เชิญชวนมาร่วมงานเทศกาลไทย (Thai Festival) ณ กรุงโตเกียว ครั้งที่ 20 วันที่ 11-12 พฤษภาคม 2562 นี้

Posted by :

เวียนมาถึงอีกครั้งแล้ว กับงานเทศกาลไทย หรือ Thai Festival ที่จัดเป็นประจำที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ปีนี้เป็นครั้งที่ 20 แล้วค่ะ

ในปีนี้ ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมชมงานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว ครั้งที่ 20 ซึ่งจะมีขึ้นวันเสาร์ที่ 11 – อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ บริเวณลานจัดงาน สวนสาธารณะโยโยงิ เขตชิบุยะ กรุงโตเกียว

โดยในงานจะมีการออกร้านอาหารไทยต่างๆ มากมาย  มีการแสดงวัฒนธรรมของไทย และคอนเสิร์ตจากศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงอย่าง BNK48, Season Five, Zeal และ Kang Korn เรียกได้ว่างานนี้เสมือนยกของดีประเทศไทยมาไว้ที่งานเลยค่ะ

 

 

นอกจากนี้ยังมีโปรเจ็ค ThaiCharaTokyo คือโปรเจ็คที่ได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ นำคาแรกเตอร์ของศิลปินไทยไปโชว์ตัวให้คนญี่ปุ่นได้รู้จัก คาแรกเตอร์ที่ได้รับเกียรติไปแสดงผลงานในปีนี้ มีทั้งหมด 7 คาแรกเตอร์ ได้แก่ Bloody Bunny, Meaw, Jaytherabbit, mamuang, Shewsheep, Switch Panda และ Little Amico  โดยศิลปินเจ้าของคาแรกเตอร์ทั้ง 7 ได้รับภารกิจให้วาดภาพแนะนำอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักด้วยค่ะ โดยบู้ทของ ThaiCharaTokyo จะอยู่ที่บู้ท T-3 ภาพที่ใช้ในการโปรโมทคือภาพของแสตมป์ไทยที่มีคาแรกเตอร์ไทยอยู่ในนั้นด้วย  โดยรายละเอียดของโปรเจ็ค ThaiCharaTokyo ติดตามได้ที่นี่ >> https://www.instagram.com/thaicharatokyo/

สุดท้ายนี้ก็อยากจะเชิญชวนชาวไทยที่อาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบเมืองไทย  บอกต่อ  แนะนำ  และเชิญชวนเพื่อนๆ มาร่วมงานกันเยอะ ๆ นะคะ  เพราะถือเป็นการบอกต่อศิลปวัฒนธรรม  ของดี  เอกลักษณ์ของเมืองไทย  ให้คนญี่ปุ่นได้รู้จักและรักเมืองไทยมากขึ้น

 

รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.thaifestival.jp/th/

แผ่นพับงาน DOWNLOAD

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด