พิพิธภัณฑ์อุนจิ Unko Museum เตรียมเปิดให้ชมแบบออนไลน์ 1 พฤษภาคม 2020 นี้

Posted by :

อย่างที่เราทราบกันดีว่าตอนนี้ COVID-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกจนส่งผลให้ตามแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ต้องปิดทำการชั่วคราว และหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับผลกระทบก็คือ Unko Museum หรือพิพิธภัณฑ์อุนจิที่เป็นที่นิยมในญี่ปุ่นนั่นเอง

ถึงแม้ว่าตัวพิพิธภัณฑ์จะต้องปิดทำการชั่วคราว แต่ทางเจ้าของเองก็หาได้หวั่นไม่ เพราะล่าสุดได้เตรียมเปิดตัว Unko Museum Online https://unkomuseum.com/online พิพิธภัณฑ์อุนจิออนไลน์ที่สามารถเข้าไปชมตัวพิพิธภัณฑ์ได้แม้ตัวจะอยู่ในบ้าน โดยมีกำหนดจะเปิดตัวในวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 นี้ >w<


**ตัวเว็บไซต์ Unko Museum Online จะเริ่มเปิดทำการในวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 เวลา 13:00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้านั้นจะไม่สามารถเข้าได้นะจ๊ะ บอกไว้ก่อนนน ^^

ภายเว็บไซต์ Unko Museum Online ก็มีไฮไลท์ต่างๆ ให้ร่วมสนุกกันมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น…

Unteractive Area


“Unko Shutter” เกมยอดนิยมใน Unko Museum ได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ในรูปแบบเกมสมาร์ทโฟน ซึ่งผู้ใช้คอมพิวเตอร์ PC หรือโน้ตบุคที่เข้าผ่านเว็บบราวเซอร์ก็สามารถเข้าไปสนุกได้ โดยตัวเกมนี้เราจะต้องคอยถ่ายภาพอุนจิที่เคลื่อนไหวด้วยความเร็วในระดับต่างๆ ตามจังหวะเวลา ถ้ายิ่งถ่ายออกมาดูดีก็ยิ่งเก๋กู้ดดดดด XD

Unstagenic Area


ทางพิพิธภัณฑ์ได้เตรียมวอลล์เปเปอร์ดีไซน์สุดยูนีคและแฝงความป๊อบในธีม Unko Museum ซึ่งสามารถนำไปใช้เป็น Virtual Background ตอนประชุมวิดีโอคอลในขณะนั่งทำงานที่บ้านได้ด้วยนะ >w<

Untelligence Area


เพลิดเพลินไปกับภาพวาดอุนจิจากฝีมือคนดังที่สามารถหาชมได้เฉพาะใน Unko Museum เท่านั้น

นอกจากนี้ ในทวิตเตอร์เองก็มีให้ดาวน์โหลดเทมเพลตเพื่อให้ทุกคนได้วาดภาพอุนจิในโถส้วมตามแบบฉบับของตนเองขึ้นมาด้วย ใครที่สนใจก็เอาไปวาดเล่นแล้วเอาลงผ่านทาง SNS ได้เลยยย!

Ouchi de Unberto

ทางพิพิธภัณฑ์จะจัดไลฟ์ผ่าน Instagram โดยมีเจ้า Unberto เทพผู้พิทักษ์ Unko Museum เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งจะคอยตอบปัญหาข้อข้องใจของทุกคน ใครที่สนใจก็ไปกดติดตามฟอลโล่ Instagram ทางการของพิพิธภัณฑ์กันได้ที่นี่จ้าา >> https://www.instagram.com/unko_museum/

นอกจากนี้ ทาง Unko Museum เองก็มีการจำหน่ายสินค้าต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ Shop ทางการด้วย โดยเฉพาะตัวขนม Unkogumi รสชาติต่างๆ ทั้งรสโซดา, องุ่น, พีช, เลมอน, แอปเปิ้ลเขียว และส้มที่ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษด้วย สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยยย ที่ >> https://unkomuseum.shop/

ใครที่อยากได้ไปสัมผัส Unko Museum แต่ยังไม่มีโอกาสบินไปเที่ยวที่นี่เลย ครั้งนี้ก็เป็นโอกาสอันดีแล้วที่ทุกคนบนโลกจะได้ไปชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้กัน และที่สำคัญคือ ฟรี!! เข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยจ้าา


ย้ำกันอีกรอบ!! กับเว็บไซต์ Unko Museum Online https://unkomuseum.com/online พิพิธภัณฑ์อุนจิออนไลน์ที่สามารถเข้าไปชมตัวพิพิธภัณฑ์ได้แม้ตัวจะอยู่ในบ้าน เริ่มเข้าได้วันแรกในวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 ตั้งแต่เวลา 13:00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่นจ้าา

ขอขอบคุณที่มาและภาพประกอบจาก
soranews24
prtimes

 

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด