รวมแกงกะหรี่สีประหลาด สวยงามก็มี เห็นแล้วอี๋ก็มา

Posted by :

แกงกะหรี่ญี่ปุ่น อาหารสุดฮิตที่คุณหาทานได้ง่ายมากในประเทศญี่ปุ่น แน่นอนล่ะว่าที่ญี่ปุ่นก็ต้องมีการแข่งขันที่สูงไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่ทำเองหรือแม้กระทั่งแกงกะหรี่สำเร็จรูปแบบซอง เฉือดเฉือนทั้งในเรื่องของรสชาติ, ราคา และปริมาณ จนมาพักหลังๆ ก็ได้มีการแหวกกฏฉีกแนวทำแกงกะหรี่ใหม่ๆ มาเพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีแต่สีนํ้าตาลอย่างเดียว วันนี้เราก็จะพามาดูแกงกะหรี่สีแปลกๆ กันว่ามันจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง

แกงกะหรี่สไลม์

slime-curry-feature-image-copy

มอนสเตอร์ตึ๋งหนืดๆ ตัวสีฟ้าจากซีรี่ย์เกมดังในตำนาน Daragon Quest แน่นอนว่าตัวมันเป็นสีฟ้า ดังนั้นแกงกะหรี่ก็เลยเป็นสีฟ้าอย่างทีเห็น และไม่ได้เป็นสีฟ้าธรรมดา แต่มันมาแบบจัดเต็มชนิดว่าต้องคิดหลายตลบหน่อย

แกงกะหรี่สีชมพู

pc-3

 

pinkcurry2

จานนี้น่าจะถูกใจสาวๆ กับแกงกะหรี่สีชมพูสดใสที่มีชื่อว่า Pink Curry จากจังหวัด Tottori มากับแพคเกจกล่องน่ารักๆ ดูแล้วไม่เหมือนของกินซะเลย

แกงกะหรี่ Bio Hazard

bc-19

อีกหนึ่งเกมดังอย่าง Bio Hazard หรือ Resident Evil ก็ยังอุตส่าห์โดนจับมายำทำเป็นแกงกะหรี่จนได้ โดยจุดขายก็คือเป็นแกงกะหรี่ Green Herb ซึ่งเป็นสมุนไพรในเกม ก็เลยทำออกมาเป็นสีเขียว แต่ว่าเป็นสีเขียวแบบแหม่งๆ ยังไงชอบกล

แกงกะหรี่ธารน้ำแข็ง

hyocurrey2

hyocurrey5

อีกหนึ่งความสวยงามของจังหวัดฮอกไกโดก็คือ Okhotsk Sea ที่จะมีธารน้ำแข็งลอยอยู่ในทะเลสวยงาม ดังนั้นก็เลยมีการนำมาทำเป็นแกงกะหรี่ซะเลย กับแกงกะหรี่ธารน้ำแข็ง ในซองมาพร้อมกับแกงกะหรี่สองสี่ได้แก่สีนํ้าเงินที่เป็นตัวแทนของทะเล และสีขาวที่เป็นตัวแทนของธารนํ้าแข็ง รูปหน้ากล่องก็เหมือนจะสวยดี แต่พอเทออกมาแล้วดูแหยะๆ ไงชอบกล ฮ่าๆ

แกงกะหรี่ชาเขียว

p1140718_r

เป็นอะไรที่อยู่ได้ทุกผลิตภัณฑ์จริงๆ ตั้งแต่อาหารยันผ้าอนามัย สำหรับชาเขียว ซึ่งในโลกของแกงกะหรี่ก็มีชาเขียวเหมือนกัน กับตัวแกงทีมีสีเขียวแถมมีรสชาติที่เข้มข้นมาก

 

ข้อมูลและภาพจาก

rocketnews24

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง