ชมสวนดอกไม้นานาพันธุ์ Umi no Nakamichi

Posted by :

ถ้ามาเที่ยวฟุกุโอะกะแล้ว ห้ามพลาดมาเที่ยวชมดอกไม้สวยๆที่ Wonder World Gate หรือ Umi no Nakamichi ค่ะ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งสวนดอกไม้ใหญ่โตอลังการ สนามเด็กเล่น กิจกรรมทางน้ำให้ได้เล่นค่ะ

วิธีการเดินทางมาก็ง่ายมากค่ะ นั่งเรือมาลงที่ท่าเรือหน้า Marine World จากนั้นก็เดินต่อมาเพียงแค่  15 นาทีเท่านั้นค่ะ

ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 450 เยน เด็ก 210 เยน ผู้สูงอายุ ฟรี
เวลา มีนาคม-ตุลาคม 9.30-5.30 พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 9.30-5.00
*โซนสระน้ำเปิดแค่ฤดูร้อนเท่านั้น
ไม่มีบริการที่จอดรถช่ววงปีใหม่ 31 ธันวาคม-1มกราคม
ปิดวันจันทร์และอังคารแรกของเดือนกุมภาพันธ์

ยิ่งมีเด็กๆมาด้วยแล้ว รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ เพราะเขามีกิจกรรมมากมาย เช่น ขับรถแข่งเด็กเล่น แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถขับได้ด้วยนะคะ

สนามเด็กเล่นที่เต็มไปด้วยสไลด์เดอร์แบบอลังการงานสร้าง สวยงาม เป็นที่ถูกใจของเด็กๆ จนผู้ใหญ่ยังอยากเล่นด้วยเลยค่ะ

ยิ่งในช่วงหนาร้อน เขาจะเปิดสระน้ำให้ได้ทำกิจกรรมทางน้ำอีกด้วยค่ะ เราได้ลองเล่นลูกบอลยักษ์ลอยน้ำ โดยเราเข้าไปข้างในลูกบอลและกลิ้งไปบนน้ำค่ะ สนุกสนาน ตื่นเต้นมากค่ะ บางกิจกรรมอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มสักเล็กน้อยค่ะ นอกจากนี้ยังมีโซนบ้านบอลบนน้ำเปิดให้เล่น เราต้องเตรียมชุดว่ายน้ำมาเองด้วยค่ะ

ในโซนสวนดอกไม้นั้น ถูกใจทุกคนแน่นอนค่ะ เพราะว่าสวนดอกไม้ใหญ่โตมากกกก มีพันธุ์ไม้นับพันชนิด โดยสวนดอกไม้นั้นมีให้ชมตลอดทั้งปี ผลัดเปลี่ยนกันไปตามฤดูกาลค่ะ แต่ช่วงที่แนะนำให้มาชมที่สุดคือ ช่วงสิ้นเดือนมีนาคม-กลางเดือนเมษายนค่ะ ถ้ามาช่วงนี้ก็จะได้เจอกับสวนดอกซากุระที่บานสะพรั่ง สวยงาม สีชมพู ขาวเต็มไปทั้งสวนเลยค่ะ เราสามารถนำเสื่อ นำอาหารมานั่งปิคนิคได้ค่ะ คนญี่ปุ่นบางครอบครัวเขาก็นำเต๊นท์มากาง พักผ่อนทั้งวันเลยค่ะ

อีกจุดไคล์แม็กซ์ก็คือทุ่งดอกเนโมฟิลาสีฟ้าที่กว้างจนสุดลูกหูลูกตานั่นเองค่ะ โดยทุ่งดอกไม้สีฟ้านี้มีพื้นที่กว้างถึง 15,000 ตารางเมตร และมีต้นเนโมฟิลาปลูกไว้มากกว่า 1.5 ล้านต้น

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีทุ่งดอกทิวลิปนานาชนิดอีกด้วยค่ะ แต่ละดอกนั้นบานเต็มที่ สวยงามมากค่ะ ถ้ามาในฤดูอื่นก็จะได้ชมดอกไม้ดังนี้ค่ะ  ฤดูหนาวมีดอกนาร์ซิสซัสญี่ปุ่น (ดอกจุ้ยเซียนญี่ปุ่น)

ใครอยากจะเช่าจักรยานปั่นแบบชิลๆที่นี่ก็มีบริการให้เช่าค่ะ ทั้งวัน 700 เยน 3 ชั่วโมง 400 เยน จักรยานก็มีทั้งแบบปั่นคนเดียว ปั่นสองคน หรือว่าปั่นแบบเป็นครอบครัวก็มีค่ะ สำหรับเด็กเล็กเขาก็มีบริการรถเข็นเด็กให้เช่าด้วยค่ะ มาเที่ยวที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด