Tonkatsu Mu Sa Shi ทงคัตสึคุณภาพ รสชาติตำรับญี่ปุ่นแท้

Posted by :

ทงคัตสึ…แค่ได้ยินชื่อนี้ กลิ่นหอมของหมูทอดกรอบๆ กับซอสรสชาติเข้มข้นก็ลอยมาแตะจมูกแล้ว แถมเดี๋ยวนี้ร้านต้นตำรับจากญี่ปุ่นก็หอบความอร่อยมาเปิดให้บริการกันถึงที่ นึกอยากทานเมื่อไรก็จิ้มโลเคชั่นโลด !!

อย่างเช่นร้าน Tonkatsu Mu Sa Shi ที่เราจะพาทุกคนมาแนะนำคราวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านทงคัตสึในไทยที่ได้รับความนิยมมานาน ก่อตั้งโดยเจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยมากว่า 15 ปี เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ลูกค้าชาวญี่ปุ่นเพราะมีความหลากหลายและรสชาติอร่อยแบบต้นตำรับเป็นที่เลื่องลือ

cof

sdr

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นโทนสีเทา ดำ น้ำตาล ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูทันสมัยและผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ ได้อย่างลงตัว ร้านแบ่งออกเป็น 3 ชั้น ส่วนที่เป็นครัวเปิดและเคาท์เตอร์บาร์จะอยู่ชั้น 1 ส่วนชั้น 2 และ 3 เป็นที่นั่งแบบโต๊ะและห้องไปรเวทสำหรับรองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

sdr

เมนูแนะนำ

ทงคัตสึของร้านมีให้เลือกหลายรายการ แต่ที่เห็นโดดเด่นสุดๆ จนต้องสั่งมาลองเลยก็คือ Shiso Cheese Katsu ค่ะ ชุดคัตสึหมูสันนอก สอดไส้ใบชิโซะและชีส

cof

สั่งอาหารเรียบร้อย พนักงานก็เอาเครื่องดื่มกับที่บดงามาเสิร์ฟ ระหว่างรอเราก็นั่งบดงาเตรียมพร้อมไว้ค่ะ ถ้าชอบกลิ่นหอมหน่อยก็บดละเอียดนิดนึง

cof

mde

พระเอกมาแล้ววววว หน้าตาดูดีเชียวค่ะ >< มาพร้อมกับข้าว, ซุปมิโซะ, กะหล่ำปลีสด แล้วก็ผักดอง

cof

Shiso Cheese Katsu (Set) ราคา 260 บาท

ทงคัตสึเสิร์ฟมาบนตะแกรงสะเด็ดน้ำมัน แต่ละชิ้นทอดออกมาสีสันสวยงามน่าทานมาก ไส้ชีสกำลังเยิ้มๆ เลย

cof

mde

เนื้อหมูที่ใช้เป็นส่วนสันนอก ติดมันหน่อยๆ นำมาสไลด์เป็นชิ้นบางแล้วม้วนห่อชีสกับใบชิโซะ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติใช้ได้เลยค่ะ ใบชิโซะที่ว่ากลิ่นฉุน รสชาติแย่ยิ่งกว่าวาซาบิ พอเอามารวมกับชีสและหมูนุ่มๆ แล้ว อร่อยมาก! ช่วยแก้เลี่ยนได้ดีทีเดียว

cof

ซอสทงคัตสึของที่นี่ก็เข้มข้นดี เป็นรสชาติที่ไม่จัดเกินไป ทานกับหมูทอดกำลังอร่อย

mde

ในเซ็ตมีของหวานตบท้ายให้ด้วยค่ะ มีให้เลือกระหว่างกาแฟกับไอศกรีม (วานิลลา, ชาเขียว)

cof

ในช่วงเย็น Tonkatsu Mu Sa Shi ยังเป็นที่นิยมสำหรับชาวญี่ปุ่นที่ทำงานหรือพักอาศัยอยู่ในละแวกนี้ด้วยค่ะ เพราะนอกจากจะเสิร์ฟทงคัตสึกับของทอดอื่นๆ แล้ว ยังมีเมนูอิซากายะและเครื่องดื่มหลากหลายไว้ให้บริการด้วย เรียกว่าถ้าอยากจะอิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิมและสังสรรค์กับเพื่อนๆ ไปด้วย ที่นี่ก็เหมาะมาก

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด