โตเกียว เมืองแฟชั่นสุดล้ำที่ทั่วโลกจับตามอง

Posted by :

นับได้ว่าเป็นลานประลองปล่อยของกันเลยก็ว่าได้ เพราะแต่ละคนนั้นไม่รู้ไปเอาไอเดียสุดจี๊ดมากจากไหน ครีเอทหลุดโลกกันสุดๆ หากดูเผินๆ เรื่องการแต่งตัว ก็อาจจะมองได้เพียงความสุดขั้วกับท่าทางตกตะลึงเมื่อได้พบเห็น แต่จริงๆ แล้วทุกชุดทุกคาแรคเตอร์ที่เหล่าวัยรุ่น หรือจะเรียกในอีกมุมหนึ่งคือผู้สร้างสรรค์ผลงาน ได้ประโคมไอเดียลงบนตัวนั้นก็ถือเป็นงานศิลปะเช่นกัน

  2-01

มันไม่ง่ายเลย กว่าที่จะครีเอทชุดออกมาได้ขนาดนี้ ที่บอกว่ามันไม่ง่ายนี่ไม่ได้หมายถึงเครื่องทรงภายนอกเท่านั้น แต่มันมาจากความกล้า, ความสร้างสรรค์ เช่น การจับคู่สีที่ดูจะไม่เข้ากั๊นเข้ากัน แต่ดันออกมาดูลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ หรือไม่ว่าจะเป็นการนำวัสดุต่างๆ อย่าง ลูกไม้, โลหะ, พลาสติก, กระจก, ผ้าซีทรู มายำกันอย่างสนุกสนานไม่แคร์โลก แต่ไม่ว่าจะสุดติ่งกระดิ่งแมวขนาดไหน เขาก็ยังรักษากฎระเบียบ และการอยู่ร่วมกันในสังคมเป็นอย่างดี นี่สิเวิร์ค! แต่ถ้าใครอยากเห็นความเฟี้ยวฟ้าวระดับ 10 บนท้องถนนแห่งโตเกียว ก็ขอให้มาในวันอาทิตย์นะ เพราะว่าเธอๆ เขาๆ ทั้งหลาย จัดแน่นและจัดเต็มจริงๆ

3-01

เคยได้ยินมาว่า เหล่าดีไซน์เนอร์ทางตะวันตก ก่อนที่จะออกคอลเลคชั่นใหม่ๆ พวกเขาก็ได้มาเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจจากที่นี่อยู่มิใช่น้อย ด้วยความที่เป็นความคิดที่อิสระและสดใหม่จากกลุ่มวัยรุ่น ทำให้ไอเดียดูมีชีวิตชีวา สามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับสไตล์ของตัวดีไซน์เนอร์เองได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าดีไซน์เนอร์มีวัตถุดิบทางความคิดดี หรือมีมากพอเพียงใด แต่ก็มีหลายรายที่ต้องปิดตัวลงไปแบบเงียบๆ ยิ่งเฉพาะแบรนด์น้องใหม่ ถ้าดีไซน์ออกมาไม่โดนก็เตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้านจร้า… เรื่องแฟชั่นเป็นอะไรที่ค่อนข้างเอาใจคนยาก แต่ถ้าถูกใจแล้ว กลุ่มลูกค้าก็อยู่กับเราไปอีกนาน

 😀 ไหนลองมาดูซิว่า แฟชั่นจากโตเกียว ลุคไหนสามารมาอะแดปแต่งที่ไทยได้บ้าง 😀

4-01

– สนุกสนานกับสีสัน ด้วยการแต่งสไตล์ Color Block ลุคนี้บอกเลย จี๊ดจ๊าดสะท้านแดดเมืองไทยมากก
– หรือจะเน้นจุดเด่นเป็นเพียงบางชิ้น อย่างกระโปรงลายสก๊อตก็ดูน่ารัก แถมยังได้กลิ่นไอวินเทจหน่อยๆ อีกด้วย
5-01
– สีเดียว เรียบๆ เจ๊เอาอยู่ ละมุนตา
– แต่ถ้าอยากมีอะไรมากขึ้น ก็หาพร๊อบอย่างหมวกปีกกว้าง หรือกระเป๋าเท่ๆ ซักใบก็ดีนะ แก้เลี่ยน

6-01
7-01
-Black and White never die. ว่ามะ^^

 

😀 มาดูของไทยเราบ้าง เด็ดดวงไม่แพ้กัน 😀

8-01
9-01
ขนตากระพือโลกกกกก…
(โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม)
ขำขำนะมาดามมด cr : Instagram @madame_mod

 

     ทั้งหมดทั้งมวลก็ลองดูว่า ไลฟ์สไตล์ของเราเหมาะและแมตช์กับแบบไหน ที่นำมาให้ดูนั้นเพราะรู้สึกพิเศษและทึ่งในความสามารถ จริงๆ เราไม่ต้องตามแฟชั่นหรือพยายามที่จะเป็นแบบใครๆที่เขาเป็น ไม่จำเป็นต้องมีทุกคอลเลคชั่นออกใหม่ เพียงหาตัวตนและสไตล์ที่เราชอบ นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ และนั้นจะบ่งบอกความเป็นตัวตนของเราเองขอบคุณภาพแฟชั่นจาก Facebook : Tokyo Fashion

10-01
E-ka

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง