ห้ามพลาด! เพลิดเพลินไปกับ Christmas Market ที่ โยโกฮามะ

Posted by :

พูดถึงโยโกฮามะ หลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอย่าง Yokohama Red Brick Warehouse กันใช่ไหมล่ะคะ ปกติแค่ไปถ่ายรูปวันธรรมดาก็สวยชิคแล้ว แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อสถานที่สุดชิคอย่าง Yokohama Red Brick Warehouse ถูกประดับตกแต่งเป็น Christmas Market จะสวยงามขนาดไหนกัน

Christmas Market in Yokohama Red Brick Warehouse 

สำหรับปีนี้ Yokohama Red Brick Warehouse จัดงานคริสต์มาสแบบนี้เป็นปีที่ 9 ติดต่อกันแล้วค่ะ จัดตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม สำหรับปีนี้พิเศษกว่าใคร เพราะ มีในธีมเมือง Aachen ต้นตำหรับ Christmas Market ประเทศเยอรมัน


สำหรับความพิเศษของปีนี้คงหนีไม่พ้นตุ๊กตาคุกกี้ยักษ์ 2 ตัวซึ่งมีความสูงกว่า 3 เมตร ส่งตรงมาจาก Aachen ประเทศเยอรมัน ตั้งอยู่ที่ประตูเข้างาน ให้บรรยากาศเหมือนที่เยอรมันเลย

อุโมงอิลลูมิเนชั่น

การตกแต่งรอบ ๆ งานปีนี้ใช้ตุ๊กตา 29 ตัวที่สั่งตรงมาจากเยอรมัน

พอเข้ามาในงานแล้วจะพบกับตุ๊กตากว่า 29 ตัวที่ส่งตรงมาจากเยอรมัน อีกทั้งเมื่อเดินเข้าไปลึกๆถึงฝั่งทะเลภายในงานจะพบกับ ต้นคริสต์มาสของแท้ ที่มีความสูงกว่า 10 เมตร ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ในงาน

ต้นคริสต์มาสของแท้

ขนาด 10 เมตรอาหารและของฝากมากมาย

นอกจากนี้ในงานเราจะได้พบกับร้านอาหารเยอรมันหลากหลายร้าน ทั้งของคาว ของหวาน ให้นักชิมตัวยงได้ลิ้มลอง อีกทั้งยังมีของฝากให้เลือกสรรมากมายด้วย ขาช็อปห้ามพลาดค่ะ

วิธีการเดินทาง

สามารถชมพิกัดของYokohama Red Brick Warehouseได้ที่นี่

ใช้เวลาเดินเท้า 6 นาที จาก สถานี Nihon odoori และ สถานี Bashamichi สาย Minato mirai

ค่าเข้าชมฟรี!  งานนี้พลาดไม่ได้แล้วค่ะ

ที่มา modelpress  , yokohama-akarenga

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง