เดินเพลิดเพลินชมต้นแปะก๊วยที่เรียงรายบนเส้นทาง Koshu Kaido และ Tamagoryu

 • Posted by : JGBTHAI

  จากใจกลางกรุงโตเกียว นิฮอนบาชิ ผ่านชินจูกุ เส้นทาง Koshu Kaido ที่มุ่งตรงสู่เมืองฮะจิโอจิ, จังหวัดยามะนาชิ, จังหวัดนากาโนะ. จาหบริเวณใกล้เคียงด้วยรถไฟสาย JR Main Line (JR中央線) จากสถานี นิชิฮะจิโอจิ (西八王子駅) สู่สถานีทาคาโอะ (高尾駅) ตลอดเส้นทางระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร “ต้นแปะก๊วยเรียงราย” ที่ทอดยาวต่อเนื่อง ถือเป็น 1 ใน “3 สถานต้นไม้เรียงรายที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น”

  ภาพทิวทัศน์ที่สวยงามจากสะพานลอยสำหรับข้ามถนน Koshu Kaido เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบถ่ายรูปได้เป็นอย่างดี ตลอดเส้นทางจากสถานีนิชิฮะจิโอจิ ไปจนถึงสถานีทาคาโอะ มีสะพานลอยทั้งหมด 4 แห่งด้วยกัน และเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์บ้านเมืองที่เรียงรายไปพร้อมกับการเปลี่ยนสีของต้นแปะก๊วย

  การเดินทางไปยังต้นแปะก๊วยที่เรียงราย นั้นจะเดินทางแสนสะดวกโดย รถไฟสาย JR Main Line จากสถานีนิชิฮะจิโอจิ เดินตรงสู่สถานีทาคาโอะ แต่ในครั้งนี้เราจะออกจากสถานีนิชิฮะจิโอจิ ทางออกเหนือ (北口) เข้าสู่เส้นทางเดินตรงงสู่สถานีทาคาโอะ เพื่อดื่มด่ำเพลิดเพลินไปกับต้นแปะก๊วยที่เรียงรายบนเส้นทาง Koshu Kaido 

  nishihachioji02

  การเดินทางด้วย JR Main Line สู่สถานีนิชิฮะจิโอจิ จากใจกลางกรุงโตเกียวจากสถานีรถไฟชิจูกุ ด้วยรถไฟด่วยขบวนพิเศษใช้เวลาประมาณ 40 นาที และไปยังจุดเริ่มต้นของเส้นทางต้นแปะก๊วยนั้นเดินจากทางออกเหนือของสถานีนิชิฮะจิโอจิ เพียง 5 นาที ไปยังแยกไฟแดง Oiwakechou (追分町)

  oiwake03

  แยกไฟแดง Oiwakechou (追分町) แห่งนี้ก็เป็นที่ตั้งของสะพานลอยแรกนั่นเอง เดินขึ้นไปบนสะพานกันเลย

  oiwake01

  บริเวณใกล้ๆสี่แยกนั้น มี “วัดโมเอะ(วัดที่มีคาแรคเตอร์น่ารักๆ ประดับ)” ที่ถือได้ว่าเป็นสถานที่อันโด่งดังแก่ผู้ที่ชื่อชอบวัฒนธรรม Pop Culture ซึ่งชื่อที่แท้จริงของวัดนี้ก็คือ วัดเรียวโฮจิ (了法寺) ในระหว่างทางของการชมต้นแปะก๊วยแห่งเส้นทาง Koshu Kaido นั้น โปรดแวะชมให้ได้เลยนะ ว่านี่คือวัดจริงหรือ? ก็ได้เกิดคำถามในใจขึ้นมาเมื่อเห็นแผ่นป้านที่แสนครึกครื่นนี้

  ryohoji02

  วัดเรียวโฮจิ (了法寺)
  Tokyo Hachioji-Shi Hiyoshi-Cho 2-1

  จากนั้นก็เดินกลับมาชมถนนสายต้นแปะก๊วยกันต่อ แล้วมุ่งหน้าไปทางเหนือ 400 เมตรก็จะพบกับ สะพานลอยแห่งที่ 2 สี่แยก “Chuuou Toshokan Mae (中央図書館前)” เมื่อมองจากตรงนี้ก็จะพบว่าแตกต่างไปจากสี่แยก  Oiwakechou อย่างมาก

  tosyokan04

  ข้างหน้านี้คุณจะได้เห็นภูเขาทาคาโอะทอดต่อจากต้นแปะก๊วยที่เรืองรองด้วยสีเหลืองและแดง จากตรงนี้จะเดินมุ่งตรงสู่ภูเขาทาคาโอะ โปรดเพลิดเพลินกับต้นแปะก๊วยอันสดใสพร้อมกับเข้าใกล้ภูเขาไปทีละนิดๆ

  ระหว่างนั้นจากเส้นทาง Koshu Kaido มุ่งไปทางตะวันตก 500 เมตรโดยประมาณ ก็จะพบสะพานลอยแห่งที่ 3 “สี่แยก Namiki Machi (並木町交差点)”  เป็นเมืองที่ได้ชื่อมาจากถนนสายแปะก๊วย ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของการเดินทางในครั้งนี้

  namikichi01

  เมื่อยิ่งเข้าใกล้ภูเขาเท่าไหร่ ขนาดของเหล่าต้นแปะก๊วยก็มีความสูงเท่ากับภูเขา จากตรงนี้จะเห็นว่าผู้คนมากมายถ่ายรูปมุมสูงขึนไปทางสะพานลอย

  และแล้วก็มาถึงสะพานแห่งสุดท้าย สะพานแห่งที่ 4 เดินต่อมาจากสะพานลอย Namiki Machi ประมาณ 700 เมตร แล้วก็เข้าใกล้ภูเขาทาคาโอะไปอีกด้วย

  machidakaido04

  ก่อนที่จะขึ้นไปยังสะพานลอยมาลองมองที่เท้าของเรากันเถอะ

  กว่าจะเดินมาถึงตรงนี้อาจจะมีคนที่รู้สึกได้ถึงเหล่าต้นแปะก๊วยที่เรียงรายนี้ ผู้ที่ได้รับมอบหมายจากเมือง และเหล่าคนท้องถิ่นนั้นทำความสะอาดด้วยตนเอง เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มานั้นรู้สึกเดินได้สะดวกยิ่งขึ้น และรวมไปถึงเหล่าต้นแปะก๊วยที่เรียงรายนั้น “สวย” จริงๆ นะ

  machidakaido02

  สี่แยก Machi Kaidou(町田街道入口交差点)

  เมื่อเดินเลี้ยงไปยังโค้งถัดไป ก็จะถึงสถานีรถไฟทาคาโอะ สาย JR ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดการเดินทางของการชมต้นแปะก๊วยแห่งนี้

  takaostation

  สถานีรถไฟทาคาโอะ สายJR (JR高尾駅)

  เส้นทางสาย Koshu Kaido นี้ยังเป็นทางเข้าสู่การขึ้นภูเขาทาคาโอะต่อได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปีนภูเขา ก็ถือเป็นโอกาสดีที่จะเดินต่อไปยังภูเขา
  (จากสถานีรถไฟทาคาโอะ ไปยังทางขึ้นภูเขาอย่างใกล้ๆ สามารถต่อรถไฟสาย Keio ไปยังสถานี ทาคาโอะ ยามะกุจิ (高尾山口駅) ได้อีกด้วย)

  tamagoryo03

  Tamagoryu(多摩御陵)

  สะพาน Minami Asa Kawa Bashi(南浅川橋) ใกล้กับ Tamagoryu(多摩御陵) ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับใบเปลี่ยนสีอันสดใสไปตลอดทางเลียบแม่น้ำ

  Tamagoryu(多摩御陵) คือ หลุมฝังพระศพของจักรพรรดิไทโช (Tama no Misasagi(多摩陵)) หลุมฝังพระศพของจักรพรรดิโชวะ (Musashi no Misasagi(武蔵野陵)) และยังมีบรรดาหลุมฝังพระศพของจักรพรรดินีรวมถึงสี่แห่งด้วยกัน

  taisyotenno

  หลุมฝังพระศพของจักรพรรดิไทโช(Tama no Misasagi(多摩陵))

  syowatenno

  หลุมฝังพระศพของจักรพรรดิโชวะ(Musashi no Misasagi(武蔵野陵)) 

  Tamagoryu(Musashi no Misasagi)
  1833 Nagabusamachi, Hachiouji-shi, Tokyo แผนที่ได้ที่นีj
  เวลาเปิดให้เข้าชม: 9:00-16:00 (เข้าชม 15 – 30นาที)
  วันหยุด: วันที่มีพระราชพิธี
  ค่าเข้าชม: ฟรี

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง