TEPPEN

Posted by :

TEPPEN ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์กินดื่ม (อิซากายะ) ที่ยึดคอนเซ็ปท์การบริการลูกค้าที่ครื้นเครงตลอดเวลา ทั้งพูดคุย เฮฮา และมีการตอบรับกับลูกค้าทั่วทั้งร้านด้วยความแข็งขันตลอดมื้ออาหารของท่าน นอกจากบรรยากาศสุดครื้นเครงในร้านที่เป็นจุดเด่นของที่นี่แล้ว ในเรื่องของอาหาร ที่ร้าน TEPPEN นี้ก็อร่อยสมคำร่ำลือจากนักชิมทั้งหลาย และที่สำคัญ ขั้นตอนในการปรุงอาหารตั้งแต่เริ่ม จนมาเสิร์ฟตรงหน้าทุกๆท่าน จะเห็นได้ถึงความครื้นเครง และความใส่ใจลงไปในอาหารแต่ละจานที่เชฟร่วมกันปรุงแต่งออกมา ร้านนี้รับรองตามข้างต้น เดินเข้าไปก็คึกแล้ว ถ้าได้นั่งจนดึกจะยิ่งสนุกไปจนจบเลยทีเดียว!

teppen_02

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งโดยอิงจากร้านต้นแบบที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก มีที่นั่งทั้งแบบโต๊ะรวม บาร์ยาว และห้อง VIP ไว้เตรียมรองรับลูกค้าได้ทุกความต้องการ ที่นั่งบริเวณบาร์จะติดกับครัวเปิดสามารถมองเห็นลีลาการปรุงอาหารของพ่อครัวกันจะๆ เรียกน้ำลายกันได้ดีนักแล

IMG_9219

IMG_9218

อีกหนึ่งมุมสวยๆของร้าน Teppen กับโต๊ะนั่งสไตล์ญี่ปุ่น ที่จัดเรียงไว้ให้กับทุกท่านได้เลือกนั่งกันตามอัธยาศัย มุมนี้จะให้บรรยากาศเหมือนบ้านของชาวญี่ปุ่น ที่มีระเบียงทางเดินยื่นออกมาตามที่เราเคยเห็นกันจากการ์ตูน หรือภาพยนตร์ญี่ปุ่น นั่งทานอาหารอร่อยๆ จิบเบียร์เย็นๆ เคล้าบรรยากาศยามค่ำคืนกับเพื่อน หรือคนรักก็เพลินได้ไม่แพ้กัน

teppen_04

ไฮไลท์ของมุมทำครัวในร้านก็คือสิ่งนี้ล่ะ!! โชว์การย่างคัตสึโอะ หรือแซลมอนด้วยฟางข้าว โดยการโลมเลีย ลูบไล้เปลวไฟให้ทั่วชิ้นปลาให้สุกแค่รอบนอก เป็นที่ฮือฮาสำหรับลูกค้าที่มานั่งทานในร้านยิ่งนัก

IMG_9157

Salmon Warayaki แซลมอนย่างฟาง  //  280 บาท

แซลมอนสดๆผ่านพิธีอาบอัคคีอันมีฟางข้าวเป็นเชื้อไฟ ย่างเล็กน้อยแค่ให้สุกเพียงรอบนอก โรยด้วยต้นหอมสับ เวลาทานให้แตะเกลือเล็กน้อย คีบหัวไชเท้าฝนแล้วบีบมะนาวเป็นอันว่าใช้ได้ เนื้อปลานุ่ม หวาน ตัดกับรสเปรี้ยวจากมะนาวและกลิ่นหอมของต้นหอม ไชเท้า เป็นเมนูที่รสชาติกับกลิ่นเข้ากันได้พอดี ใครชอบความซี๊ดซ๊าดแนะนำให้แต้มวาซาบิสดดูสักหน่อย จะครบเครื่องยิ่งขึ้น

teppen_r01

Otoshi ขุดผักดิบรวม // 100 บาท / 1 ท่าน

ชุดผักสดออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยก่อนเมนูหลัก สด กรอบ เสิร์ฟเย็นๆจิ้มกับดิ๊ปปิ้งซอสสูตรพิเศษของร้านเท็ปเปง ผักสดเย็นๆประกอบด้วย แครอท แอสพารากัส แตงกวาญี่ปุ่น พริกหยวก กระหล่ำปลีม่วง ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ จิ้มกับซอสรสชาติเข้มข้น เรียกน้ำย่อยให้ออกมารอท่าอยู่ในกระเพาะกันได้ดีนักเชียว

teppen_r03

สลัดมันฝรั่ง Potato Salad // 180 บาท

สลัดมันฝรั่งสดสัมผัสนุ่ม หอม รสชาติกลมกล่อม ด้วยการคลุกเคล้าของมันฝรั่งเนื้อนุ่มกับเครื่องปรุงและผักสดหั่นชิ้นเล็กๆให้เข้ากันพอดี เสิร์ฟมาแบบเก๋ๆ ด้วยการยัดใส่มาในมะเขือเทศลูกโต อร่อย ทานเย็นๆช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีเลยทีเดียว

IMG_9144

Shironegi Buta เบคอนพันต้นหอมญี่ปุ่นย่าง  //  150 บาท

ต้นหอมญี่ปุ่นต้นยาว ห่อด้วยเบคอนตลอดทั้งเส้น แล้วนำไปย่างไฟจนสุก หอมได้ที่ เนื้อเบคอนจะหอม กรอบ เคี้ยวสนุก ส่วนต้นหอมญี่ปุ่นด้านนอกจะนุ่ม ด้านในจะกรุบๆ เวลาทานให้แตะเกลือนิดนึง ใส่หัวไชเท้าขูดอีกสักหน่อยเท่านี้ก็ครบเครื่องกับเมนูนี้กันไป

teppen_r04

Tsubodai Yaki ปลาไทย่าง(ครึ่งตัว)  //  230 บาท

ปลาไทตัวขนาดพอดีๆ ย่างกับเตาถ่านให้สุกทั่วทั้งตัวจนด้านนอกเหลืองกรอบ พร้อมกลิ่นหอมจากเตาถ่าน เนื้อปลาด้านในสุกพอดีๆเรียกว่าฉ่ำกำลังกินเลยล่ะ ไม่แห้ง ไม่แข็งอย่างที่ใครหลายคนคิด เป็นเมนูเรียบๆง่ายๆแต่อร่อย

IMG_9136

Hokkaido Shime Saba ซาบะย่างจากฮอกไกโด  //  480 บาท

ปลาซาบะดองจากฮอกไกโดที่มีรสชาติเข้มข้นดองจนได้ที่ เมนูนี้มีทีเด็ดอยู่ที่เวลาเสิร์ฟพนักงานจะนำปลามาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ และเบิร์นย่างให้ดูกันสดๆ เผากันจะๆ ให้อร่อยหู อร่อยตา อร่อยจมูกกัน ณ​ วินาทีนั้น เป็นอีกหนึ่งเมนูเคียงที่อร่อยได้อย่างเพลิดเพลิน

teppen_r07

IMG_9129

Ikura Don + Salmon ข้าวไข่ปลา + ปลาหม้อดิน  //  340 บาท

ข้าวหน้าแซลมอนพร้อมอิคุระ(ไข่ปลาแซลมอน) เมนูนี้อลังการงานสร้าง สวยทั้งศิลปะในการจัดวางข้าว รสชาติก็อร่อยด้วยเช่นกัน ข้าวญี่ปุ่นเมล็ดป้อมๆ นุ่มๆ โรยหน้ามาด้วยเนื้อปลาแซลมอนย่าง โปะตบท้ายด้วยอิคุระเม็ดโต ราดด้วยน้ำซุปกาที่มีกลิ่นหอม เมนูนี้สามารถทานได้ทั้งแบบปกติ และแบบใส่ซุปใส ลื่น คล่องคอ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด