อัพเดทราคา JR Pass ใหม่!! หลังญี่ปุ่นปรับภาษีใหม่วันที่ 1 ต.ค. เป็นต้นไป

Posted by :

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังเดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น การเดินทางโดยรถไฟก็คงเป็นตัวเลือกยอดนิยมของใครหลายคน เพราะทั้งประหยัด สะดวกสบาย และใช้เวลาน้อย แต่เนื่องจากการขึ้นอัตราภาษีของญี่ปุ่น จากเดิม 8% เป็น 10% ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป ส่งผลให้มีการปรับขึ้นค่าโดยสารการคมนาคมเกิดขึ้น ซึ่งทาง JR Pass ได้มีประกาศการขึ้นราคาตั๋วในการเดินทางตามสายต่าง ๆ   โดยรายละเอียดของราคาค่าโดยสารที่ปรับเปลี่ยนนั้นมีหลายประเภทด้วยกัน ดังนี้

 ✨? JAPAN RAIL PASS 

ตั๋วมี 2 ประเภท คือ สำหรับที่นั่งชั้นกรีนคาร์ และสำหรับที่นั่งชั้นธรรมดา ซึ่งแบ่งออกเป็นพาสแบบ 7 วัน, แบบ 14 วัน และ แบบ 21 วัน ส่วนราคาที่ปรับขึ้นจะอยู่ที่ 540-1,100 เยน กรณีที่ซื้อตั๋วแลกพาสนอกประเทศญี่ปุ่นราคาจะมีรายละเอียดตามตารางด้านล่าง

ญี่ปุ่นขึ้นภาษี ส่งผล JR Pass ปรับขึ้นราคา

รายละเอียดเพิ่มเติม : japanrailpass.net/index , japanrailpass.net

 

 ✨? HOKKAIDO RAIL PASS

ฮอกไกโดถือเป็นภูมิภาคที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก การให้บริการของ JR Pass ก็มีหลากหลายตัวเลือกให้คุณได้ท่องเที่ยวได้สบาย ๆ และราคาประหยัด ราคาที่ปรับขึ้นจะอยู่ที่ 390-1,710 เยน

ญี่ปุ่นขึ้นภาษี ส่งผล JR Pass ปรับขึ้นราคา

ญี่ปุ่นขึ้นภาษี ส่งผล JR Pass ปรับขึ้นราคา

ญี่ปุ่นขึ้นภาษี ส่งผล JR Pass ปรับขึ้นราคา

รายละเอียดเพิ่มเติม :  jrhokkaido.co.jp

 

 ✨? JR East

สำหรับการท่องเที่ยวในโตเกียว ก็ต้องเป็น JR East เลยที่จะไปคุณเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ร่วมถึงจังหวัดที่น่าสนใจอย่าง โทโอคุ นากาโน่ นีกาตะ  ราคาที่ปรับขึ้นจะอยู่ที่ 30-930 เยน

ญี่ปุ่นขึ้นภาษี ส่งผล JR Pass ปรับขึ้นราคา

รายละเอียดเพิ่มเติม : jreast.co.jp

 

 ✨? JR Central / Tourist Pass 

การไปชมภูเขาไฟฟูจิก็ต้อง JR Central / Tourist Pass เลยที่จะพาให้คุณได้สัมผัสกับทิวทัศน์ที่ใครก็ต้องไป แต่ก่อนไปก็เช็คราคากันก่อนนะว่ารายละเอียดเป็นอย่างไร ราคาที่ปรับขึ้นจะอยู่ที่ 30-930 เยน

ญี่ปุ่นขึ้นภาษี ส่งผล JR Pass ปรับขึ้นราคา

รายละเอียดเพิ่มเติม : touristpass.jp

 

 ✨? JR Kyushu Rail Pass

ภูมิภาคคิวชูนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวครบทุกรูปแบบ ทั้งภูเขาไฟ เมืองตากอากาศ ซึ่งเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนเลยล่ะ ตั๋วก็จะมีแบบ 3 วัน, แบบ 5 วัน เที่ยวได้ทั้งเหนือ-ใต้ได้เต็มอิ่มเลย

ญี่ปุ่นขึ้นภาษี ส่งผล JR Pass ปรับขึ้นราคาญี่ปุ่นขึ้นภาษี ส่งผล JR Pass ปรับขึ้นราคา

รายละเอียดเพิ่มเติม :  jrkyushu.co.jp

 

✨? JR-WEST RAIL

ภูมิภาคในฝั่งคันไซเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ย่านช้อปปิ้งเป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้คน แล้วอย่างนี้นักท่องเที่ยวจะพลาดได้อย่างไร

ญี่ปุ่นขึ้นภาษี ส่งผล JR Pass ปรับขึ้นราคา

รายละเอียดเพิ่มเติม : westjr.co.jp

##ในส่วนของการปรับขึ้นราคา JR Pass สาย ALL SHIKOKU Rail Pass ยังไม่มีประกาศออกมาให้ทราบ หากมีอัพเดตจะมาบอกให้เพื่อน ๆ ทราบกันนะจ๊ะ##

 

✨? ALL SHIKOKU Rail Pass

การเดินทางที่แสนง่าย ครอบคลุม 4 จังหวัดในภูมิภาคชิโคคุ ได้แก่ โทคุชิมะ คางาวะ เอฮิเมะ และโคจิ ประหยัดเวลาการเดินทาง และเที่ยวได้เต็มที่ 

ญี่ปุ่นขึ้นภาษี ส่งผล JR Pass ปรับขึ้นราคา

รายละเอียดเพิ่มเติม : shikoku-railwaytrip

 

การปรับขึ้นราคาของ JR Pass นั้นในเส้นทางต่าง ๆ ก็มีราคาที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับระยะทาง เวลาที่ใช้ แต่ก็ถือว่าการเดินทางด้วยรถไฟเป็นอะไรที่ปลอดภัย และสะดวกสบายกับนักเดินทางอย่างมากเลยล่ะ  ในส่วนของข้อมูลใหม่นี้ที่นำมาฝาก เพื่อนๆ ก็สามารถนำไปใช้วางแผนท่องเที่ยวและเตรียมตัวให้พร้อมกับต้อนรับการขึ้นอัตราภาษี ตั้งแต่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป  ยังไงก็ขอให้การเดินทางท่องเที่ยว ช้อปปิ้งครั้งหน้าของเพื่อน ๆ เป็นการเดินทางที่สนุกและมีแต่ความประทับใจน้าาาาา

 

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด