ไอศกรีมสุดแปลกจากญี่ปุ่นที่คุณอาจจะยี้ก่อนได้ทาน

Posted by :

ตอนนี้ประเทศไทยก็เรียกได้ว่าอากาศกำลังร้อนตับแล่บกันหนักๆ ชนิดว่าเดินออกไปนอกบ้านแปปเดียวก็ตัวเหี่ยวกลับมาแล้ว แน่นอนว่าของหวานสุดฮิตในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นไอศกรีมหอมหวานทานแล้วเย็นชื่นใจ ยิ่งถ้าไปพวกไอศกรีมพาเฟ่ต์ที่มีของหวานอยู่รวมกันมากมายก็เป็นที่ถูกอกถูกใจหล่าสาวๆ ทีเดียว

หากใครที่เคยเห็นไอศกรีมพาเฟ่ต์ตามร้านของหวานในญี่ปุ่นที่ตกแต่งได้สาวงามน่าทาน ก็ต้องมานํ้าลายไหลย้อยเป็นธรรมดา แต่ทว่าจริงๆ แล้วที่ญี่ปุ่นก็มาไอศกรีมพาเฟ่ต์สุดแหยะที่แค่เห็นก็ไม่กล้าตักใส่ปากแล้ว โถ คุณพระ ไม่รู้ว่าคิดออกมาได้อย่างไร เอาล่ะ มันมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกัน

 

พาเฟ่ต์ถั่วนัตโตะ

strange-foods-hunter5-546x4091

นัตโตะ อาหารญี่ปุ่นที่ให้คุณค่าทางโภชนาการที่สูง แต่ก็มีหลายคนที่ไม่สามารถทานได้เพราะว่ายางเหนียวๆ แหยะๆ แถมมีกลิ่นตุๆ ลำพังตัวนัตโตะเองก็ว่าหนักแล้ว นี่พี่แกล่อใส่มาบนไอศกรีมเสียอย่างนั้น ใครที่ตัดสินใจทานคงต้องใจแข็งมากๆ ล่ะ

 

พาเฟ่ต์เกี๊ยวซ่า

Exif_JPEG_PICTURE

     เกี๊ยวซ่า อาหารยอดฮิตที่ได้วัฒนธรรมมาจากจีน ทั้งกรุบกรอบและชุ่มฉํ่าอัดแน่นไปด้วยไส้ต่างๆ ถ้าทานแบบปกติก็โอเคอยู่หรอก แต่มันจะไม่โอเคมากๆ ถ้ามาจับคู่กับของหวานไอศกรีม หน้าตาก็ดูพอไปวัดไปวาได้ แต่รสชาตินี่ไม่กล้าลองจริงๆ

 

พาเฟ่ต์กุ้งทอด

130604_1307

     อาหารทอดก็นับว่าเป็นอาหารยอดฮิตของใครหลายๆ จิ้มซอสสำหรับของทอดสักนิดแล้วทานพร้อมข้าวสวยนี่ฟินเว่อร์อ่ะ แต่การนำมาคู่กับไอศกรีมนี่ก็ไม่มั่นใจว่ามันอร่อยหรือเปล่า ใครที่อยากลองก็บอกด้วยนะว่ามันอร่อยไหม อิอิ

 

พาเฟ่ต์คัทซึโอะ

p1000956

ซาชิมิ แหล่งโปรตีนชั้นดีจากทะเลที่เป็นอาหารยอดนิยมกันไปทั่วโลก แต่บางคนก็ไม่ค่อยจะชอบเท่าไหร่เพราะว่าไม่ชอบทานอาหารดิบ แทนทีจะหาวิธีทำให้คนทานไม่ได้สามารถลิ้มรสได้ พี่แกยังเอามาโปะไอศกรีมให้มันสยองเล่นๆ พร้อมกระเทียมสดอีกต่างหาก โดยในภาพจะเป็นปลาคัทสึโอะเป่าไฟนิดๆ ซึ่งเมนูนี้ก็มีชื่อเสียงใช่ย่อยทีเดียว แต่ผมขอบายละกัน

 

สปาเกตตี้ของหวาน

strange-foods-hunter4-546x4091

อย่างสุดท้ายถึงไม่ใช่ไอศกรีมก็เถอะ ก็มันก็เป็นอาหารฟิวชั่นที่คนปกติเขาก็ไม่ค่อยคิดกันหรอก ฮ่าๆ เริ่มต้นโดยการทำเส้นโดยใช้แป้งโดผสมกับผงชาเขียว จากนั้นก็ราดด้วยซอสมะเขือเทศสูตรเฉพาะ บีบวิปครีมพร้อมผลไม้เสียหน่อยเป็นอันเสร็จพิธี

ใครที่อยากลองรสชาติดูก็ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นหรอกครับ เข้าไปร้านอาหารญี่ปุ่นสักร้านแล้วสั่งอาหารคาวพร้อมไอศกรีมมาโปะรวมกันก็เป็นอันเรียบร้อย ถ้าอร่อยเด็ดเจ็ดย่านนํ้าอย่างไรก็มาแนะนำกันได้จ๊ะ

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://matome.naver.jp/odai/2139809106790129401?page=2
Japanese Food Style
Nazo Food
Tabelog
Tokimeki Rukuki

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด