THE BAR Italian Izakaya

 • Posted by : JGBTHAI

  THE BAR Italian Izakaya คำว่า “BAR” เป็นคำที่ใช้เรียกร้านอาหารที่เป็นสไตล์อิตาเลี่ยนอิซากายะที่ประเทศญี่ปุ่น ร้านอาหารแนวนี้จะเป็นที่รู้กันว่าถ้ามาที่นี่ จะสามารถสั่งพิซซ่าอร่อยๆมาทาน พร้อมจิบกาแฟรสเข้มได้แบบชิลๆ ซึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นมีร้านอาหารสไตล์นี้อยู่เยอะมาก(ราวๆ 700 ร้านค้าที่โตเกียว) และเป็นที่นิยมอย่างหนักหน่วงสำหรับคอกาแฟชาวญี่ปุ่น และคุณวาตานาเบ้ เจ้าของร้าน THE BAR Italian Izakaya ก็เป็นหนึ่งในผู้ช่ำชองวิชาอาหารอิตาเลี่ยน และเห็นว่าที่ประเทศไทยยังไม่มีร้านอาหารสไตล์นี้ให้เลือกนัก จึงเกิดมาเป็นร้าน THE BAR ซึ่งมีตัวทีเด็ดที่ลูกค้าต่างร่ำลือถึงความอร่อยคือ Pizza Napolitana และ Parma Ham ที่รสชาติโดนใจยิ่งนัก ถ้าอยากลองพิซซ่ารสดีแกล้มกาแฟ ไวน์ สาเก แบบสบายๆก็ลองแวะมานั่งซักครั้งแล้วจะติดใจ

  ร้าน THE BAR Italian Izakaya ตกแต่งร้านในสไตล์เรียบๆ สะอาดตา และตกแต่งผนังด้วยชั้นวางขวดไวน์และสาเกรสเยี่ยม มีทั้งโต๊ะสบายๆจำลองมุมในสวนเล็กๆให้ได้นั่งชิล หรือจะเป็นมุมคลาสสิคเหมือนอยู่ในห้องเก็บไวน์สวยๆก็สามารถเลือกนั่งได้ตามชอบ

  thebar_06

  โซนชั้น 1 ที่มีพื้นที่ติดกันกับครัว สามารถมองเห็นเตาอบพิซซ่ากันแบบจะๆ ส่วนบาร์น้ำก็ตกแต่งสวยงาม เรียบง่าย แต่ได้บรรยากาศอบอุ่นเลยทีเดียวล่ะครับ

  thebar_03

  ชั้น 2 เป็นมุมนั่งที่จำลองบรรยากาศเหมือนอยู่ในห้องคอลเลคชั่น ของคนรักไวน์ที่สะสมไวน์ชั้นดีจำนวนมากเอาไว้

  thebar_04

  ชั้น 3 เป็นอีกบรรยากาศหนึ่งในมุมที่ตกแต่งจำลองบรรยากาศในห้องเก็บไวน์เรียบหรู ในห้องใต้ดิน สงบและเป็นส่วนตัวมากๆ เหมาะสำหรับนั่งจิบไวน์เย็นๆพร้อมชิลไปกับเสียงเพลงคลอเบาๆไปเพลินๆ

  thebar_r01

  Romaine Lettuce Ceasar Salad สลัดซีซาร์โรมัน 260 บาท

  สลัดผักคอสสด เย็น กรอบ โรยพาร์มีซานชีสขูดเป็นฝอยๆราดด้วยน้ำสลัดซีซาร์เย็นๆที่ผสม Blue Cheese เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียมและมะเขือเทศราชินี เมนูนี้ตักเข้าปากก็อร่อย หอมกลิ่นชีส แถมยังช่วยให้เราสดชื่นด้วยนะครับ

  thebar_r02

  Capellini (Tomato) พาสต้าเย็นมะเขือเทศ S-250 / L-300 บาท

  เมนูพาสต้าเย็นที่ทำจากเส้น Capellini เส้นพาสต้าขนาดเล็กที่ชาวอิตาลีเปรียบเปรยว่ามีขนาดเล็กกว่าเส้นผม เส้นลื่น นุ่ม กินง่ายมาก เมนูนี้รสเปรี้ยวนำมาก่อนเพื่อนจากน้ำราดและมะเขือเทศ ตามมาด้วยกลิ่นหอมของมะกอก จากนั้นตบท้ายด้วยรสนวลๆ และสัมผัสนุ่มๆของมอสซาเรลล่าชีส เมนูนี้ซู๊ดซ๊าดกับเส้นลื่นๆได้สนุก เพลิน แถมรสชาติก็กำลังดี ไม่จัดไป ไม่เบาไป อร่อยสนุกลื่นคอ

  thebar_r03

  Spaghetti Arrabiata สปาเก็ตตี้อาราบีอาต้า S-240 / L-290 บาท

  พาสต้าเส้นเหนียวนุ่มราดด้วยซอสมาร์การิต้า มะเขือเทศ เบคอน เป็นเมนูรสหวานเค็มกำลังดี สำหรับคอพาสต้า เมนุนี้ต้องลองครับ

  thebar_r04

  Pizza Napolitana (Margherita) พิซซ่านาโปลิตาน่า หน้ามาร์การิต้า 220 บาท

  พิซซ่าแป้งแป้งหนานุ่ม มาเสิร์ฟในหน้ามาร์การิต้ารสชาติเข้มข้น พร้อมมอสซาเรลล่าชีสแท้จากนมควายที่ละลายฉ่ำเยิ้มทั่วแผ่น แต่งหน้าด้วยอิตาเลี่ยนเบซิลเพื่อเพิ่มความหอม ตัวพิซซ่าอบมาได้พอดี กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวเพลิน!

  thebar_r05

  Pizza Napolitana (Parma Ham & Rocket) พิซซ่านาโปลิตาน่า หน้าพาร์มาแฮมและผักรอคเกต 260 บาท

  พิซซ่าอีกหนึ่งหน้าที่ร้าน THE BAR ภูมิใจนำเสนอกับพิซซ่าแป้งกรอบ ห่มมาด้วยพาร์ม่าแฮมแท้ๆ นุ่มๆ รสชาติดีและผักรอคเกต โรยหน้าเพิ่มความหอมด้วยพารืมีซานชีส กลิ่นหอมเตะจมูกแตกกันเลยทีเดียว

  thebar_r06

  Roast Brest of Barbarie duck on orange sauce อกเป็ดอบซอสส้ม 450 บาท

  อกเป็ดชิ้นหนา หั่นมาพอดีคำอบจนสุกทั่วทั้งชิ้นราดซอสส้มหวานกำลังดี หอมกลิ่นส้มอ่อนๆพอให้สดชื่นกัน เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผักราดบัลซามิกรสเข้มข้น เมนูนี้อร่อยกันนุ่มลิ้น

  thebar_r07

  Pan Fried Salmon with white wine sauce แซลมอนย่างซอสไวน์ขาว 450 บาท

  แซลมอนชิ้นอวบอัด ทรงกำลังเพลิน ย่างจนสุกทั่วทั้งชิ้น รสหวาน เนื้อนุ่ม วางมาบนมันบดที่บดจนละเอียด เนียน ราดซ้ำด้วยซอสไวน์ขาวกลิ่นหอมๆ ตักเข้าปากพร้อมๆกันทั้งแซลมอนและมันบด หันมาอีกทีหมดไม่รู้ตัว

  thebar_r08

  French Fried with Scrambled Egg เฟรนช์ฟรายและไข่คน 150 บาท

  เมนูกับแกล้มยอดนิยมกับเฟรนช์ฟรายกรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมไข่คนนุ่มๆ กินเป็นกับแกล้มได้เพลินสุดๆกันเลยล่ะครับ

  thebar_r09

  4 Kinds of Tapas ทาปาส 4 ชนิด 200 บาท

  กับแกล้มรสดีอีกเมนูหนึ่งจัดมาด้วยมะกอก คาปรีเซ่สลัด มะเขือเทศกับอโวคาโด ไส้กรอกหมู และบาร์แกต(ขนมปังฝรั่งเศส) แกล้มกับไวน์ หรือสาเก ก็เพลินๆชิลๆกันได้ยาวเลยทีเดียว