5 ร้านสุกี้พรีเมียมยอดเยี่ยมกระเทียมดองในโตเกียว

Posted by :

อีกหนึ่งเมนู Must Try ที่ถ้าได้มาญี่ปุ่นคุณต้องไม่พลาด กับสุกี้ยากี้รสเลิศ ซึ่งแน่นอนว่ามันต่างจากสุกี้ในไทยที่จินตนาการไว้ในหัวอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นผักสดๆ และเนื้อนุ่มๆ ชุ่มลิ้นละลายในปาก ใครที่ชื่อชอบเมนูนี้ วันนี้เราก็มีร้านมาแนะนำกัน เป็นร้านสุกี้ยากี้แบบหรูระยับระดับมิชลินที่ได้ชิมสักนิดอาจจะมีดิ้นแน่นอน ใครกะไปแบบทริปอร่อยจริงๆ เงินทองชั้นจ่ายไม่อั้น อันนี้ไม่ควรพลาดจ้า

1. Ishibashi

r1

r2

ร้านเก่าแต่ที่มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1879 ซึ่งแต่เดิมเจ้าของร้านเคยเป็นแค่คนขายเนื้อมาก่อน และมาจับพลัดจับผลูเปิดเป็นร้านสุกี้ยากี้ขึ้นมา และที่เนื้อของทางร้านที่เสิร์ฟนั้นก็ล้วนแต่เป็นเนื้อระกับคุณภาพละลายในปาก ในบรรยากาศร้านเป็นห้องสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ต้องกลัวว่าเมื่อเมนูเสิร์ฟมาแล้วจะทำไม่เป็นจนเสียรสชาติของวัตถุดิบ เพราะว่าพนักงานของทางร้านจะบริการดูแลสุกี้ยากี้หม้อโปรดให้กับคุณ สนนราคาเซ็ตเมนูก็เริ่มต้นที่ 10,000 เยนหรือประมาณ 3 พันบาทจ้า

2. Yoshihashi 

r3

r4

ร้านที่มีบรรยาการชั้นเยี่ยมให้ได้สัมผัสถึงวิถีความเป็นญี่ปุ่น โต๊ะนั่งมีทั้งแบบเคาเตอร์บาร์และห้องส่วนตัวซึ่งล้วนแต่เป็นแบบสไตล์ horigotatsu หรือที่มีที่หย่อนเท้านั่นเอง มื้อเย็นก็ราคาดุดันไม่แพ้กัน เริ่มที่คอร์สละ 10,000 เยนแถมมีเซอร์ชาร์จอีก 15% แต่ถ้าแลกกับรสชาติอันสุดแสนพรีเมียมก็นับว่าน่าลิ้มลองนะ

3. Imafuku

r5

r6

อีกหนึ่งร้านผู้เชี่ยวขาญด้านเนื้อ เพราะว่าเขาเป็นผู้ขายส่งเนื้อรายใหญ่ ดังนั้นแน่นอนว่าเนื้อของที่นี่ได้เลือกเฟ้นเป็นอย่างดี จนได้รางวัลมิชลินไปในปี 2015 นี้ กับเนื้อเซอลอยปรุงอย่างพิถีพิถันและวัตถุดิบอื่นๆ จากญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งสุกี้ยากี้ของที่นี่ก็มือให้เลือกทั้งแบบคันโตและแบบคันไซเลยล่ะ (คันโตจะออกหวานส่วนคันไซออกเค็ม)

4. Hiyama

r7

r8

ร้านสุกี้ยากี้คุณภาพเยี่ยมที่มาพร้อมกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นพื้นบ้าน และเป็นร้านที่เหล่าสตาฟจะคอยดูแลอาหารมื้อสำคัญของคุณอย่างดีที่สุด และรับรางลูกค้าทุกท่านด้วยห้องส่วนตัว นอกเหนือจากสุกี้ยากี้แล้วก็ยังมีเมนูเนื้ออีกหลากหลายอย่างไว้คอยบริการทั้งคอร์สสเต็ก, คอร์สชาบูชาบู, คอร์สอาหารญี่ปุ่นแหละอื่นๆ อีกมากมาย เผื่อผู้ที่มาด้วยเกิดไม่ชอบสุกี้ก็ยังมีอย่างอื่นให้ทานกันจ๊ะ

5. Chinya 

r9

r10

ร้านย่านอาซากุสะที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1880 อาจจะไม่ได้เด็ดระดับรางวัลดาวมิชลินเหมือนร้านอื่นๆ แต่ว่าเขาได้รางวัล Bib Gourmand จากมิชลิน ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับร้านที่ราคาเหมาะสมคุ้มค่ากับรสชาติ ไม่ต้องจ่ายแพงมากก็ได้ลิ้มรสกับสุกี้ยากี้รสชาติเยี่ยมได้ กับมื้อกลางวันเริ่มที่ 4,500 เยน และมื้อเย็นเริ่มที่ 6,000 เยนจ้า

เรียกว่าแต่ละร้านก็ แหม แต่เห็นภาพนํ้าลายก็หยดแหมะ ใครที่ชื่นชอบเมนูสุกี้ยากี้ก็ไปลิ้มลองกันดูได้ รับรอง ฟินนน

 

ข้อมูลและภาพจาก

www.newyorker.co.jp

www.sukiyaki-yoshihashi.com

tabelog.com

gqjapan.jp

hiyama-gr.com

https://www.tsunagujapan.com

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง