7 คาเฟ่ธีมแปลกแหวกแนวในโตเกียว ถ้าได้ไปเที่ยวต้องลองดู

Posted by :

อาหารอร่อยๆ ไม่ได้เป็นสิ่งเดียวที่เราตั้งตารอคอยเมื่อไปญี่ปุ่นแล้วค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้คาเฟ่และร้านอาหารใหม่ๆ เขาเริ่มเฟ้นหาจุดเด่นและไอเดียแปลกแหวกแนวมาโปรโมทร้านกันเยอะขึ้น มีตั้งแต่ธีมน่ารักๆ คาวาอิ ไปจนถึงธีมหลอนๆ สุดน่ากลัว

สำหรับใครที่อยากลองเปิดประสบการณ์กับร้านอาหารธีมแปลกๆ ที่ญี่ปุ่น วันนี้เรารวบรวมพิกัดและความน่าสนใจของแต่ละร้านดังในกรุงโตเกียวมาฝากกันแล้วค่ะ จะมีร้านไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย !!

1. Ninja Akasaka

ninja-1

ทุกอย่างภายในร้าน Ninja Akasaka ตกแต่งด้วยโทนสีเข้มและไฟสลัวๆ บรรยากาศดูลึกลับและชวนให้ตื่นเต้นเหมือนอยู่ในหนังนินจาตั้งแต่ก้าวเข้าไปในร้าน ไม่มีใครรู้ได้เลยว่าพนักงานต้อนรับจะโผล่ออกมาตอนไหน พวกเขาคีพลุคแบบนินจาได้เหมือนเปี๊ยบ ทั้งเคลื่อนไหวว่องไว แล้วก็ชอบแวบไปแวบมารอบตัวเราตลอดเวลา 555

NINJA AKASAKA, at Akasaka Tokyu Plaza on March 18, 2014. at aglance. YOSHIAKI MIURA PHOTO.

เรื่องเมนูอาหารและการแสดงอื่นๆ ภายในร้านก็ไม่ธรรมดานะคะ มีเรื่องให้เซอร์ไพร์สได้ตลอด บางเมนูก็มาพร้อมกับดาบ พอดึงออกก็มีไอเย็นๆ พวยพุ่งออกมาให้อารมณ์เหมือนควันของเหล่านินจาไม่ผิดเพี้ยน ถ้าชอบเรื่องตื่นเต้นๆ แนะนำเลยค่ะ สนุกและประทับใจแน่นอน

เวลาทำการ : จันทร์-เสาร์ 17.00 – 01.00 น. (Doors Close 22.30 น.) / อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 17.00 – 23.00 น. (Doors Close 21.45 น.)

2. Zauo

zauo-restaurant

ร้าน Zauo เป็นร้านซาชิมิที่ให้บรรยากาศเหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่บนดาดฟ้าของเรือลำใหญ่ คอนเซ็ปต์ของร้านคือ Eat your Catch นั่นหมายความว่าเราจะต้องไปตกปลา กุ้ง และสิ่งต่างๆ ที่จะกินจากสระน้ำรอบๆ ร้านเอง

zauo fishing restaurant

ใครตกปลาเก่งๆ ทางร้านมีส่วนลดให้ด้วยนะคะ แต่ถ้าตกไม่ได้ไม่เป็นไร เชฟก็มีเมนูพิเศษเตรียมไว้ให้เหมือนกัน อ้อ ถ้ามากับครอบครัว สามารถพาเด็กๆ เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปทำซูชิกับทางร้านได้ด้วยนะ น่าสนใจมากๆ

3. Kawaii Monster Cafe

maxresdefault (1)

มาถึงคาเฟ่คาร์แร็คเตอร์สุดโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยว Kawaii Monster Cafe ที่นี่โดดเด่นเรื่องสีสันจัดจ้านและการตกแต่งที่ต้องบอกว่าหลุดโลกกันสุดติ่ง เหมือนอยู่ในโลกแห่งจินตนาการสุดเฉิดฉาย!!

150730_kawaiil_21

kawaiimonstercafe-harajuku-video-02

ไม่ใช่แค่บรรยากาศภายในร้านเท่านั้นนะ พนักงานต้อนรับภายในร้านก็จัดเต็มด้วยแฟชั่นฮาราจูกุล้ำๆ เมนูอาหารก็ไม่แพ้กัน สีสันฉูดฉาดแบบดูไม่น่ากินได้ แต่อร่อยนะคะ ลองแวะมาถ่ายรูปชิคๆ กันสักครั้งแล้วจะติดใจ

*มีค่าเข้า 500 เยน

เวลาทำการ : จันทร์-เสาร์ กลางวัน 11.30-16.30 น. / เย็น 18.00-22.30 / อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00-20.00 น.

4. Vampire Cafe

6cd35ccf035b22649e40d6279772196b405bea2d

สลับมาคาเฟ่โหมดหลอนๆ กันหน่อยดีกว่ากับ Vampire Cafe ร้านนี้ตั้งอยู่ใจกลางย่านกินซ่า ตกแต่งด้วยโทนสีแดงเข้มและดำเป็นหลัก บรรยากาศดูหรูหราในแสงไฟสลัวๆ จากเชิงเทียน มีกิมมิคเป็นโลงศพตั้งอยู่ตรงกลาง ให้ฟีลเหมือนอยู่ในปราสาทแดร็กคูล่า

tumblr_nsshtaCcYw1tqn5v2o2_500

ส่วนพนักงานต้อนรับในร้านก็สวมคาร์แร็คเตอร์เป็นผีดิบได้สุดมาก นิ่งๆ เย็นๆ ไม่หือไม่อือ อาหารที่เสิร์ฟก็เช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นสไตล์ตะวันตก เน้นการตกแต่งด้วยสีแดงหยดเลือดมานิดหน่อยพอหลอนๆ

เวลาทำการ : ทุกวัน 17.00-23.00 น.

5. The Lockup

weird-cafe-3

The-Lockup-Tokyo-007

หลอนแล้วต้องไปต่อกันให้สุดกับคาเฟ่ที่จะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ในห้องขัง เอิ่ม ฟังแล้วอาจดูไม่ค่อยดีเท่าไร แต่ธีมของร้าน The Lockup เป็นแบบนี้จริงๆ ค่ะ เขาจำลองบรรยากาศในคุกใต้ดินมาเลย เหมือนเปี๊ยบตั้งแต่ทางเข้าร้าน อยู่ชั้นใต้ดิน ดูมืดๆ สลัวๆ ส่วนที่นั่งทานอาหารก็ไม่ธรรมดา ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในห้องขัง ดูหลอน และน่ากลัวไปอีกแบบ

6. Alcatraz E.R.

525413_main

IMG_2064-800x533

พีคสุดต้องอันนี้ค่ะ คาเฟ่และร้านอาหารในธีมโรงพยาบาลโรงจิต บอกเลยว่าจิตมากกกกกกกก ตั้งแต่บรรยากาศภายในร้านแคบๆ ไฟสลัวๆ หลอนหน่อยๆ ไปจนถึงพนักงานต้อนรับที่แต่งตัวเป็นหมอกับพยาบาลเสิร์ฟเมนูจิตเข้าขั้น อย่างค็อกเทลสีเลือดในขวดน้ำเกลือ เครื่องดื่มในหัวคน ไส้กรอกที่ทำเหมือนไส้ยาวๆ แล้วก็มีโชว์ชวนเซอร์ไพร์สมาให้ตื่นเต้นตกใจกันเล่นๆ ด้วย ใครอยากลองมาเปลี่ยนบรรยากาศล่ะก็เชิญได้

ปล. ที่นี่ไม่อนุญาตให้เด็กเข้ามาใช้บริการนะคะ

เวลาทำการ : จันทร์-พฤหัสบดี 17.00 – 23.30 น. / ศุกร์-เสาร์ 17.00 – 04.00 น.

7.  Alice’s Fantasy Restaurant

8Oct_Alice_Ancient_Castle_Restaurant_1

5May_Alice_in_fantasty_land_9

ปิดท้ายด้วยความน่ารักสดใสกันดีกว่ากับ Alice’s Fantasy Restaurant คาเฟ่และร้านอาหารที่จะพาทุกคนเข้าไปเปิดประสบการณ์ในดินแดนมหัศจรรย์แห่งโลกเทพนิยายสุดคาวาอิ!! ตั้งแต่การตกแต่งร้านธีมแตกต่างกันในแต่ละสาขา ไม่ว่าจะเป็น Alice in an old Castle (อิเคะบุคุโระ), Alice in Fantasy Book (ชินจูกุ) หรือ Alice in Dancing Land (ชิบูย่า) การต้อนรับของพนักงานในชุดอลิซสีฟ้าสดใส ไปจนถึงเมนูอาหารหน้าตาน่ารัก ชวนให้มุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวมั่กมาก

 ข้อมูลและภาพจาก
http://junesblog.org/
http://www.ninjaakasaka.com/
http://jpninfo.com/
http://www.trippyplaces.com/
http://kawaiimonster.jp/
http://www.atlasobscura.com/
http://halihijabi.tumblr.com/
http://www.theguardian.com/
http://bucketlistjourney.net/
http://icosnap.com/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง