YebisuSan (800 บาท)

 • Posted by : JGBTHAI

  YebisuSan ร้านอาหารประเภทเสียบไม้ย่าง และกินดื่มที่ให้บรรยากาศเหมือนร้านเฮฮาริมถนนหลังเลิกงานของประเทศญี่ปุ่นอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ดังนั้นบรรยากาศที่ร้านจะสนุกสนานครื้นเครง เฮฮาสนุกสนานกันตลอดเวลาตั้งแต่เปิดร้านจนกระทั่งปิดทำการเลยทีเดียว และที่นี่มีทั้งอาหารประเภทเสียบไม้ย่างแสนอร่อยที่ขึ้นชื่อของร้าน อาหารญี่ปุ่นทั่วไป ซาชิมิหมู เมนูประเภทต้ม และเครื่องดื่มอีกมากมายหลายชนิดให้เลือกดื่มกันอย่างเพลิดเพลิน ร้าน YebisuSan เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นสถานที่สังสรรค์หลังเลิกงาน หรือมาฮากับเพื่อนก็ดี ขาเฮ ขาปาร์ตี้ ต้องมาครับร้านนี้ !

  ร้าน YebisuSan ตกแต่งภายในร้านเหมือนร้านอาหารที่ประเทศญี่ปุ่นเป๊ะๆ นั่งทานแล้วก็ชวนให้นึกถึงบรรยากาศร้านอาหารตามเส้นถนนหลังเลิกงานของประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะครับ

  Ebisu_02

  โซนบาร์ที่ตกแต่งออกมาได้คลาสสิคด้วยวัสดุจากธรรมชาติ และเสริมบรรยากาศด้วยกันสาดสีแดงด้านบน ให้บรรยากาศเหมือนเพิงร้านมาก นั่งทานอาหารตรงนี้ ก็จะสามารถเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารของเชฟและเสียงย่างฉู่ฉ่าตลอดมื้อเลยล่ะครับ

  Ebisu_03

  โซนโต๊ะรวม ตรงนี้ไอเดียการทำเก้าอี้ขอบอกว่าดีมากครับ กับการเอาลังเบียร์มาปิดด้วยแผ่นไม้ทำเป็นเก้าอี้นั่งทานอาหาร บวกกับโต๊ะไม้แล้วให้ความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเองมากครับ

  Ebisu_04

  ส่วนใครที่ชอบนั่งแบบโต๊ะญี่ปุ่น ทางร้านก็มีบริการอยู่ที่ชั้น 2 ของร้าน พื้นที่กว้างขวาง สามารถขยับขยายต่อโต๊ะเพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ๆได้สบายมาก (ถ้าจะมาเป็นกลุ่มใหญ่ ทางร้านสามารถรับจองได้ถึง 30-40 ที่สบายๆครับ)

  Ebisu_r01

  Buta Tataki เนื้อหมูเผาไฟรอบนอก 250 บาท

  ซาชิมิเนื้อหมูและเครื่องในหมู ที่ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ และที่สำคัญต้องสะอาดชนิดที่สั่งกันแบบวันต่อวัน และถ้าวันไหนคุณภาพไม่ถึง เชฟจะไม่ทำเมนูนี้ออกขายให้ลูกค้าเลยทีเดียว เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม 3 ชนิด และโรยหน้ามาด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอย เสิร์ฟแบบเย็นๆ สดๆ คีบเข้าปากแล้วได้รสหวานของเนื้อหมู และหอมน้ำมันงาที่ใช้จิ้มมากๆ คอซาชิมิ มาถึงที่แล้วต้องลองมันซักครั้ง

  Ebisu_r02

  Kushiyaki Set รวมมิตรคุชิยากิเซ็ท 150 บาท

  รวมมิตรเสียบไม้ย่าง ที่มีทั้งเครื่องในและเนื้อหมูอยู่ในจานเดียวกัน ย่างด้วยเกลือ และซอสหวาน แต่ละไม้ย่างแบบสุกกำลังดี นุ่มและฉ่ำ เคี้ยวสะดุ้งฟันดีเหลือเกิน เคี้ยวเพลินๆก็หมดจานไม่รู้ตัวครับ

  Ebisu_r03

  Motsu Nikomi ต้มเครื่องในวัว 130 บาท

  หลังจากกินเมนูที่มีรสเข้มข้น รสจัดกันไปแล้ว ก็มาทานเป็นซุปจืดกันบ้าง กับเมนูนี้ เครื่องในวัวที่ต้มจนสุกพอดีเคี้ยวหนึบนุ่มหนับ กับรสชาติกลมกล่อม หวานนิดเค็มหน่อยกลมกล่อมดี ทางร้านใช้เครื่องในวัวที่ผ่านกรรมวิธีการเตรียมแบบฉบับของเอบิสึซัง ทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องในที่ใช้นั้นสะอาด ไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจแน่นอน

  Ebisu_r04

  Suji Nikomi เอ็นวัวตุ๋น 140 บาท

  เมนูตุ๋นที่มีรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ถูกใจคนไทยแน่ๆ เอ็นวัวตุ๋นจนนุ่ม เคี้ยวสบายๆ หอมกลิ่นน้ำซุปที่แผ่ซ่านเข้าไปในเอ็นวัวทุกชิ้น และรสชาติของซุปที่หอม หวาน เข้มข้นถึงใจจริงๆ

  Ebisu_r05

  Motsu Nabe หม้อไฟเครื่องในรวม 300 บาท

  หม้อไฟรวมเครื่องในที่เป็น 1 ในเมนูชูโรงของที่ร้าน ใช้เครื่องในที่สด สะอาด ซุปหวานกลมกล่อม ทานจนใกล้หมดหม้อแล้วสามารถสั่งกำลังเสริมมาปิดท้ายด้วยข้าวต้ม หรือเส้นอุด้งเทใส่ลงในน้ำซุปได้ด้วย เป็นเมนูหม้อไฟที่ครบเครื่องทั้งรสชาติ และความหลากหลายจริงๆ

  Ebisu_r06

  Teba Karaage ปีกไก่ทอด 130 บาท

  ปีกไก่หมักสูตรลับเฉพาะของร้านเอบิสึซัง นำไปชุบทอดจนเหลืองทองกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเครื่องเทศที่หมักจนเข้าเนื้ออย่างดี เป็นเมนูทานเล่นแกล้มเบียร์หรือไฮบอล (วิสกี้) ได้เพลินอย่างยิ่ง

  Ebisu_r07

  Sumotsu เครื่องในแช่น้ำส้มสายชู 90 บาท

  มาถึงเมนูอาหารแก้เลี่ยนกันบ้างครับ เครื่องในวัวปรุงจนสุกและนำมาแช่ในน้ำส้มสายชูจนเข้าเนื้อพอดี รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิดๆ กินพร้อมกับหอมซอยและแตงกวาซอยให้รสชาติทั้งเปรี้ยว ทั้งหวาน และได้กลิ่นหอมจากต้นหอมด้วย ครบรส ครบกลิ่นครับ

  Ebisu_r08

  Wafu Salad สลัดสไตล์ญี่ปุ่น 120 บาท

  สลัดผักสดที่รวมผักหลากชนิด โปะหน้ามาด้วยมันยามะอิโมะขูดละเอียด โรยซ้ำอีกชั้นด้วยปลาแห้งคัตซึโอะ ราดน้ำสลัดรสเปรี้ยวกำลังดี คีบเข้าปากแล้วได้รสนวลๆเนียนๆของมันยามะอิโมะ และความสดชื่นของผักสดๆกรอบๆ แถมด้วยกลิ่นหอมของคัทซึโอะ ทำให้สลัดจานนี้เพลิดเพลินเจริญใจเป็นที่สุด