เดินช็อปชิลล์ๆ สบายกระเป๋า กับ 10 ตลาดนัดน่าเที่ยวในกรุงโตเกียว

 • Posted by : JGBTHAI

  เบื่อการช็อปปิ้งในอาคารสี่เหลี่ยมกับแสงนีออนกันแล้วหรือยัง? ถ้าเบื่อแล้วเราลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินช็อปแบบชิลล์ๆ ท่ามกลางสายลมและแสงแดดกันดีกว่า กับสถานที่ช็อปปิ้งที่เรียกว่า Flea Market อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะช่วยให้เราสัมผัสความเป็นเมืองนั้นๆ ได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์และความชอบของผู้คนผ่านสินค้าที่ถูกนำมาวางขาย ตลอดจนอัธยาศัยของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและผู้ที่มาจับจ่ายใช้สอย

  ที่ญี่ปุ่นเองก็มี Flea Market ที่ว่าเหมือนกันค่ะ มีหลายแห่งและแตกต่างกันไป บ้างก็เป็นตลาดเน้นสินค้ามือสอง บ้างก็เป็นตลาดสินค้าแฮนด์เมด บ้างก็เป็นสินค้าออแกนิค และวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 10 ตลาดนัดน่าเที่ยวแห่งโตเกียว กัน รับรองว่าถ้าไปเดินแบบไม่ระวังมีหวังน้ำหนักกระเป๋าเกินแน่นอน !

  1. Oi Keibajo Flea Market

  tokyo-city-flea-market

  DSC_0784_zpsgxx0bojr

  ตลาดนัดแห่งนี้จัดขึ้นทุกๆ เสาร์-อาทิตย์ บริเวณสนามแข่งม้า Oi Keibajo มีสินค้าให้เลือกมากมายกว่า 600 ร้านค้า ตั้งแต่เสื้อผ้า ของแต่งบ้าน ของใช้ในชีวิตประจำวันชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ ไปจนถึงของเก่าของสะสมหายาก

  เวลานัดหมาย : เสาร์-อาทิตย์ 9.00-15.00 น.
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

   

  2. Akasaka Ark Hills Flea Market

  image (13)

  ตลาดนัดชิคๆ สำหรับนักช็อปแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณตึก Ark Hills ในย่านรปปงงิ จัดขึ้นเดือนละครั้ง ทุกๆ วันอาทิตย์ที่ 4 ของเดือน (วันและเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแฮนด์เมดไอเดียเก๋ไก๋ มีตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน ของเก่าหายาก ไปจนถึงฟู้ดทรัคจำหน่ายอาหารต่างๆ

  เวลานัดหมาย : วันอาทิตย์ที่ 4 ของเดือน ตั้งแต่เวลา 11.00 น.
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

   

  3. United Nations University Farmers’ Market

  UNU

  800-omote-farmers2

  หนึ่งในตลาดนัดสินค้าทางการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น จัดขึ้นทุกๆ เสาร์-อาทิตย์ บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยสหประชาชาติ หรือ United Nations University ย่านอาโอยามะ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟโอโมเตะซันโด ที่นี่มีสินค้าออแกนิค คุณภาพสูง และปลอดสารพิษจากไร่ให้เลือกซื้อกันแทบทุกชนิด เดินทางสะดวก และมีฟู้ดทรัคอร่อยๆ ให้ลิ้มลองกันระหว่างเดินช็อปปิ้งด้วย

  เวลานัดหมาย : เสาร์-อาทิตย์ 10.00-16.00 น.

   

  4. Market of the Sun

  image (14)

  อีกหนึ่งตลาดนัดยอดนิยมในกรุงโตเกียว ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีคาชิโดกิ ที่นี่มีสินค้าทางการเกษตรจากทั่วประเทศญี่ปุ่นให้เลือกซื้อกว่า 100 ร้านค้า และสินค้าจากต่างประเทศอีกกว่า 50 ชนิด ทุกๆ เดือนจะมีไฮไลท์เป็นผักผลไม้ประจำฤดูกาลออกมาวางจำหน่าย รวมถึงมีอีเว้นท์พิเศษสำหรับให้ความรู้ทางการเกษตรกับเด็กๆ ด้วย

  เวลานัดหมาย : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 2 ของเดือน 10.00-17.00 น.

   

  5. Setagaya Boroichi

  image (15)

  image (16)

  ตลาดนัดเก่าแก่อายุกว่า 400 ปี จัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง บนถนน Boroichi Dori ใกล้กับสถานีเซตะกายะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น บรรยากาศยังคงความมีชีวิตชีวาแบบดั้งเดิม มีร้านรวงต่างๆ กว่า 700 ร้านค้า วางจำหน่ายสินค้าจิปาถะตั้งแต่อาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับ สินค้าแฮนด์เมด ของใช้ในบ้าน ของเก่าน่าสะสม ไปจนถึงต้นไม้นานาพันธุ์ โดยเฉพาะ Daikan Mochi โมจิหัวไชเท้า เมนูขึ้นชื่อที่หาชิมได้ที่นี่เท่านั้น

  เวลานัดหมาย : วันที่ 15-16 ธันวาคม และ 15-16 มกราคมของทุกปี 9.00-20.00 น.
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

   

  6. Oedo Antique Market

  photo_02_l

  ตลาดของเก่าที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว ตั้งอยู่ใกล้กับสถานียูระกุโช จัดขึ้นเดือนละ 1-2 ครั้ง แต่ละครั้งจะรายล้อมไปด้วยร้านค้าต่างๆ กว่า 250 ร้าน มีสินค้าต่างๆ มากมาย ตั้งแต่หนังสือ ตุ๊กตา เครื่องประดับ งานเซรามิคสุดประณีต ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้หายากสมัยเอโดะ

  เวลานัดหมาย : ทุกวันอาทิตยที่ 1 และ 3 ของเดือน 9.00-16.00 น. (*วันและเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

   

  7. Nogi Shrine Antique Flea Market

  image (18)

  ตลาดรวมงานฝีมือบริเวณศาลเจ้าโนกิ สถานีโนกิซากะ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในฐานะตลาดของเก่าเมื่อปี 2014 เป็นตลาดนัดเล็กๆ แต่เป็นแหล่งรวบรวมสินค้าที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะบรรดาเครื่องเรือนและงานศิลปะหัตถกรรมต่างๆ

  เวลานัดหมาย : ทุกวันอาทิตย์ที่ 4 ของเดือน ตั้งแต่เวลา 9.00 น.
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

   

  8. Hills Marche Farmer’s Market

  hills-marche01_1

  ตลาดนัดออแกนิคสำหรับสายสุขภาพ แหล่งรวมผลผลิตทางการเกษตรคุณภาพอีกแห่งหนึ่งในโตเกียว ตั้งอยู่บริเวณตึก Ark Hills ในย่านรปปงงิ จัดขึ้นเป็นประจำทุกวันเสาร์ มีผักและผลไม้สดๆ จากไร่ ขนมปัง ชีส ไวน์หลากหลายชนิด และงานหัตถกรรมต่างๆ รวมถึงมีเวิร์คช็อปสุดพิเศษของเชฟจากร้านดังด้วย

  เวลานัดหมาย : ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น.
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

   

  9. Yoyogi Park Flea Market

  Yoyogi-Flea-Market-056-600x400

  Yoyogi-Flea-Market-030-600x400

  ตลาดนัดที่เก่าแก่และทันสมัยที่สุดในกรุงโตเกียว อีกหนึ่งแหล่งช็อปปิ้งราคาย่อมเยาของเหล่าวัยรุ่นญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณสวนสาธารณะโยโยงิ ในย่านแฟชั่นฮิปๆ อย่างชิบูย่า มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมายกว่า 800 ร้าน ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า ของใช้ในบ้าน ไปจนถึงของแฮนด์เมดเก๋ๆ

  นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงาน Earth Day Market ตลาดนัดรวมมิตรสินค้าที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม อาหารคลีน ผลผลิตทางการเกษตรแบบปลอดสารพิษ และกิจกรรมนำของเก่าไม่ใช้แล้วมารีไซเคิลด้วย

  เวลานัดหมาย : อาทิตย์ 10.00-16.00 น. (*วันและเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

   

  10. Meiji Park Flea Market

  image (19)

  ตลาดนัดที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในโตเกียว จัดขึ้นเดือนละสองครั้งบริเวณย่านชินจูกุ ใกล้กับสถานีเซนดากายะ ที่นี่สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์วินเทจ ตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน เครื่องดนตรี ไปจนถึงของสะสมเก๋ไก๋ จากพ่อค้าแม่ค้าที่มาร่วมจอดรถเปิดท้ายขายของกันกว่า 600 ร้าน

  เวลานัดหมาย : 10.00-15.00 น. (*วันและเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น)

  ใครกำลังมองหาแหล่งช็อปปิ้งราคาสบายกระเป๋าแล้วก็ได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวเมื่อไหร่ก็อย่าลืมแวะไปเดินเล่นชิลล์ที่ตลาดนัดเหล่านี้กันนะคะ เผลอๆ จะได้ของติดไม้ติดมือกลับมาเพียบ

   

  ข้อมูลและภาพจาก
  http://www.timeout.com/
  http://tokyofashion.com/
  https://tokyocheapo.com/
  http://www.tripadvisor.com/
  http://travel-japan.jp/