รวมแกงกะหรี่สีประหลาด สวยงามก็มี เห็นแล้วอี๋ก็มา

 • Posted by : JGBTHAI

  แกงกะหรี่ญี่ปุ่น อาหารสุดฮิตที่คุณหาทานได้ง่ายมากในประเทศญี่ปุ่น แน่นอนล่ะว่าที่ญี่ปุ่นก็ต้องมีการแข่งขันที่สูงไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่ทำเองหรือแม้กระทั่งแกงกะหรี่สำเร็จรูปแบบซอง เฉือดเฉือนทั้งในเรื่องของรสชาติ, ราคา และปริมาณ จนมาพักหลังๆ ก็ได้มีการแหวกกฏฉีกแนวทำแกงกะหรี่ใหม่ๆ มาเพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีแต่สีนํ้าตาลอย่างเดียว วันนี้เราก็จะพามาดูแกงกะหรี่สีแปลกๆ กันว่ามันจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง

  แกงกะหรี่สไลม์

  slime-curry-feature-image-copy

  มอนสเตอร์ตึ๋งหนืดๆ ตัวสีฟ้าจากซีรี่ย์เกมดังในตำนาน Daragon Quest แน่นอนว่าตัวมันเป็นสีฟ้า ดังนั้นแกงกะหรี่ก็เลยเป็นสีฟ้าอย่างทีเห็น และไม่ได้เป็นสีฟ้าธรรมดา แต่มันมาแบบจัดเต็มชนิดว่าต้องคิดหลายตลบหน่อย

  แกงกะหรี่สีชมพู

  pc-3

   

  pinkcurry2

  จานนี้น่าจะถูกใจสาวๆ กับแกงกะหรี่สีชมพูสดใสที่มีชื่อว่า Pink Curry จากจังหวัด Tottori มากับแพคเกจกล่องน่ารักๆ ดูแล้วไม่เหมือนของกินซะเลย

  แกงกะหรี่ Bio Hazard

  bc-19

  อีกหนึ่งเกมดังอย่าง Bio Hazard หรือ Resident Evil ก็ยังอุตส่าห์โดนจับมายำทำเป็นแกงกะหรี่จนได้ โดยจุดขายก็คือเป็นแกงกะหรี่ Green Herb ซึ่งเป็นสมุนไพรในเกม ก็เลยทำออกมาเป็นสีเขียว แต่ว่าเป็นสีเขียวแบบแหม่งๆ ยังไงชอบกล

  แกงกะหรี่ธารน้ำแข็ง

  hyocurrey2

  hyocurrey5

  อีกหนึ่งความสวยงามของจังหวัดฮอกไกโดก็คือ Okhotsk Sea ที่จะมีธารน้ำแข็งลอยอยู่ในทะเลสวยงาม ดังนั้นก็เลยมีการนำมาทำเป็นแกงกะหรี่ซะเลย กับแกงกะหรี่ธารน้ำแข็ง ในซองมาพร้อมกับแกงกะหรี่สองสี่ได้แก่สีนํ้าเงินที่เป็นตัวแทนของทะเล และสีขาวที่เป็นตัวแทนของธารนํ้าแข็ง รูปหน้ากล่องก็เหมือนจะสวยดี แต่พอเทออกมาแล้วดูแหยะๆ ไงชอบกล ฮ่าๆ

  แกงกะหรี่ชาเขียว

  p1140718_r

  เป็นอะไรที่อยู่ได้ทุกผลิตภัณฑ์จริงๆ ตั้งแต่อาหารยันผ้าอนามัย สำหรับชาเขียว ซึ่งในโลกของแกงกะหรี่ก็มีชาเขียวเหมือนกัน กับตัวแกงทีมีสีเขียวแถมมีรสชาติที่เข้มข้นมาก

   

  ข้อมูลและภาพจาก

  rocketnews24

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง