ชี้เป้า 7 ศาลเจ้าในโตเกียวสำหรับขอพรเรื่อง “ความรัก”

 • Posted by : fern

  “ในเมื่อไม่ได้ด้วยเล่ห์กล ก็ต้องเล่นกันด้วยมนต์คาถา!”

  สวัสดีค่ะทุกท่าน! จงงมงาย! ไม่ใช่สิ (ฮ่า) จะธันวาคมแล้วนะคะ หิมะจะโปรยปรายลงที่โตเกียว และแสงไฟระยิบระยับในวันคริสมาส!! ก็อย่างที่รู้ กันว่าคริสมาสในญี่ปุ่นเนี่ยไม่ต่างจากวาเลนไทน์เลยค่ะคนมีคู่เดินจับมือกันเต็มไปหมดส่งสายตาหวานซึ้งเพิ่มความอบอุ่นให้กับคืนคริสมาสอันแสนหนาวเหน็บ ให้ตายเถอะ! คิดว่าใครกันที่ต้องเร่งฮีตเตอร์ในห้องพักคะ…

  เหล่าคนเหงาจากบทความรวมสถานที่คนเหงาเนี่ย มาเทรวมกันที่บทความนี้เลยค่ะ no more คนเหงา 2018 (ฮ่า~) วันนี้เราจะมาพูดถึงศาลเจ้าที่ให้พรเกี่ยวกับความรักค่ะ (ง่อว์) และไม่ใช่แค่คนโสดนะคะ คนมีคู่ คนคุยสถานะไม่ชัดเจน คนรอคนเก่ากลับมา คนที่ต้องการพลังอำนวยพรจากเทพเจ้าแห่งความรักตามมาเลยค่ะ #เราจะไม่นกอีกต่อไป

   

  ❖⑦❖ Shiba daijingu
  ?Hamamatsucho

  มาเริ่มกันที่อันดับ 7 เลยค่ะ ศาลเจ้านี้อยู่ที่ย่าน Hamamatsucho ค่ะ ที่จริงเราไปย่านนี้บ่อยเพราะชอบขนมอร่อยแถวๆ นั้น โดยที่ไม่รู้มาก่อนเลยว่ามาศาลเจ้าที่โด่งดังด้านการขอเรื่องความรักจนกระทั่งมาเขียนบทความนี้ (ไฟที่ตาลุก!) ศาลเจ้านี้คือ Shiba daijingu ค่ะ

  ที่ศาลเจ้านี้มีของศักดิ์สิทธิ์อย่าง「จิกิบาโกะ」ที่ทำจากของศักดิ์สิทธิ์อย่างชิ้นส่วนของหลังคาส่วนบนของศาลเจ้า คำว่า「จิกิบาโกะ」”ชิกิบาโกะ” นี้มาจากคำว่า 「จิกิ」ที่มาจากคันจิ 「千着」ซึ่งแปลว่า กิโมโน 1,000 ตัว มีความหมายถึงประโยคที่ว่า 「千の衣装を着る」ที่แปลว่าฉันใส่เสื้อผ้า 1,000 ชุด และโดยนัยยะของการใส่เสื้อผ้า 1,000 ชุดก็คือ ฉันไม่มีปัญหาในการสวมใส่เสื้อผ้าเทียบแล้วก็เหมือนกับว่าครอบครัวไม่มีปัญหาอะไรประมาณนี้ค่ะ  ‘w’) ลึกซึ้งสุดๆ

  Picture : http://www.jinjakekkonshiki.jp/search/jinja/11.html

  ดูเหมือนว่าศาลเจ้านี้เป็นที่ฮอตฮิตในการจัดงานแต่งงานอยู่นะคะ เล่าลือกันว่าเป็นการแต่งงานต่อหน้าเทพเจ้าแห่งการแต่งงานโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในเรื่อง 「แต่งงานยามค่ำคืนท่ามกลางคบเพลง (Kagarubi Kekkonshiki)」ด้วยค่ะ โดยจะจัดแค่วันละ 1 คู่เท่านั้นตั้งแต่กลางเดือนพฤษจิกายน ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยเชื่อว่าเป็นการแต่งงานที่ได้บูชาเทพเจ้าแห่งการสมรสเพื่อความเป็นมงคลค่ะ

  ในสถานที่ที่มีเทพเจ้าแห่งการแต่งงานสถิตอยู่อย่างนี้ ถ้าไม่ขอพรความรักที่นี่จะไปขอพรความรักที่ไหนล่ะเนอะ อย่างไรก็ลองไปกันดูนะคะ~

  รายละเอียดสถานที่

  【⛩】Shiba daijingu
  【☎️】03-3431-4802
  【?】นั่ง JR Yamanote หรือ Keihin Tohoku มาลงที่สถานี Hamamatsucho เดินประมาณ 5 นาที
  【?】http://www.shibadaijingu.com/index.html

   

  ❖⑥❖Omiya Hachimangu Shrine
  ?Nishieifuku

  อันดับ 6 มากันที่ใจกลางโตเกียวกันเลย! ย่าน Nishieifuku ศาลเจ้าแห่งนี้มีประวัติมานานกว่าพันปี เพราะฉะนั้นแล้วศาลเจ้าแห่งนี้ถือว่าอุดมไปด้วยเทพเจ้าเลยค่ะ โดยเฉพาะเทพเจ้าสามพระองค์แห่งครอบครัว ปกติเราจะได้ยินเทพเจ้านี้อยู่ที่ยาวะตะ จังหวัดฟุคุโอกะใช่มั้ยคะ แต่ที่นี่เองก็มีเช่นกันค่ะ! ศาลเจ้านี้ขึ้นชื่อเรื่องความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นขึ้นนั้นสามารถพัฒนาไปได้ถึงการสร้างครอบครัว เป็นเรื่องที่ดีใช่มั้ยคะกับพรแบบนี้ นอกจากนี้ยังมีการกล่าวกันว่า ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการอำนวยพรในแง่ของการเลี้ยงดูเด็ก การคลอดง่าย และการแต่งงาน ค่ะ จึงเป็นอีกสถานที่ที่ผู้คนนิยมไปนมัสการเพื่อขอพรเรื่องเหล่านี้กันค่ะ

  นอกจากนี้ศาลเจ้านี้ยังเป็นที่เลื่องลือกันเรื่องลี้ลับค่ะ!! มีคนพูดถึง “คุณลุงตัวเล็กกำลังเฝ้ามองคุณอยู่” อยู่มากทีเดียวค่ะ (มูเตลูมาก) ดูเหมือนว่าจะมีหลายคนเห็นคุณลุงตัวเล็กคนนี้กันที่ศาลเจ้าแห่งนี้ค่ะ เพราะฉะนั้นจึงมีหลายคนเลยที่มาที่นี่เพื่อมาลองของคุณลุงตัวเล็กเหมือนกัน เอาเป็นว่าถ้าใครไปแล้วได้เห็นคุณลุงตัวเล็กแล้วล่ะก็อย่าลืมมาบอกต่อกันนะคะ

  รายละเอียดสถานที่
  【⛩】Omiya Hachimangu Shrine
  【☎️】03-3311-0105
  【?】นั่งรถไฟสาย Keio Inokashira ไปลงสถานี Nishi Eifuku เดินประมาณ 7 นาที
  【?】https://www.ohmiya-hachimangu.or.jp/

   

  ❖⑤❖Kanda Myojin
  ?Ochanomizu

  กันที่อันดับ 5 อีกหนึ่งศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องความรักและการแต่งงานในโตเกียวมานาน ต้องเรียกว่าทั้งในแง่ของครอบครัวและความมั่งคั่งทางธุรกิจค่ะ แต่เอาเข้าจริงแล้วคนที่มาที่นี่เขาคอนเฟิร์มกันว่าเรื่องของการแต่งงานและการสร้างครอบครัวให้ผลชัดเจนกว่าค่ะ และเนื่องจากเป็นศาลเจ้าที่เน้นให้พรในเรื่องการแต่งงาน (ในแง่ความสัมพันธ์ที่มั่นคง) ที่นี่จะให้พรในแง่ความสัมพันธ์ระยะยาวมากกว่าความสัมพันธ์โรแมนติกที่ไม่น่าจะพัฒนาไปได้ค่ะ (ใครสายรักสนุกไม่ผูกพันธ์นี่ผ่านเลยไปได้เลยค่ะ ฮ่า~)

  และที่ Kanda Myojin ก็นับเป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่มีชื่อในเรื่องสถานที่จัดพิธีแต่งงานค่ะ และที่โด่งดังที่สุดก็คือ (รูปปั้นหินที่ใหญ่ที่สุดของ Onamuchinomikoto) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ไดโคคุซามะ” เป็นนามแฝงของสถานที่อันทรงพลังในการอำนวยพรเรื่องการแต่งงานและความรัก ว่ากันว่าให้พลังได้มากพอ ๆ กับเทศกาล Izumo Taisha ที่มีชื่อเสียงด้านความรักจากจังหวัดชิมาเนะเชียวนะคะ

  ใครที่รู้สึกว่า “ถึงวัย” และมองความสัมพันธ์ระยะยาวเพื่อการสร้างครอบครัวนี่ต้องแนะนำให้ไปที่นี่เลยค่ะ ใครยังไม่เจอก็จะได้เจอ ส่วนใครที่เจอแล้วมีคนคุยๆ กันอยู่ ความสัมพันธ์จะได้ชัดเจนขึ้นค่ะ #ให้รักครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายทีเถอะ

  รายละเอียดสถานที่
  【⛩】Kanda Myojin
  【☎️】03-3254-0753
  【?】นั่งรถไฟ Chuo line หรือ Sobu line ลงสถานี Ochanomizu เดินประมาณ 5 นาที
  ?】https://www.kandamyoujin.or.jp/

   

  ❖④❖Meiji Jingu
  ?Harajuku

  ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่นคงไม่พลาดย่านฮาราจุกุกันใช่มั้ยคะ และแน่นอนว่าอีกหนึ่ง check point ในย่านนี้ก็คือศาลเจ้าเมจิค่ะ เนื่องจากเป็นศาลเจ้าที่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิและจักรพรรดินีอากิระเข้าพิธีอภิเษกสมรสกันที่นี่ จึงทำให้เป็นที่นิยมในฐานะศาลเจ้าที่ให้พรในเรื่องการแต่งงานของชาวญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งถ้าเราจะเชื่อตามก็ไม่ผิดนะคะ~

  นอกจากนี้ที่ศาลเจ้านี้ยังมี (Fufu Kusanoki) คู่สามีภรรยาคุซาโนะกิ ที่อยู่ทางด้านซ้ายของศาลเจ้าแห่งนี้ด้วยค่ะ และตั้งแต่ตรงบริเวณที่มีคู่สามีภรรยาคุซาโนะกิอยู่นั้นจะเป็นทางที่มีต้นไม้ใหญ่ทอดยาวไปค่ะ เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของการแต่งงาน สามีภรรยา และความปลอดภัยของครอบครัวค่ะ

  พลังงานที่ไหลตรงมาจากคู่สามีภรรยาคุซาโนะกิ ดูเหมือนว่าจะส่งผลต่อเรื่องการแต่งงานค่ะ เพราะฉะนั้นหากต้องการพรเรื่องความรักแล้วก็อย่าลืมที่จะไปเข้าเยี่ยมๆ มองๆ แถวที่มีคู่สามีภรรยาคุซาโนะกินะคะ~ (เราเคยไปที่นี่แล้วเจอตอนกำลังมีพิธีแต่งงานด้วยค่ะ ดูศักดิ์สิทธิ์แบบสุด ๆ)

  รายละเอียดสถานที่
  【⛩】明治神宮 (Meiji Jingu)
  【☎️】03-3379-5511
  【?】นั่งรถไฟสาย Yamanote ลงสถานี Harajuku เดินประมาณ 4 นาที<
  【?】http://www.meijijingu.or.jp/

   

  ❖③❖Atago Jinja
  ?Kamiyachou

  อันดับ 3 ศาลเจ้าที่มีวิญญาณแห่งเทพเจ้าแห่งการป้องกันอัคคีภัยในสมัยเอโดะ! ศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อกันเรื่องการป้องกันภัยธรรมชาติและอัคคีภัย!! มากันที่เขตคามิยะโชค่ะ ศาลเจ้า Atago Jinja ในตอนที่เห็นคันจิตัวแรกก็คิดค่ะว่าต้องใช่แน่ๆ (ฮ่า) 愛 (ไอ : ความรัก) ชัดๆ!!

  ที่จริงแล้วศาลเจ้านี้ขึ้นชื่อในเรื่อง「恋の炎」ซึ่งก็คือ “ไฟรัก” ค่ะ เปิดมาก็แซ่บเว่อร์เบอร์แรง ไฟรักในที่นี้สามารถเป็นได้หลายแง่เลยนะคะ เป็นได้ตั้งแต่ #ฉันไม่เคยมีคนใหม่เพราะเธอไม่เคยเป็นแฟนเก่า ที่ต้องการมาจุดถ่านไฟเก่าอีกครั้ง หรือคนที่ #รักเรามันจืดจาง ที่ต้องการมาสุมไฟรักให้ร้อนแรงขึ้นอีกครั้ง หรือในกลุ่มของ #อยากให้เรื่องระหว่างเราเป็นจริง สายอยากให้เขามารักก็มากันได้ค่ะ ศาลเจ้านี้จะจุดไฟให้คุณเอง หรือใครที่อกหัก ต้องการให้ช่วยดับไฟรักที่สุมอกก็ได้นะคะ เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกสถานการณ์ความรัก เรียกได้ว่าขายครบจบในที่เดียว one stop service มากเว่อร์

  และยิ่งไปกว่านั้นศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นศาลเจ้าที่คนดังอย่าง “ชิมาดะ ชูเฮ” นักดนตรีโฟลคและหมอดูชื่อดังของญี่ปุ่นแนะนำให้มาด้วยค่ะ ได้รับการคอนเฟิร์มจากสายมูเตลูขนาดนี้ ต้องลองไปโดนกันบ้างแล้วค่ะ

  รายละเอียดสถานที่
  【⛩】Atago Jinja
  【☎️】03-3431-0327
  【?】นั่ง Hibiya line มาลงที่สถานี Kamiyacho เดินประมาณ 5 นาที
  【?】http://www.atago-jinja.com/

   

  ❖②❖Imado Jinja
  ?Asakusa

  อันดับ 2 คิดว่าหลายคนคงเคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างกันมาบ้างแล้ว ถ้าไปอะซะกุสะแล้วนอกจากศาลเจ้าโคมแดงแล้วก็ต้องเดินเลยมาที่นี่ค่ะ (เรารู้นะคะว่าคนไทยมาเยอะ เราเห็นป้ายขอพรของพวกคุณค่ะ) ที่ศาลเจ้าอิมาโดะนี่มีแมวคู่เป็นสัญลักษณ์ landmark ค่ะ เป็นแมวสองตัวที่ขึ้นชื่อเรื่องการแต่งงาน และการมีคู่ค่ะ ลือกันว่าถ้าพกรูปเจ้าแมวสองตัวนี้ติดกระเป๋าไว้จะมีโชคดีด้านความรักค่ะ (เราไม่งมงายเลยค่ะ พกโพลาลอยด์ไปด้วยตอนนั้นฮ่า~)

  แผ่นป้ายขอพรของที่นี่แบ่งเป็นสองประเภทคือ (Kigan ema) อธิษฐาน และ (Jouju ema) บรรลุเป้าหมายค่ะ เลือกเขียนกันได้ตามใจเลย ทุกครั้งที่ไปจะเจอสาวญี่ปุ่นไปต่อแถวกันเพียบเลยค่ะ นับเป็นศาลเจ้าที่ได้รับการคอนเฟิร์มต่อ ๆ กันมาอย่างสูงว่าที่นี่ถ้าขอเรื่องความรัก คู่ และการแต่งงานนี่ได้ชัวร์ สำเร็จมาก เปอร์เซนต์นกแทบจะไม่มีค่ะ!

  และที่อิมาโดะนี้ก็ยังมีเครื่องรางน้องแมว และเครื่องรางเกี่ยวกับความรักอีกมากมายเลยค่ะ เชื่อกันว่าถ้าเกิดสวมใส่เอาไว้ทุกวันแล้วจะได้รับพรแห่งความรักแน่นอน ใครได้ไปก็อย่าลืมซื้อมาไว้ติดตัวกันบ้างนะคะ

  รายละเอียดสถานที่
  【⛩】Imado Jinja
  【☎️】03-3872-2703
  【?】เดินประมาณ 15 นาทีจากสถานี Asakusa
  【?】https://imadojinja1063.crayonsite.net/

   

  ❖①❖Tokyo Daijingu
  ?Iidabashi

  อันดับ 1 หากใครที่ชอบอ่านคอนเทนต์เกี่ยวกับญี่ปุ่นแล้วก็คงจะพอได้ยินชื่อนี้มาบ้างสินะคะ Tokyo Daijingu ค่ะ เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในย่านอิดาบาชิ ซึ่งถ้าใครอ่านบทความของหวานจากมัชชะ จะรู้ว่าเราเคยกล่าวถึงสถานีนี้แล้ว (อ่านบทความ 10 เมนูพาเฟ่ต์มัทฉะในโตเกียว)

  ศาลเจ้านี้ลือกันว่า ‘เซียมซีความรักแม่นสุด’ ค่ะ โดยจะเป็นเซียมซีโอริกามิรูปเด็กผู้หญิงแล้วก็เด็กผู้ชายใส่กิโมโนค่ะ ว่ากันว่าแม่นมาก…(ซึ่งเราขอตัวเดินเอาผลคำทำนายไปผูกเสาแป๊บนะคะ TwT)

  นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องรางแห่งความรักและความสุขที่เลื่องชื่อเรียกว่า “เครื่องรางเรียกความสุข” ที่มีหลายแบบหลายดีไซน์และทั้งดูศักดิ์สิทธิ์ไปจนถึงน่ารักเลยค่ะ ฮิตไม่ฮิตเอาเป็นว่าปีใหม่ที่ผ่านมา ช่วงที่คนญี่ปุ่นจะเข้าไปซื้อเครื่องรางเพื่อเริ่มต้นปีนั้น ที่นี่คนต่อแถวข้ามไปไกลถึง 3 บล๊อกค่ะ คนญี่ปุ่นเขาศรัทธากันจริง ๆ นะคะ ถ้าใครได้ไปแล้วล่ะก็อย่าลืมไปเสี่ยงเซียมซีแล้วก็ซื้อเครืองรางมาพกติดตัวเอาไว้บ้างนะคะ ^^

  รายละเอียดสถานที่

  【⛩】Tokyo Daijingu
  【☎️】03-3262-3566
  【?】เดินประมาณ 5 นาทีจากสถานที Iidabashi
  【?】http://www.tokyodaijingu.or.jp/

   

  เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 7 ศาลเจ้าที่ไว้ขอพรความรักในโตเกียว ใครปักหมุดจะไปที่ไหนกันบ้างคะ? จะขอเล่าเป็นเกร็ดสนุก ๆ ไว้นิดนึงค่ะ เวลาเราไปขอความรักที่ญี่ปุ่นเนี่ย จะเป็นการขอเรื่อง “การแต่งงาน” ค่ะ จะเห็นได้จากเครื่องรางต่าง ๆ จะเป็นเครื่องรางเรื่อง “การแต่งงาน” “ชีวิตครอบครัว” และ “การดูตัว” เพราะว่าคนญี่ปุ่นค่อนข้างเป็นคนจริงจังค่ะ การคบกันเขาก็ไม่ใช่การคบกันแค่ความสัมพันธ์ผิวเผินชั่วครู่ชั่วคราวเท่านั้น ก่อนจะคบหลาย ๆ คนจะต้องมองไปถึงปลายทางค่ะ การขอพรที่นั่นหากเป็นเรื่องความรักเครื่องรางก็จะเป็นไปในทำนองนั้น สำหรับวัยรุ่นก็ไม่ต้องตกใจไปค่ะ คิดว่าใช้ได้เหมือนกัน (ฮ่า~)

  แล้วก็เช่นเคยค่ะ หากใครได้ไปศาลเจ้าไหนแล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาแชร์กันบ้างหรือว่าขอพรแล้วได้ผลก็หลังไมค์มาบอกกันได้ หรือว่าใครเคยไปที่ไหนแล้วสำเร็จๆ ก็มาชี้เป้ากันได้นะคะ ทางเราพร้อมตาม! วันนี้ต้องไปก่อนแล้วค่ะ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ

  ขอบคุณข้อมูลจาก : https://retrip.jp/articles/16121/