เดินเล่นดูไฟเทศกาล Attaka เมืองอุเระชิโนะออนเซน

Posted by :

ในช่วงปลายฤดูหนาวของทุกๆปีที่เมืองอุเระชิโนะออนเซน จังหวัดซากะนั้นจะมีเทศกาล Attaka Matsuri หรือเทศกาลโคมประจำปี ในทุกๆปี จะมีการแสดง และการจัดงานขนาดใหญ่ แต่ปีนี้ (ปี 2021) ด้วยเหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 ทำให้การจัดงานนั้นกำจัดขอบเขตของงานให้เล็กลงมาและไม่มีการแสดงค่ะ แต่การจัดแสดงโคมตามแต่ละมุมในเมืองนั้นก็ยังคงสวยงาม เหมือนทุกๆปีเลยค่ะ

โดยงานโคมของเมืองอุเระชิโนะออนเซนนั้นจะจัดในช่วงสิ้นเดือนมกราคมไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ของทุกๆปีค่ะ โดยจะมี 4 สถานที่หลักๆในการจัดแสดงโคมค่ะ

1.ถนนสายออนเซน

2.ศาลเจ้าโทโยทะมะฮิเมะ

3.ออนเซนเท้า

4.สวนสาธารณะออนเซน

วิธีการเดินทาง มายังเมืองอุเระชิโนะออนเซนนั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ นั่งรถบัส มาลงที่ Ureshino Bus Center

ปกติแล้วจะมีการจัดแสดงโคมประกอบด้วย แสง สี เสียงที่โรงยิมประจำเมืองอุเระชิโนะออนเซน มีค่าเข้า 500 เยนค่ะ แต่ว่าปีนี้การจัดงานที่โรงยิมนี้งดไปค่ะ

ในปีนี้นั้นเทศกาล Attaka นั้นจัดเป็นปีที่ 21 แล้วค่ะ ถ้าใครจะมาเที่ยว ขอแนะนำให้เดินเที่ยวตามนี้ค่ะ ถ้าใครขับรถมาก็ให้ไปจอดที่ลานจอดรถก่อนค่ะ จอดได้ที่ ลานจอดรถ Times24h

พิกัด

จากนั้นก็เดินเล่นไปตามถนนสายออนเซนได้เลยค่ะ จะมีโคมไฟตั้งไปตามขอบถนนทั้งสองฝั่งค่ะ ดูสวยงามมากค่ะ เราเดินมาที่ศาลเจ้าโทโยทะมะฮิเมะ เป็นศาลเจ้าเล็กๆ มีโคมไฟรูปเทพเจ้าปลาดุกและหน้ากากคางุระ โดยปกติแล้ว ที่ศาลเจ้าโทโยะทะมะฮิเมะจะมีการแสดงการร่ายรำแบบญี่ปุ่น โดยเกอิชาประจำเมืองอุเระชิโนะออนเซนด้วยค่ะ แต่ว่าปีนี้เพื่อไม่ให้มีการรวมคนจำนวนมาก จึงไม่มีการแสดงนี้ค่ะ เป็นที่น่าเสียดายมาก

พิกัด

เดินต่อมาอีกนิดก็จะเป็นออนเซนสำหรับแช่เท้าค่ะ ออนเซนแช่เท้าแห่งนี้มีซาวน่าขาให้บริการด้วยค่ะ เปิดไปจนถึง 23.00 ค่ะ

พิกัด

โคมไฟตรงออนเซนเท้าค่ะ

ในปีนี้ทีมงานได้ให้ผู้คนเขียนขอพรให้ไวรัสโควิด-19 หายไปและเอามาแปะไว้ตรงนี้ค่ะ

เดินต่อมาสักพัก ประมาณ 10 นาที ก็จะเป็นสวนสาธารณะออนเซนค่ะ ที่สวนนี้จัดแต่งโคมไฟทั้งสองข้างทางตามทางเดิน สวยงามมากค่ะ โดยโคมไฟแต่ละดวงจะมีรูปภาพและคำคมต่างๆ ถ้าใครที่อ่านภาษาญี่ปุ่นได้คงอ่านสนุกแน่เลยค่ะ

พิกัด

เราเดินเล่นถ่ายรูปเรื่อยๆในสวนสาธารณะออนเซนแล้วข้ามสะพานไปอีกฝั่งหนึ่ง จะเห็นบรรยากาศโคมไฟสวยงามเรียงรายตามริมแม่น้ำ ในปีนี้เทศกาลนี้จัดขึ้นในวันที่ 30 มกราคม-14 กุมภาพันธ์ค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด