มาแน่ Studio Ghibli Park ใบไม้ร่วง 2022 เร็ว ๆ นี้

Posted by :

เรามั่นใจว่าหลาย ๆ ท่านที่ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นต้องเคยได้ชมอนิเมชั่นจาก Studio Ghibli อย่างแน่นอน แม้ว่าทาง Studio Ghibli จะมีพิพิธภัณฑ์ให้เราได้เข้าชมในโตเกียวกันแล้ว แน่นอนว่าแค่พิพิธภัณฑ์ก็ยังสร้างความจุใจไม่เพียงพอกันซักเท่าไหร่ เพราะครั้งนี้คุณจะได้เปิดประสบการณ์กับฉากในอนิเมชั่นของสตูดิโอจิบลิกันอย่างจริง ๆ ได้ที่นี่อย่างแน่นอนที่จังหวัดไอจิ ภายในสวนจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

ดินแดนแห่งสตูดิโอจิบลิอันชวนหลงไหล
โซนคลังสินค้าขนาดใหญ่ของจิบลิ (Ghibli’s Large Warehouse Area:ジブリの大倉庫エリア)

“Ghibli Park” จะเปิดให้ได้เข้าสัมผัสกับสถานที่อันเป็นฉากต่าง ๆ ในอนิเมชั่นกันที่ Aichi Earth Expo Memorial Park ซึ่งมีทั้งหมด 5 โซนด้วยกัน คือ “โซนเนินเขาแห่งความเยาว์วัย(青春の丘エリア)”, “โซนคลังสินค้าขนาดใหญ่ของจิบลิ(ジブリの大倉庫エリア)”, “โซนหมู่บ้านแห่งภูติ(もののけの里エリア)”, “โซนหมู่บ้านแห่งแม่มด(魔女の谷エリア)” และ “โซนป่าแห่งกองไฟ(ดงโดโคะ)(どんどこ森エリア)”

ในฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022 จะเปิดให้ได้เข้าชมกัน 3 โซนด้วยกันคือ “โซนเนินเขาแห่งความเยาว์วัย(青春の丘エリア)”, “โซนคลังสินค้าขนาดใหญ่ของจิบลิ(ジブリの大倉庫エリア)” และ “โซนป่าแห่งกองไฟ(ดงโดโคะ)(どんどこ森エリア)” และอีก 2 โซนจะเปิดให้เข้ากันในฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023

โซนเนินเขาแห่งความเยาว์วัย(青春の丘エリア)
©Studio Ghibli

“โซนเนินเขาแห่งความเยาว์วัย” จะตั้งอยู่บริเวณทางเข้าประตูเหนือของสวน โดยจะสร้างจากฉากในเรื่อง “Holw’s Moving Castle” ซึ่งทางเข้าหลักจะออกแบบโดยใช้นิยายวิทยาศาสต์ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เป็นต้นแบบ และนอกจากนี้ยังมี “ร้านจิคิวยะ(地球屋)” จากเรื่อง “Whisper of the Heart” ถูกสร้างในบริเวณนี้ด้วย

โซนเนินเขาแห่งความเยาว์วัย
โซนคลังสินค้าขนาดใหญ่ของจิบลิ(ジブリの大倉庫エリア)
©Studio Ghibli

“โซนคลังสินค้าขนาดใหญ่ของจิบลิ” นี้ถูกสร้างขึ้นใหม่จากพื้นที่สระว่ายน้ำอุ่นที่ปิดให้บริการไปในช่วงปลายเดือนกันยายน 2018 ออกมาเป็นสถานที่แบบจิบลิ ๆ ให้เหล่าแฟน ๆ ได้เพลิดเพลินกันอย่างเต็มที่ โดยในโซนนี้จะมีห้องนิทรรศการหนัง, ห้องนิทรรศการต่าง ๆ สนามเด็กเล่น และอื่น ๆ อีกมากมายที่นี่

โซนหมู่บ้านแห่งภูติ(もののけの里エリア)
©Studio Ghibli

“โซนหมู่บ้านแห่งภูติ” จะสร้างโดยใช้ฉากในหมู่บ้านและโรงถลุงเหล็กจากเรื่อง “Princess Mononoke” ในบริเวณลานกว้างนั้นมีแผนที่จะสร้างเทพทาทาริและโอโคโตนูชิไว้ที่นี่

โซนหมู่บ้านแห่งภูติ
โซนหมู่บ้านแห่งแม่มด(魔女の谷エリア)
©Studio Ghibli

ในพื้นที่ “โซนหมู่บ้านแห่งแม่มด” จะเป็นโซนที่สร้างจากฉากในเรื่องของ “Holw’s Moving Castle” และ “Kiki’s Delivery Service” โดยพื้นที่แห่งนี้จะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับลานโอชิบะฟุ โดยมี 2 อาหารหลักคือ “ปราสาทของฮาวล์” และ “บ้านโอคิโนะ(บ้านของกิกิ)” ซึ่งอาคารอื่น ๆ จะเป็นร้านอาหาร

โซนหมู่บ้านแห่งแม่มด
โซนป่าแห่งกองไฟ(ดงโดโคะ)(どんどこ森エリア)
©Studio Ghibli

“โซนป่าแห่งกองไฟ(ดงโดโคะ)” อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี ถูกออกแบบให้เหมือนกับบ้านของซัตสึกิและเมย์ที่ย้ายมาอยู่ใกล้ ๆ ป่าของโตโตโร่

เห็นแค่นี้ก็อยากข้ามเวลาไปอนาคตไว ๆ เสียแล้วสิ ใครชื่นชอบอย่าลืมเคลียร์ตารางแล้วเตรียมตัวไปกันเลย!!

แผนที่ Aichi Earth Expo Memorial Park

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.fashion-press.net/news/39343

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง