Uta Andon ตำนานอุด้งเส้นสดกับรสชาติต้นตำรับกว่า 130 ปี

 • Posted by : JGBTHAI

  อร่อยกับร้านอุด้งแบบบริการตัวเองเจ้าแรกในเมืองไทยไปแล้วทั้งที คราวนี้เราขอพาย้อนรอยไปรำลึกความหลังกับความอร่อยของอุด้งเส้นสดกับร้านต้นฉบับของ Yokoi Udon กันบ้าง จะเป็นร้านไหนไปไม่ได้เลยค่ะ นอกจาก Uta Andon ร้านอุด้งเก่าแก่กับตำนานความอร่อยที่ไม่เคยเปลี่ยน

  img_2361

  Uta Andon เริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี 1877 ที่เมืองอิเสะ จังหวัดมิเอะ เติบโตและพัฒนาจนมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของอุด้งเส้นสดที่ทำขึ้นใหม่ วันต่อวัน ความเหนียวนุ่มหนึบหนับของเส้นกับน้ำซุปเข้มข้นหอมกรุ่นที่ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพทุกเช้าเป็นความอร่อยแบบเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนที่ไหน และนับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการสาขาแรกที่กรุงเทพฯ เมื่อ 24 ปีก่อน อุด้งคุณภาพทุกชามกับการบริการที่ดีเยี่ยมก็ยังคงสร้างความประทับใจให้ลูกค้าเสมอ

  img_2364

  บรรยากาศภายในร้าน

  ภายในร้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย โดยใช้สีโทนอุ่นอย่างสีขาว สีครีม และสีไม้อ่อนๆ บรรยากาศอบอุ่นเหมาะเป็นร้านอาหารสำหรับครอบครัว มีที่นั่งทั้งแบบเป็นโต๊ะปกติ และแบบโต๊ะหลุมสไตล์ญี่ปุ่นที่กั้นแต่ละส่วนไว้ด้วยมู่ลี่ไม้ไผ่สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

  img_2360

  เมนูแนะนำ

  สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่อยากจะแนะนำสำหรับผู้ที่เพิ่งมาเป็นครั้งแรกได้ลองชิมกันก็คือ Uta Andon Set เมนูนี้เป็นเซ็ตอุด้งร้อนออริจินัล ประกอบไปด้วยอุด้งเส้นสด เทมปุระ ข้าว น้ำซุป และผักดอง

  img_7816

  Uta Andon Set ราคา 280 บาท

  ทีเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่เส้นอุด้งค่ะ แช่ในน้ำร้อนแบบนี้เลย ข้างๆ กันก็จะมีน้ำซุปร้อนแยกมาให้ต่างหาก พร้อมกับเครื่องเคียง

  img_7819

  เวลาทานก็ให้เอาเส้นอุด้งในน้ำร้อน จุ่มลงไปในถ้วยน้ำซุปแบบนี้

  img_2348

  ตัวน้ำซุปรสชาติเข้มข้น หอม และกลมกล่อมมาก เส้นอุด้งก็เหนียวนุ่มหนึบหนับ ถึงจะเป็นแบบร้อน แต่ทานแล้วกลับสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก

  เทมปุระก็ดีงามนะคะ แต่ละชิ้นทอดออกมาได้กรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน วัตถุดิบทุกอย่างสดใหม่จนรู้สึกได้ กุ้งเนื้อแน่น กรอบ ตัวปลาหมึกหลอดก็เนื้อเด้งๆ ฟักทองหวาน ถั่วก็ไม่มีกลิ่นให้กวนใจ

  img_7820

  เวลาทานก็ใช้น้ำซุปแทนน้ำจิ้มเทมปุระไปเลยค่ะ ฟิน

  img_2353

  ใครยังรู้สึกว่าไม่อิ่ม ในเซ็ตมีข้าวมาให้ด้วยค่ะ จะเอามาทานกับเทมปุระก็ได้

  img_2350

  ถ้ารู้สึกว่าน้ำซุปในถ้วยรสชาติเข้มไป อยากให้รสชาติคล่องอ่อนลงและคล่องคอขึ้น แนะนำให้เติมน้ำซุปในกาลงไปเพิ่มแบบนี้ก็เป็นอันเรียบร้อย ซดหมดชามได้ 5555

  img_2358

  Uta Andon ยังคงรักษามาตรฐานความเป็นร้านอุด้งคุณภาพ บริการดี รสชาติอร่อย ที่สำคัญคือราคาอยู่ในเกณฑ์ที่จัดว่าสามารถเอื้อมถึงได้ มีเมนูหลากหลาย สามารถอิ่มอร่อยได้ทุกเพศทุกวัย ใครกำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศดีๆ เหมาะสำหรับทุกมื้อสำคัญในครอบครัว แนะนำเลยค่ะ