เที่ยวสุดฟิน!! ไปกับ 10 คาเฟ่แสนอร่อยรอบเมืองคามาคุระ

Posted by :

คามาคุระ (Kamakura) เมืองที่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่ไม่ว่าจะมาสักกี่ครั้ง (?) คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับฤดูกาลแต่ล่ะฤดูกาลและร้านขนมแสนอร่อยในเมืองคามาคุระได้ ดั้งนั้นในครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 10 คาเฟ่สุดฟิน!! ที่พร้อมให้คุณได้เข้าไปดื่มด่ำกับความอร่อยและเสน่ห์ของเมืองคามาคุระกันค่ะ

1.#cha-LaMari

เรามาที่ร้านแรกกันเลยดีกว่า ร้านนี้มีชื่อว่า #cha-LaMari (ชา-ลามารี)! โดยเดินมาจากสถานีฮาเซะ (Hase) ประมาณ 3 นาทีร้านจะตั้งอยู่ติดกับถนน ภายในตัวร้านจะถูกตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งมากกว่า 500 ดอกผสมผสานกับการออกแบบร้านในสไตล์วิลเทจ ที่จะทำให้คุณราวกับหลงเขาไปในดินแดนแห่งเทพนิยาย  นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารหรือขนมแสนอร่อยของร้านได้อีกด้วย

ชื่อร้าน #cha-LaMari
ที่ตั้ง 1-14-19 Hase, Kamakura, Kanagawa
เวลาทำการ 11: 00 – 17: 00 น.
โทรศัพท์   0467-50-0866

 

2.北鎌倉 Isayah TIME AND SPACE (Kita Kamakura Isayah TIME AND SPACE )

Isayah TIME AND SPACE

หลังจากตื่นตาตื่นใจกับร้านแรกกันไปแล้ว เรามารู้จักกับร้านที่สองกันนั่นคือ ร้าน Isayah TIME AND SPACE นั่นเองค่ะ  ร้านนี้อยู่บนถนนเส้นเดียวกันกับวัดเมอิเก็ทซึอิน หรือวัดไฮเดรนเยีย โดยเดินจากสถานี Kita-Kamakura ประมาณ15 นาทีและเดินไปจนสุดถนน คุณจะได้พบกับร้านคาเฟ่ขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ที่มีเนื้อที่ถึง 3,300 ตารางเมตรกันเลยทีเดียว!!

Isayah TIME AND SPACE

ในร้านมีทั้งหมด 3 อาคารซึ่ง 1 ใน 3 ของอาคารจะเป็นร้านอาหารและร้านกาแฟ โดยมีห้องรองรับเป็นห้องสไตล์ญี่ปุ่น ที่สำคัญหากในวันที่บรรยากาศดี ๆ คุณอาจจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิจากตัวอาคารได้ด้วยนะคะ

ชื่อร้าน  Isayah TIME AND SPACE (イザヤ タイム アンド スペース)
ที่ตั้ง  197-71 Yamanouchi, Kamakura, Kanagawa
เวลาทำการ  11: 30 น. – จนพระอาทิตย์ตก
โทรศัพท์  0467-25-5483

3.茶房 空花 (Chabo Sorahana)

茶房 空花 (Chabo Sorahana)

ร้าน 茶房 空花 (Chabo Sorahana)  เป็นร้านอีกร้านหนึ่งที่มีการตกแต่งให้ถูกห้อมล้อมไปด้วยหมู่ดอกไม้และธรรมชาติ ที่นอกจากคุณจะได้นั่งเพลิดเพลินไปกับขนมสีสันสดใสในขณะที่ทอดสายตามองไปยังเหล่าดอกไม้ที่บานตามฤดูกาล ส่วนวิธีการเดินทางก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เดิน 2 นาทีจากสถานี Wadazuka ของ Enoshima Electric Railway ไปตามทางรถไฟสาย Enoden ก็ถึงแล้ว!!

茶房 空花 (Chabo Sorahana)
ที่มา: https://restaurant.ikyu.com/110762

โดยร้านนี้มีคอนเซ็ปคือ “การหลีกหนีจากความเร่งรีบและวุ่นวายมาเพลิดเพลินกับอาหารและขนมหวานท่ามกลางธรรมชาติ” ภายในร้านจะถูกจัดแบบเรียบง่าย และที่สำคัญถ้าพูดถึงร้านนี้แล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นอาหารและขนมหวานที่ถูกรังสรรค์อย่างประณีตและเป็นมิตรต่อสุขภาพโดยพ่อครัวของทางร้าน

ชื่อร้าน  茶房 空花 (Chabo Sorahana)
ที่ตั้ง  2-7-12 Yuigahama, Kamakura City, Kanagawa
เวลาทำการ  11: 30 น. – จนพระอาทิตย์ตก
โทรศัพท์  0467-55-9522

 

4.Chocolaterie CALVA 北鎌倉 門前 (Chocolaterie CALVA Kita Kamakura Monzen)

ต่อมาเรามาต่อกันที่ร้านช็อคโคแลตกันบ้างดีกว่า โดยร้านนี้มีชื่อว่า Chocolaterie CALVA Kita Kamakura Monzen ภายในร้านและนอกร้านจะถูกตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของเมืองโบราณ เดินเพียง 1 นาทีจากสถานี JR Kita-kamakura ตัวร้านจะเปิดอยู่ถัดจากวัด Enkaku-ji

โดยสินค้าในร้านนี้ก็คือช็อคโคแลตที่มีความพิเศษ ตรงที่มีการผสมผสานกันระหว่างขนมญี่ปุ่นกับขนมฝรั่งเศส และนำสร้างสรรค์ให้มีรูปร่างเหมือนดังกับอัญมณี

ชื่อร้าน  Chocolaterie CALVA 北鎌倉 門前 (Chocolaterie CALVA Kita Kamakura Monzen)
ที่ตั้ง  407 Yamanouchi, Kamakura, Kanagawa
เวลาทำการ  10: 00 ~ 17: 00 น. (หยุดวันอังคาร / วันพุธ)
โทรศัพท์  0467-38-6259

 

5.Siblings

Siblings
ที่มา: https://tsutsujilog.net/siblings-kamakura/
เดินมาทั้งวันคงเหนื่อยกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ งั้นลองมาแวะพักแบบชิล ๆ ในร้าน Siblings กันก่อนสิ เป็นร้านชิล ๆ สไตล์โมเดิร์นสวยงาม

Siblings
ที่มา: https://tsutsujilog.net/siblings-kamakura/
ที่ภายในร้านมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็น Wifi เครื่องถ่ายเอกสาร รวมไปทั้งห้องประชุมขนาดเล็กอีกด้วย แต่สำหรับท่านที่อยากมาแวะพัก หรือทานอาหารก็จะมีที่นั่งด้านในและด้านนอกระเบียงที่พร้อมให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ และความเป็นส่วนตัวได้

จุดเด่นของร้านนี้คือขนมปังที่มีรูปทรงเป็นลูกบาศก์กับกาแฟหอมกรุ่น และร้านก็ยังตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการเดินทาง เพราะใช้เวลาเดินจากสถานี Kamakura เพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น

ชื่อร้าน  Siblings
ที่ตั้ง  Kanari Pref. 13-36 Onaricho, Kamakura City Onaricho Terrace ชั้น 2
เวลาทำการ  8:00 ~ 22:00 น.  (ไม่มีวันหยุด)
โทรศัพท์  0467-40-5708

 

6.茶房花鈴 (Sabouhanalei)

花鈴 (Hanalei) เป็นร้านคาเฟ่ที่ทั้งตัวร้านและสวนเป็นสไตล์แบบญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกร่มรื่น ภายในตัวร้านตกแต่งเป็นโทนสีน้ำตาลเพื่อสื่อถึงความอบอุ่น คุณสามารถนั่งรับแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาในร้านพร้อมดื่มด่ำไปกับขนมสไตล์ญี่ปุ่น และธรรมชาติภายในสวนได้อีกด้วย

ชื่อร้าน 茶房花鈴 (Sabouhanalei)
ที่ตั้ง 395 Yamanouchi, Kamakura, Kanagawa
เวลาทำการ 10: 30 – 16: 30 น. (ปิด 17:00 น.)  หยุดวันนักขัตฤกษ์
โทรศัพท์ 0467-24-9737

 

7.なみまちベーグル  (Namimachi Bagel)

ร้าน なみまちベーグル (Namimachi Bagel) เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในซอยใกล้ ๆ กับทะเล ลักษณะของร้านจะเป็นบ้านทรงเก่าที่จะทำให้คุณหวนนึกถึงกลับไปในช่วงสมัยนั้น ภายในร้านมีการใช้วัสดุเก่าจากยุคไทโชตอนต้น เพื่อให้คุณได้สัมผัสไปกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่แสนจะอบอุ่น ร้านอยู่ใกล้สถานี Enoden Hase ลงจากสถานีแล้วเดินไปยัง Yuigahama อีก 5 นาที

ร้าน なみまちベーグル (Namimachi Bagel) เป็นร้านเบเกิลทำมือที่แป้งกรอบนอกนุ่มใน และมีรูปร่างสีสันที่น่ารักสดใส  มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์

ชื่อร้าน なみまちベーグル (Namimachi Bagel)
ที่ตั้ง 19-12 Sakanoshita, Kamakura, Kanagawa
เวลาทำการ 9: 30 ~ 16: 00 น. ไม่มีวันหยุด
โทรศัพท์ 080-4578-7373

 

8. イワタコーヒー店 (Iwata Coffee Store)

ร้าน Iwata Coffee Store เป็นร้านที่ได้รับความนิยมมากในฐานะร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงมายาวนานในคามาคุระ นอกจากนี้ยังเป็นร้านที่มีดาราและนักเขียนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ด้านในร้านจะตกแต่งเป็นโซฟาหนังและมีโคมไฟระย้า  ให้ท่านได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศภายในร้าน ส่วนสินค้ายอดนิยมของทางร้านก็คือแพนเค้กแสนอร่อยที่มีวิธีการทำจากสูตรต้นตำรับของทางร้านเอง

ชื่อร้าน イワタコーヒー店 (Iwata Coffee Store)
ที่ตั้ง 1-5-7 Komachi, Kamakura, Kanagawa
เวลาทำการ 10: 00 ~ 17: 30 น.(ร้านปิด18: 00 น.)หยุดวันอังคาร วันพุธที่ 2 และวันหยุดนักขัตฤกษ์
โทรศัพท์ 0467-22-2689

 

9. シェ・サマンサ  (Che・Samantha)

ร้าน Che・Samantha เป็นร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นแบบเก่า  เพราะทั้งตัวร้านและภายในร้านก็มีการจัดตกแต่งให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่น  คุณสามารถเดินทางมาที่นี่ได้เพียงแค่เดินจากสถานี Kamakura ประมาณ 1 นาที และเดินเข้าไปในซอยอีกเล็กน้อย  คุณก็ได้พบกับคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแบบเก่าและสวนที่ถูกจัดเพื่อให้คุณได้เข้าไปดื่มด่ำบรรยากาศที่สดชื่นของร้าน

ชื่อร้าน シェ・サマンサ  (Che・Samantha)
ที่ตั้ง 2-19-20 Hase, Kamakura, Kanagawa
เวลาทำการ 11: 00 ~ 16: 00 น.  หยุดวันจันทร์ อังคาร และวันพุธ
โทรศัพท์ 050-5328-1590

 

10.ToBoRu Coffee (トボルコーヒー)

เรามาต่อกันที่ร้านสุดท้ายกันเลยดีกว่า!!  นั่นก็คือ ToBoRu Coffee สำหรับคอกาแฟห้ามพลาดร้านนี้เป็นอันขาด เพราะถ้าคุณมาร้านนี้คุณจะได้ลิ้มรสกาแฟสูตรพิเศษจากทั่วโลก และขนมหวานที่ทานคู่กับกาแฟได้อย่างลงตัว ภายในร้านมีการตกแต่งร้านโดยใช้เฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลตัดกับพื้นหลังสีขาวของผนัง ให้บรรยากาศที่สงบและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน

ชื่อร้าน ToBoRu Coffee (トボルコーヒー)
ที่ตั้ง 2-13-37 Hase, Kamakura, Kanagawa
เวลาทำการ 12: 30 – 18: 00 น. (วันเสาร์, วันอาทิตย์และวันหยุด 10: 30 น.)  หยุดวันพฤหัสบดีและวันหยุดนักขัตฤกษ์
โทรศัพท์ 050-5328-1590

เป็นไงกันบ้างค่ะ กับ 10 คาเฟ่ที่นำมาแนะนำในวันนี้ มีแต่ร้านสวยๆเต็มไปหมดเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ ถ้าเพื่อนๆมีโอกาสได้ไปเมืองคามาคุระก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวชมกันนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณที่มา: https://co-trip.jp/

 

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด