TORIHADA (500-1,000 บาท)

 • Posted by : JGBTHAI

  TORIHADA ร้านที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเมนูไก่จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในประเทศญี่ปุ่น ร้านในเครือของ Torihada จะมีแยกไปเป็นร้านเทพปลา เทพหมึก เทพอาหารอิตาเลี่ยน และเทพไก่ สำหรับประเทศไทยที่นี่คือสาขาแรกและเลือกเปิดเป็นร้านเทพไก่ มีเมนูที่สร้างสรรค์จากไก่มากมายให้ได้ลองชิม บางเมนูรับรองว่าไม่เคยได้เห็น และหากินได้ไม่ง่ายแน่นอน ร้าน Torihada เน้นความสด สะอาด ของวัตถุดิบเป็นหลัก เรียกว่าวัตถุดิบนี่มากันวันต่อวัน ไม่มีค้าง โดยเฉพาะเนื้อไก่ และเครื่องใน ต้องสดจริง สะอาดจริง ถ้าวันไหนของสดไม่ถึงขั้น ก็จะไม่มีเมนูซาชิมิให้ได้ชิมกันเลยทีเดียว ใครที่ชอบเมนูไก่ๆ ขอให้ลอง แล้วจะ “ขนลุกซู่!” ตามชื่อร้านเขาจริงๆ

  บรรยากาศภายในร้าน

  ร้าน TORIHADA ตกแต่งสวยงามบรรยากาศคล้ายซุ้มประตูของประเทศญี่ปุ่น ที่นั่งจัดเป็นสัดส่วน มีที่นั่งให้เลือกนั่งหลายแบบ

  Torihada2

  ที่นั่งในร้านมีให้เลือกนั่งหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ 4 ท่าน, 2 ท่าน โต๊ะบาร์เดี่ยว หรือจะเป็นห้องส่วนตัวก็มีไว้ให้บริการกันครบถ้วน

  torihada_033

  บรรยากาศภายในห้องส่วนตัว โต๊ะจะเป็นแบบญี่ปุ่น นั่งพื้นหย่อนขาลงไปได้ สามารถรองรับลูกค้าได้ห้องละ 6 ท่าน

  torihada_041

  โซนบาร์เดี่ยว ตรงนี้นั่งคนเดียวได้สะดวกสบาย นั่งทานไปนั่งดูเชฟทำอาหารไป สนุกหูเป็นอย่างยิ่ง

  torihada_r011

  Tori Sashimi ซาชิมิไก่ 180 บาท

  เนื้อไก่สดๆ และที่สำคัญเน้นความสะอาดเป็นที่สุด ถ้าวันไหนเนื้อไก่ที่ได้มาคุณภาพไม่ถึงขั้น ทางร้านจะไม่มีเมนูนี้ออกมาให้ลูกค้าทาน คัดคุณภาพกันขนาดนี้รสชาติที่ได้ และสัมผัสจึงหวาน นุ่ม ไม่มีกลิ่นคาว จุ่มโชยุซักนิด แล้วกินคู่กับหอมซอยเพื่อความถึงเครื่องกันไป จานนี้ใครที่ชอบซาชิมิอยู่แล้วกินได้ไม่ยากครับ เพราะสัมผัสเหมือนกันเป๊ะๆ

  torihada_r021

  Reba Sashimi ซาขิมิตับไก่ 180 บาท

  เมนูนี้อาจจะไม่คุ้นตาคนไทยเราซักเท่าไหร่นัก เพราะว่าเป็นซาชิมิเครื่องในสดๆ เมนูนี้ก็ใช้วิธีคัดคุณภาพแบบเดียวกันกับเนื้อไก่สดเลย ตับไม่คาว ไม่เหนียว จิ้มกับน้ำมันงาโรยเกลือ ใส่หอมซอยและต้นหอมซอย ครบเครื่อง ครบรส นุ่ม หอม เค็ม สำหรับคนที่นึกสัมผัสไม่ออก ขอบอกง่ายๆว่าเหมือนกินเยลลี่ที่หนึบซักหน่อย แต่ก็ไม่เกินกำลังคอซาชิมิแน่นอน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำครับ

  torihada_r031

  Kunsei Potato Salad มันบดรมควัน 150 บาท

  เมนูนี้ผมขอกาดอกจันทน์ไว้ให้เลยครับ รสชาติหวานกลมกล่อม มันฝรั่งก็นุ่มมากเคี้ยวง่ายสบายกราม และที่เป็นทีเด็ดของเมนูนี้เลยก็คือกลิ่นหอมรมควันที่ชัดมากๆ หอมแรกยังไม่สะใจขอหอมต่ออีกอันด้วยกลิ่นของพริกไทยดำโขลกหยาบๆ เมนูนี้ทางร้านบอกว่าไม่ใส่มายองเนส ไม่ใช่ชีส แต่ทำออกมาได้รสชาติอร่อยแบบนี้ ขอบอกว่าหมดแล้วต้องสั่งเพิ่มแน่ๆครับ

  torihada_r041

  Goro ไก่สับโทริฮาดะ 75 บาท

  จานต่อมาเป็นไก่สับเนื้อเนียนนุ่มผสมกับกระดุกอ่อนสับ ปั้นเป็นก้อนใหญ่แล้วนำไปย่างด้วยซอสพิเศษสูตรโทริฮาดะ ย่างจนสุกพอดีๆ เนื้อข้างในยังคงความฉ่ำไว้อย่างครบถ้วน กัดเข้าปากทุกคำ เคี้ยวเพลินทุกคำ เพราะผสมกระดูกอ่อนลงไปด้วย ทำให้มีความกรุบสนุก ในทุกๆคำที่เคี้ยวเลยทีเดียว

  torihada_r051

  Chouchin รังไข่ย่างกับไข่เยิ้ม 55 บาท

  รังไข่สดๆหมักเครื่องเทศแล้วนำมาย่างไฟให้สุกพอดีๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ไก่ฟองเยิ้มอีก 2 ใบ ที่มากันเฉพาะไข่แดง ดูภายนอกเหมือนจะเป็นไข่ผิวเผินธรรมดา แต่พอเจาะเข้าไปเท่านั้นแหละ พรวดดดด!! ไข่แดงด้านในไหลเยิ้มเหมือนลาวา จะเอารังไข่ย่างไปชุบ หรือจะจิ้มๆ ป้ายๆ กับไข่เอาก็อร่อยเหมือนกัน หอมกลิ่นรังไข่ย่าง และได้รสเนียนๆนุ่มๆจากไข่แดง เข้ากันได้เป็นอย่างดี

  torihada_r061

  Tebasaki / Yagen Nankotsu / Mune ปีกไก่ย่าง / กระดูกอ่อนย่าง / อกไก่ย่างแบบแรร์ 45 / 55 / 55 บาท

  ขบวนของย่างจากไก่กุ๊กๆ เรียงแถวกันเข้ามาให้ได้เอร็ดอร่อยไม่ยั้ง ชุดนี้ มีทั้งปีกไก่หมัก กระดูกอ่อนแสนกรึบ และเนื้อน่องใหญ่ที่มีทั้งแบบย่างสุกพอดี กับแบบสะดุ้งไฟแค่ผิวภายนอก ก็ให้ความอร่อยที่แตกต่างกันไปอีกแบบ ทานเป็นของว่างเพลินๆได้เป็นอยา่งดี ***ทำไมทางร้านถึงย่างแบบแรร์ = เนื่องจากทางร้านใช้เนื้อไก่เกรดเดียวกันกับที่ใช้ทำเมนูซาชิมิไก่ เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าความสดและสะอาดอยู่ในระดับสุดยอด ทานได้อย่างปลอดภัยแน่นอน***

  torihada_r071

  Reba / Sunagimo / Hatsu ตับ / กึ๋น / หัวใจย่าง 55 / 45 / 45 บาท

  จานต่อมา ขบวนการเครื่องในไก่ ก็ไม่อยากน้อยหน้าพาเหรดกันออกมาให้ได้อร่อยกันต่อกับ ตับ กึ๋น และหัวใจย่าง ทั้งสามอย่างนี้ย่างแบบมีเดียม (สุกกลางๆข้างในยังดิบอยู่เล็กน้อย) ทำให้เครื่องในยังมีความฉ่ำ ตบท้ายด้วยโรยพริกไทยดำโขลกหยาบๆ ครบกลิ่น ครบรส ทานได้เรื่อยๆเลยครับกับเครื่องในจานนี้

  torihada_r081

  Torihada Torinabe Suki หม้อไฟโทริฮาดะ 300 บาท / คน (รับสั่งขั้นต่ำ 2 ท่านขึ้นไป)

  เมนูหม้อไฟขนาดเขื่อง นำขบวนมาด้วยเนื้อไก่สดๆ ไก่บอล เต้าหู้ เห็ดหอม หูหนูขาว เห็ดเข็มทอง และกุยช่าย ทีเด็ดอีกอย่างของจานนี้ อยู่ที่น้ำซุปที่เคี่ยวนาน 8 ชม. ใช้วิธีดึงความหวานและรสชาตาิลับที่แฝงอยู่ออกมา โดยไม่ต้องใส่เครื่องปรุงรสอื่นๆลงไปอีก เมนูหม้อไฟนี้ทั้งซุป ทั้งเครื่อง กลมกล่อมลงตัวพอดีๆ

  torihada_r091
  ต้มจนสุกได้ตามต้องการแล้วตักใส่ชาม แต้มด้วยยูซุซอส (ซอสที่มีส่วนผสมจากส้มยูซุ) ให้ความหอม และกลิ่นของส้มยูซุที่ชัดเจนมากๆ แต้มแล้วคีบเข้าปากทันที เนื้อไก่นุ่มๆที่ต้มซุปเข้มข้นจนซึมซาบเข้าเนื้อ ผสานกับซอสยูซุที่มาตัดรสแล้ว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อย และดีต่อสุขภาพด้วยครับ

  torihada_r102

  Torihada Nabe Set อาหารชุดหม้อไฟโทริฮาดะ (เฉพาะช่วง 11:30-14:00 เท่านั้น) 250 บาท (ราคารวม Vat 7% แล้ว)

  เซ็ทอาหารกลางวันสุดคุ้ม เรียงหน้ามาด้วยไก่ทอดคาราอาเกะ ไก่ฉีก หม้อไฟโทริฮาดะมินิ อาหารพิเศษประจำวัน และผักดอง เซ็ทนี้สามารถเติมข้าวได้เรื่อยๆจนกว่าจะอิ่มสะใจ ไก่ทอดกรอบๆ ข้าวสวยร้อนๆตามด้วยซุปเคี่ยวข้น แค่คิดภาพก็เพลินแล้วล่ะครับ (เมนูนี้มีให้บริการเฉพาะช่วงอาหารกลางวัน 11:30-14:00 เท่านั้นนะครับ และราคา 250 บาท เป็นราคาที่รวม vat เรียบร้อยแล้ว)