“Tokyo One Piece Tower” โลกแห่งวันพีซที่แฟนๆ ควรไปสักครั้งในชีวิต

Posted by :

ใครที่เป็นแฟนวันพีซตัวยง นี่คือสิ่งดีงามที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ สำหรับ Tokyo One Piece Tower ที่ตั้งอยู่ที่ Foot Town ในโตเกียวทาวเวอร์ เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนก็เคยได้ไปสัมผัสมาแล้วล่ะเนอะ เพราะว่าเขาก็เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยได้ไปเยือน วันนี้เราก็จะพาไปยลไปชมเจ้า Tokyo One Piece Tower นี้กันเสียหน่อย ว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

tk

Tokyo One Piece Tower เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่แรกจากวันพีซ การ์ตูนชื่อก้องโลกที่เรียกว่าแทบจะไม่มีคนไม่รู้จัก ตั้งอยู่ที่เกาะทงการิในโลกใหม่ (ชั้น 1 และ 3-5 ของโตเกียวทาวเวอร์) สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่จะลงรถไฟสถานีไหนก็ต้องใช้เวลาเดินทุกสาย 555 แนะนำว่าให้นั่ง Toei Line ลงที่สถานี Akabane ออกที่ประตู Akabane bashi guchi (赤羽橋口) จะใกล้ที่สุด ใช้เวลาเดิน 5 นาที ชาวญี่ปุ่นเขารู้สึกว่าไม่ค่อยไกล แต่สำหรับชาวไทยที่ก็ใช้ได้เลยล่ะ และแล้วก็ถึงสถานที่กันสักที

É`ÉPÉbÉgÉJÉEÉìÉ^Å[

ก่อนอื่นก็มาดูในส่วนแรกกันก่อนที่ชั้น 3 เลย ที่นี่คือทางเข้าเกาะทงการิ อาณาจักรแห่งใหม่ที่รอคอยผู้ที่ชอบการผจญภัย แต่ก่อนจะเข้าเกาะทงการิกัน ต้องเจอกับสิ่งๆ หนึ่งเสียก่อน…… ซึ่งก็คือ…. ที่จำหน่ายบัตรเองจ้า มาเสียตังซะดีๆ ก่อนเข้าไปนะตัวเอง (เป็นอาณาจักรแห่งใหม่จริงๆ ก่อนผจญภัยต้องเสียเงิน 5555) ราคาก็ตามนี้เลย

3,200 เยน สำหรับผู้ใหญ่ (อายุมากกว่า 19 ปี) ราคารวมภาษีแล้ว
2,700 เยน สำหรับเด็ก 13-18 ปี ราคารวมภาษีแล้ว
1,600 เยน สำหรับเด็ก 4 – 12 ปี ราคารวมภาษีแล้ว
เด็กอายุน้อยกว่า 4 ปี เข้าฟรี

จัดการซื้อตั๋วเสร็จสรรพก็เข้าไปลุยด้านในกันได้เลย

DSCF1795

แต๊น เข้ามาด้านในกันแล้ว ก็เป็นการต้อนรับเข้าสู่เกาะทงการิ แสดงให้เห็นว่าเหล่ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเขาก็เดินทางข้ามนํ้าข้ามทะเลเข้ามาสู่ที่แห่งนี้แล้วนั่นเอง

DSCF1799

เหล่ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟางกำลังนั่งเฮฮาปาร์ตี้รอต้อนรับเรากันอยู่เลย เข้ามาถึงก็ต้องคว้ากล้องถ่ายรูป แช๊ะๆ กันแทบทุกราย

DSCF1801

จากเข้าสู่อาณาจักรทงการิได้แป๊ปเดียว ยังไม่ทันไรเลยก็โดนดักด้วย “Tongari Store” ซะแล้ว (ยังไม่ทันถึงไหนเลยก็มีของมาปล้นทรัพย์ละ โลกของโจรสลัดนี่มันโหดจริงๆ 555) ซึ่งที่นี่เขาก็จะมีสินค้าที่ระลึกต่างๆ วางจำหน่ายมากมายให้ได้เลือกซื้อกัน อ้อ บอกก่อนว่าของทุกชิ้นในช็อปนี้ มีวางจำหน่ายเฉพาะที่อาณาจักรทงการิแห่งนี้ที่เดียวเท่านั้น ข้างนอกไม่มีขายนะจ๊ะ หมายความว่าไหนๆ ก็เสียเงินค่าเข้ามาแล้ว เจออะไรที่ถูกใจก็ต้องสอยเลยล่ะ

DSCF1804

DSCF1806

DSCF1807

ส่วนต่อมาที่เป็นส่วนหลักของ Tokyo One Piece Tower เลยก็คือเครื่องเล่นต่างๆ ให้เราได้เล่นสนุกกัน (จริงๆ จะว่าเป็นเครื่องเล่นมันก็ไม่เชิงนะ เรียกว่าเกมน่าจะเข้าใจกว่า อิอิ) ซึ่งจะมีจำนวนตามตัวละครของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เดี่ยวเราจะมารีวิวกันเล็กๆ น้อยๆ ให้ชมสัก 2-3 ที่จ้า

DSCF1888

ที่แรกเลยก็คือ Usopp’s Road to Sogekingウソップの目指せ狙撃王(そげキング)」ประลองความแม่นพิสูจน์ความเป็นเจ้าแห่งการซุ่มยิง โดยการยิงหนังสติ๊กใส่ทหารเรือภายและหอคอยเอนิเอสลอบบี้ในเวลาที่กำหนด หากทำได้ก็รับของรางวัลไปเลย แน่นอนว่ามันไม่ใช่หมูๆ เลย

DSCF1878

DSCF1883

ทีมงาน JGB ลองสวมวิญญาณโซเงคิงแล้วลองยิงดู พบว่ามีความจั่วลมอยู่สูงมาก

DSCF1889

DSCF1890

จั่วลมกันจนเขินอายประชาชนกันไปแล้วเรามาต่อด้วยเครื่องเล่นอีกที่หนึ่ง กับ Zoro’s Soul of Edge ของพ่อหนุ่มโซโรนั่นเอง ซึ่งภายในก็จะมีการจัดแสดงคาตานะต่างๆ ให้ดูกัน ถูกใจคนชอบโซโรเลย

DSCF1891

ต่อมาเป็นส่วนของเครื่องเล่นกัน อันนี้ขอบอกก่อนว่าจริงๆ แล้วเขาห้ามถ่ายรูปนะครับ แต่อันนี้ทาง JGB เราได้ขออนุญาตกับทาง Tokyo One piece Tower เป็นที่เรียบร้อยแล้ว วิธีเล่นก็คือให้เราถือดาบเพื่อฟาดฟันกระสุนปืนใหญ่ที่ยิงมาจากเรือของกองทัพเรือ ถ้าให้นึกภาพก็ประมาณเหมือนเล่นเครื่อง Wii

DSCF1898

พอเล่นจบแล้ว อันนี้เป็นมุกคลาสสิคเลย ก็คือด้านในจะมีกล้องแอบถ่ายช็อตประทับใจของเราเอาไว้ ถ้าชอบรูปไหนก็สามารถซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ ซึ่งเราสามารถแต่งรูปให้ฟุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งด้วยนะ

ÉçÉrÉì

DSCF1899

มาต่อกันที่อีกด้านหนึ่งกับ Robin Fiding Ponegliff ให้เราสวมวิญญานนักโบราณคดีแบบ นิโคโรบินในการแกะหาร่องรอยของอักษร Ponegliff โดยใช้แมลงโทรสารหรือ Den Den Mushi ที่เราคุ้นเคยกันดี ในบรรดาเครื่องเล่นทั้งหมดทั้งมวลที่ได้แนะนำแล้วก็ไม่ได้แนะนำนั้นจะสนุกขนาดไหน ต้องไปลองเองจ้า

DSCF1904

ใครที่หิวนํ้า เขาก็มี Franky Cola Bar จำหน่ายโคล่าเย็นชื่นใจเติมพลังเหมือนกับแฟรงกี้ด้วยนะ

DSCF1860

ต่อมาก็เป็น Walk Through Attraction จุดที่จำลองเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ตามเรื่องราวในวันพีซ ซึ่งเริ่มมาก็ประทับใจเลย กับตอนที่แชงค์ฝากหมวกฝากไว้กับลูฟี่ และจะคอยเฝ้าดูลูฟี่เป็นจ้าวแห่งโจรสลัด ดูแล้วนึกถึงสมัยเด็กๆ ที่ได้อ่านวันพีซเป็นครั้งแรกเลย

DSCF1862

ต่อมาเป็นห้องแรงงานนรกของนามิที่ถูกอาลองหลอกให้เขียนแผนที่สมบัติ

DSCF1868

เหตุการณ์ของโรบินที่เอนิเอส ลอบบี้

DSCF1869

ห้องอันแสนทรมานของลูฟี่ในอิมเพลดาวน์

DSCF1872

เอส หนึ่งในตัวละครที่ดังมากๆ ของในเรื่องวันพีซ ก็มาแบบอลังเลยทีเดียว แน่นอนว่ามีคนเข้าไปเซลฟี่กันล้นหลามขายดีกันเลยล่ะ

DSCF1874

หนังสือพิมพ์จากในเรื่อง

DSCF1875

สายสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวของเอส

DSCF1854

เก้าอี้ของสามพลเอก อันนี้โชคดีมากๆ เพราะก่อนหน้านี้เขาจะให้ชมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น (ดูแต่ตา ตูดอย่านั่ง อิอิ) แต่เมื่อเร็วๆ นี้เขาก็เปิดให้เข้าไปนั่งแอคนั่งแหมะแชะเซลพี่ได้ตามสบายใจจ้า

DSCF1857

ส่วนอันนี้บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ยอดฮิตสำหรับสาวๆ มาก กับการถ่ายรูปกับคุณหมอหล่อเฟี้ยว ทรัลฟากา ลอว์ ยิ่งถ้าเป็นวันหยุดที่มีคนมาเที่ยวเยอะๆ นะ บอกเลย คิวยาวหนัก (เราก็เลยจับทีมงานสาว JGB ผู้ไม่ประสงค์เปิดเผยใบหน้าไปแช๊ะซะหน่อย นางบอกว่าจะเอาไปสามีชม อิอิ)

DSCF1815

แช๊ะภาพประทับใจกันไปหอมปากหอมคอแล้ว ต่อมาก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งน่าสนใจที่เรียกว่าใครที่มาต้องไม่พลาดเลย สำหรับ Live Action ที่มีชื่อว่า One Piece Live Attraction “2” Second พึ่งเริ่มแสดงไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาเอง ใครที่เคยดูการแสดงชุดที่แล้วก็กลับมาดูชุดที่ 2 กันได้นะ

DSCF1816

ไม่ต้องสืบเลยว่าคนเยอะขนาดไหน  ต่อคิวกันตามภาพนี่ล่ะจ้า ถ้าเป็นวันหยุดนะ พีคหนักเลย

13482970_1358247110857681_7421542951502959273_o

Moeru Ishi (LED Light) อุปกรณ์สำหรับผู้เข้าชม เขามีกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ให้เราร่วมสนุกระหว่างที่เราชม Live ด้วย

DSCF1827

ยอมรับว่าก่อนดูก็รู้สึกว่า อืม Live Action  มันก็งั้นๆ แหละนะ คงไม่สนุกหรอก ก็แค่ออกมาแสดงง่อกๆ มีเอฟเฟ็คต์นิดหน่อยเท่านั้นเอง แต่พอได้ชมจริงๆ แล้วก็รู้สึกสนุกกว่าที่คิดเลยล่ะ ทั้งในเรื่องของการแสดง, แสงสีเสียง, การมีส่วนร่วมระหว่างนักแสดงกับผู้ชม บอกได้เลยว่าห้ามพลาด

DSCF1840

DSCF1846

DSCF1919

ยัง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากในเกาะทงการิแล้ว ด้านนอกก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเราก็จะพามาชมกันต่อ ที่แรกเลยก็คือ “Sanji’s Oresama Restaurant” ร้านอาหารของเชฟขาดำ ซันจิ นั่นเองจ้า

DSCF1920

DSCF1921

ที่ร้าน Sanji’s Oresama Restaurant จะเป็นร้านอาหารที่จำลองบรรยาศมาอย่างสวยงามเสมือนอยู่ในโลกของ One Piece แล้ว ก็ยังมีอาหารให้ทานมากมาย จำกัดเวลาอยู่ที่ 70 นาที สนนราคาอยู่ที่ 2,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่, 1,500 เยนสำหรับเด็กอายุ 7-12 ปี และ 1,000 เยน สำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี (ราคายังไม่รวมภาษี) ส่วนตํ่ากว่า 4 ขวบทานฟรีจ้า

DSCF1916

ต่อมาอันนี้ทีมงานจะเรียกว่าจุดเสียทรัพย์อับเงินทอง 5555 นั่นก็คือ Mugiwara Store (สาขา Tokyo One Piece Tower) จำหน่ายสินค้าจาก One Piece มากมายก่ายกอง ประมาณว่าใครเป็นแฟนวันพีซต้องเสร็จทุกราย จะเล็กจะน้อยยังไงก็มีเสียเงินล่ะจ้า 5555

DSCF1935

DSCF1938

DSCF1946

DSCF1945

สินค้าก็มีเยอะแยะตาแป๊ะไก่ ตั้งแต่เสื้อยืด, นาฬิกา, กระเป๋า ลามไปยังของกระจุกกระจิกอีกมากโข ถ้าให้พิมพ์ชื่อสินค้าทุกชิ้นก็คงจะเขียนไม่จบเป็นแน่แท้ ขนาดมาสก์หน้ายังมีเลยอ่ะคุณ พึ่งจะรู้นะเนี่ย

DSCF1952

DSCF1953

งานนี้แม้แต่เจ้าคุมะมง ก็ยังขอเข้ามีร่วมแจมกับเขาด้วย

DSCF1948

DSCF1942

DSCF1939

DSCF1949

DSCF1932

อันนี้เป็นสินค้าขายดีมากๆ เป็น “Akuma no Mi” กัมมี่รูปผลปีศาจ 1 ห่อจะมีทั้งหมด 10 ชิ้น,   3 ใน 10 ชิ้นจะเป็นรสชาติที่ไม่อร่อยมากๆ เอาไว้เสี่ยงดวงสนุกๆ กับเพื่อนๆ ได้นะ

โดยรวมแล้ว ที่นี่ก็ถือว่าเป็นทั้งสวรรค์, ประสบการณ์และความทรงจำที่ดีมากๆ ของคนรักวันพีซเลยทีเดียว ใครที่มีโอกาสได้มาโตเกียวขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

DSCF1913

สุดท้ายอยากจะฝากไว้นิดนึงนะจ๊ะ สำหรับคนที่จะไปเที่ยว บางจุดเขาจะไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพ อันนี้สังเกตให้ดีๆ ว่าจะมีป้ายห้ามถ่ายรูปตั้งไว้ บางทีคนเยอะๆ อาจจะมองไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่

THAI_CR

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง