้วยแบบไม่อั้น 2,500 เยน

การเดินทาง : เดินทางจากสถานี Shinjuku โดยใช้รถไฟสาย Keio มาลงที่สถานี Chofu แล้วต่อรถไฟสาย Keio Sagamihara มาลงที่สถานี Keio YomiuriLand แล้วจึงต่อรถกระเช้า Gondola หรือรถบัสอีกประมาณ 10 นาที

พิกัด google map : goo.gl/maps/d4m2sHKeCPRqf3dH9

แนะนำว่าถ้าจะไปถ่ายไฟให้ไปตั้งแต่ตอนประมาณสี่โมงเย็นนะครับ เพราะคนเยอะมากและใช้เวลาต่อคิวขึ้นกระเช้า Gondola ค่อนข้างนาน และรถเมลล์ก็มีไม่เยอะมากเช่นกัน ปีนี้ไม่แน่ใจว่าโซนพิเศษของทาง Yomiuri Land จะมาในคอนเซปอะไร เพื่อนๆคนไหนที่ได้แวะไปมาก็อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากกันเยอะๆนะครับ ปีหน้าผมจะได้ไปบ้าง >..<

ต่อคิวน๊านนาน >..<

#yomiuriland #illumination #jellumination #kanatonoasobi #tokyo #japan

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง